Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách nấu súp rau củ thập cẩm thơm béo cực giàu dinh dưỡng cho cả gia đình
1. Canh súp rau củ thập cẩm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
3 giờ 20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh súp rau củ thập cẩm
Khoai tây Đậu cô ve (đậu que) Đậu hà lan Bắp hạt Tỏi băm Cà chua đóng lon Lá thảo mộc Lá nguyệt quế ép khô Rau thơm xay nhuyễn Nước hầm xương Dầu oliu Muối/ tiêu xayHình nguyên liệu
Cách chế biến Canh súp rau củ thập cẩm
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cà rốt gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 1/2 lóng tay.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.
Cần tây cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lá thảo mộc rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Xào rau củ
Cho 100ml dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu, cà rốt và cần tây vào, đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, xào khoảng 1 phút.
-
Nấu súp
Tiếp đến, đổ phần rau củ vào một cái nồi khác, bắc lên bếp, cho khoảng 1 lít nước hầm xương, 800gr cà chua đóng lon, khoai tây, lá thảo mộc, lá nguyệt quế, rau thơm xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn trộn tất cả các nguyên liệu lên.
Cho thêm đậu cô que đã cắt vào. Điều chỉnh lửa lớn, hầm trong khoảng 3 giờ.
Mách nhỏ: Nếu bạn hầm với lửa nhỏ thì có thể hầm trong khoảng 6 - 7 giờ nhé! -
Hoàn thành
Sau 2 giờ thì bạn cho phần bắp và đậu hà lan vào, nấu thêm 1 giờ nữa. Sau 1 giờ, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Canh súp rau củ thập cẩm sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt của các loại rau củ đầy đầy hấp dẫn, giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ mềm mại, béo ngậy.
Món súp đầy đủ dinh dưỡng, đậm đà, ngon ngọt chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê.
2. Súp kem rau củ thập cẩm
Chuẩn bị
25 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp kem rau củ thập cẩm
Dầu oliu Cà rốt Cần tây Bông cải xanh Hành tím Tỏi Bắp hạt Đậu cô ve Nấm hương Bột mì đa dụng Xạ hương Xạ hương sấy khô Kinh giới sấy khô Bơ lạt Sữa tươi không đường Muối/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những bông có màu xanh sậm, đều màu, tươi sáng.
- Những bông ngon thường có hình dáng tròn đều, phần ở giữa nhô cao, đầy đặn.
- Ưu tiên chọn bông có phần lá tươi và khi cầm nặng tay.
- Không chọn những bông bề mặt đã bị úa vàng, bị dập nát và bề mặt có nhiều điểm đen bất thường.
Cách chọn mua nấm hương tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những cây nấm có phần thân hơi ngắn, phần mũ nấm màu hơi vàng nâu, dính chặt vào thân nấm.
- Đồng thời, những cây nấm chín tự nhiên thì thường có hương thơm rất đặc trưng.
- Không chọn những cây nấm đã bị gãy, bề mặt có nhiều mảng đen bất thường.
Cách chế biến Súp kem rau củ thập cẩm
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Tương tự, tỏi cũng lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cần tây cắt bỏ phần lá và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Để khử mùi hôi của nấm, bạn ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, tiếp đến rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo. Sau khi nấm đã ráo nước, bạn cắt lát mỏng.
Bông cải xanh bạn rửa với nước, rồi cắt nhỏ.
-
Xào sơ rau củ và nấm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh bơ lạt, 100gr hành tím băm nhuyễn và 100gr cần tây cắt nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 2 phút.
Sau 2 phút, bạn cho thêm tỏi băm vào, bắp hạt, đậu cô ve, 1/2 phần nấm hương và bông cải xanh vào nồi, trộn đều, xào sơ khoảng 3 phút.
Sau 3 phút, thêm vào 3 muỗng canh bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê xạ hương sấy khô và 1 muỗng cà phê kinh giới sấy khô, trộn đều.
-
Nấu súp
Tiếp đến, từ từ đổ 1 lít sữa tươi không đường vào, khuấy nhẹ rồi cho phần nấm hương còn lại vào. Nấu khoảng 10 phút thì nêm vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Nấu thêm khoảng 20 phút, đến khi súp dần sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình mình, tắt bếp.
