Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

3 cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon

Khoai tây có nhiều dinh dưỡng và được sử dụng nhiều trong bữa cơm gia đình. Để thực đơn nhà bạn thêm phong phú, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 3 món nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và đơn giản nhé!

1. Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây Whipping cream (kem sữa tươi) Cream cheese (phô mai kem) Phô mai cheddar Phô mai parmesan Sốt mayonnaise Tỏi Dầu ô liu Cỏ xạ hương (Thyme) Bơ lạt Muối/tiêu

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, lò vi sóng, dao,...

Cách chế biến Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây mua về bạn ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai tây, để ráo, cắt múi cau.

    Cỏ xạ hương rửa sạch, để ráo, bạn lấy 50gr bơ lạt đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho tan chảy ra.

    Tỏi bạn cắt đôi, rồi bóc bỏ bớt vỏ ngoài, lấy 2 tép tỏi băm nhuyễn để làm sốt phô mai.

  • Ướp khoai tây

    Bạn cho khoai tây vào tô, thêm tỏi, dầu ô liu, 50gr bơ đun chảy, ớt bột, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3 nhánh cỏ xạ hương, bạn đảo đều cho thấm gia vị.

  • Nướng khoai tây

    Bạn xếp khoai tây vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Làm sốt phô mai

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 50gr bơ lạt vào đun chảy rồi phi thơm tỏi băm.

    Khi tỏi thơm bạn thêm 100ml whipping cream, 50gr cream cheese, 50 gr phô mai cheddar, 50 gr phô mai parmesan.

    Bạn chỉnh lửa nhỏ và đảo đều nhẹ nhàng cho phô mai tan ra, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 150ml sốt mayonnaise khuấy 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    Mách bạn:

    • Trong quá trình nấu sốt phô mai bạn nhớ đảo đều nhẹ tay trên lửa nhỏ vì phô mai dễ bị khét.
    • Phần sốt phô mai bạn thêm mayonnaise để sốt có phần chua ngọt nhẹ, giảm bớt độ ngấy.
  • Thành phẩm

    Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đảm bảo sẽ gây nghiện với tín đồ thích phô mai.

    Khoai tây với lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm với vị bùi bùi, kèm thêm vị béo béo của phô mai, mùi thơm của cỏ xạ hương, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

2. Khoai tây nướng thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây nướng thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Khoai tây nướng thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây Thịt xông khói Phô mai cheddar Bơ lạt Dầu ô liu Hẹ khô và mùi tây khô Tiêu/muối Kosher (hoặc muối thường)

Thịt xông khói là gì?

Thịt xông khói hay còn gọi là bacon, thịt hun khói, là loại thực phẩm có nguồn gốc ở Châu Âu, từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này nhận được sự yêu thích của nhiều người và được biến tấu thành các món ngon khác nhau.

Thịt xông khói được chế biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật bằng phương pháp xông khói hay hun khói.

nguyên liệu

Cách chế biến Khoai tây nướng thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây mua về bạn ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai tây, để ráo.

    Bạn quét đều 2 muỗng canh dầu ăn lên 5 củ khoai tây hoặc có thể đeo bao tay ni lông để xoa đều dầu. Bạn áo 1 lớp muối kosher (nếu không có bạn dùng muối thường) bên ngoài củ khoai tây.

  • Nướng khoai tây

    Bạn xếp khoai tây vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Nhồi nhân

    Khoai tây nướng xong bạn để nguội bớt rồi bạn cắt đôi theo chiều dài khoai tây, múc phần bên trong của mỗi củ để lại khoảng 1.5cm phần thịt và vỏ khoai tây, cẩn thận để không bị thủng đáy rồi xếp lại vào khay.

    Bạn rắc đều 1 ít muối và tiêu đều lên khoai tây, thêm 10gr bơ lạt, 10gr phô mai cheddar bào sợi, 5gr thịt xông khói cắt miếng nhỏ lên mỗi nửa củ khoai tây.

  • Nướng lần 2

    Bạn rắc đều 10gr hẹ khô và mùi tây khô cắt nhỏ lên khoai tây, cho khay vào nồi chiên không dầu nướng trong khoảng 3 - 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

  • Thành phẩm

    Món khoai tây nướng thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, vị beo béo của phô mai hòa với vị bùi bùi của khoai tây, ăn giòn ngon.

    Bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon, mời gia đình cùng thưởng thức thôi.

3. Khoai tây nướng muối bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây nướng muối bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây nướng muối bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây Dầu ô liu Giấm Thì là tươi Tiêu/muối Kosher (hoặc muối thường)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu

Cách chế biến Khoai tây nướng muối bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây bạn rửa sạch với nước, dùng tay chà nhẹ xung quanh củ để đất và bụi bẩn được loại bỏ.

    Tiếp đó bạn cắt khoai tây thành miếng vừa ăn cỡ 1 lóng tay.

  • Ướp khoai tây

    Bạn cho khoai tây vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh giấm, thì là cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối Kosher, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

    Bạn trộn đều cho khoai tây thấm gia vị.

  • Nướng khoai tây

    Bạn xếp khoai tây vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

    Khi đã đủ thời gian bạn lấy khay chiên ra, lắc đều rồi tiếp tục cho khay vào nồi chiên nướng thêm 10 - 12 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

  • Thành phẩm

    Khoai tây sau khi nướng vàng ươm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị bùi bùi của khoai tây hòa quyện cùng vị thơm, cay cay của thì là, sẽ là một món ăn hấp dẫn đơn giản để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè đấy.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
  • Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
  • Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
  • Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư, không bảo quản được lâu.

Lưu ý khi nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 đến 150 độ C trước khi nấu giúp nhiệt độ trong nồi ổn định, thức ăn chín đều hơn.
  • Lựa chọn thực phẩm có kích cỡ phù hợp với khay chiên, đặc biệt phải để khoai tây thật ráo nước trước khi chiên giúp bảo vệ tuổi thọ và thời gian nấu món ăn không bị kéo dài.
  • Tùy vào lượng khoai tây nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo gợi ý về thời gian, nhiệt độ được để sẵn trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của khoai tây vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công 3 cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Esheep Kitchen, Cooking with Cricket, No Hippie BBQ & Cooking.

Từ khóa: Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu,cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu,khoai tây nướng,khoai tây nướng phô mai,khoai tây nướng thịt xông khói,món nướng,cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu,khoai tây nướng,khoai tây nướng phô mai,khoai tây nướng thịt xông khói,món nướng,cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu,khoai tây nướng,khoai tây nướng phô mai,khoai tây nướng thịt xông khói,món nướng,