-
Thành phẩm
Súp kem rau củ thập cẩm có màu sắc hấp dẫn, hương thơm nồng nàn của sữa và bơ vô cùng quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy hòa quyện cùng hương vị của các loại rau củ mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.
3. Súp rau củ xay nhuyễn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp rau củ xay nhuyễn
Hành tây Khoai tây Cà rốt Tỏi tây Bơ lạt Củ cải Đậu hà lan Nước hầm rau Dầu oliu Kem tươi Muối/ tiêu xayCách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng, bề mặt trơn nhẵn.
- Ưu tiên mua những củ khi cầm chắc tay, bề mặt ít chấm đen.
- Không mua những củ đã bị mọc mầm, khi bóp quá mềm hoặc chỗ cứng chỗ mềm.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay cầm tay, nồi, vá, tô, dao,...
Cách chế biến Súp rau củ xay nhuyễn
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Khoai tây, cà rốt và củ cải gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.
Tỏi tây cắt bỏ phần rễ và lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Xào rau củ
Bắc nồi lên bếp, cho vào 24gr bơ lạt và 2 muỗng canh dầu oliu, đợi dầu nóng, bơ dần tan thì cho hỗn hợp gồm khoai tây và tỏi tây đã cắt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, xào trong khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn cho phần cà rốt, củ cải và cần tây đã cắt khúc vào.
-
Nấu chín rau củ
Tiếp đến, cho vào khoảng 700ml nước hầm rau củ vào và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi rau củ đã được nấu mềm.
-
Xay nhuyễn rau củ
Sau 20 phút, rau củ đã được nấu mềm, bạn dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp này.
-
Hoàn thành
Sau khi hỗn hợp này đã được xay nhuyễn thì bạn đổ vào 100ml kem tươi vào, trộn thật đều.
Tiếp đến, cho 200gr đậu hà lan, trộn đều hỗn hợp này và nấu thêm 5 phút, nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Khuấy nhẹ, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Súp rau củ xay nhuyễn có màu vàng tươi đẹp mắt, thơm ngào ngạt đầy hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt thanh đặc trưng của rất nhiều loại rau củ hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo.
Món súp mịn màng, được xay nhuyễn nên rất thích hợp cho các gia đình dù là đang có con nhỏ.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Những củ cà rốt tươi ngon thường là củ có màu cam tươi tắn, bề mặt trơn láng và khi cầm chắc tay.
- Ưu tiên chọn những củ có phần cuống tươi xanh, còn dính chặt vào thân củ cà rốt.
- Không chọn những củ đã bị trầy xước, dập nát hoặc bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Cách chọn mua cần tây tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những nhánh cần tây tươi ngon, phần lá còn nguyên vẹn, lá to và không bị dập nát.
- Những nhánh cần tay ngon thường có phần lá màu xanh tươi, còn phần cọng hơi nón, có màu trắng.
- Không chọn những nhánh đã bị dập nát, hơi úa vàng và khi cầm quá nhẹ, không cảm nhận được độ tươi ngon.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Những quả hành tây ngon thường sẽ có lớp vỏ mỏng, bề mặt sáng bóng.
- Nên mua củ khi cầm chắc tay và có bề mặt khô ráo.
- Không chọn những củ đã bị dập nát, mọc mầm hoặc khi bóp chỗ cứng chỗ mềm nhé!
Cách chọn mua đậu que (cô ve) tươi ngon
- Bạn nên chọn mua đậu que (cô ve) có màu xanh nhạt tươi sáng, phần vỏ sáng bóng.
- Nên chọn những đậu có phần thân mềm, ít lông tơ và phân đốt rõ ràng.
- Không chọn những quả đã quá già hoặc bị dập nát, héo úa.
Mua bắp hạt ngon, chất lượng ở đâu
Để mua bắp hạt ngon, chất lượng, bạn có thể ghé đến các khu chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng trực tiếp tại hayan.vn nhé!
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, chắc chắn bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công 3 cách nấu súp rau củ thập cẩm thơm ngon, giòn ngọt và giàu dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại ngay 3 công thức này và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Súp rau củ thập cẩm,cách nấu súp,cách làm súp,nấu súp,làm súp,súp,cách nấu súp,cách làm súp,nấu súp,làm súp,súp,cách nấu súp,cách làm súp,nấu súp,làm súp,súp,