Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách nấu súp hàu thơm ngon bổ dưỡng nhanh, đơn giản
Hàu được biết đến là hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống, hàu còn được dùng để nấu súp. Cách này không những đơn giản mà còn giúp hàu giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 3 công thức nấu súp hàu để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Súp hàu trứng bắc thảo
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp hàu trứng bắc thảo
Hàu sữa Xương hầm Nấm bào ngư Cà rốt Đậu Hà Lan Bắp mỹ Bột năng Hành lá Ngò rí Trứng bắc thảo Trứng gà Trứng cút Lòng đỏ trứng gàCách chế biến Súp hàu trứng bắc thảo
-
Sơ chế hàu
Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Nấm bào ngư, rửa sạch rồi xé nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.
Bắp mỹ rửa sạch, để ráo rồi tách hột.
Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
-
Nấu nước dùng
Để nước dùng được trong và ngon hơn, bạn rửa sạch xương ống, sau đó trụng qua nước sôi.
Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước lọc, cho xương vào đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.
-
Nấu súp hàu trứng bắc thảo
Cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) sau đó nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
Bạn cho 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.
-
Thành phẩm
Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.
Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
2. Súp hàu khô mực
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp hàu khô mực
Khô mực Hàu sữa Bông cải trắng Đậu Hà Lan Bột năngDụng cụ: nồi, bếp, chén,...
Cách chế biến Súp hàu khô mực
-
Sơ chế nguyên liệu
Hàu sữa rửa sạch bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm. Sau đó vớt ra để ráo.
Mực khô ngâm nước rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Rửa sạch bông cải trắng rồi cắt khúc nhỏ.
Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.
-
Nấu súp hàu khô mực
Đầu tiên, bạn cho lần lượt khô mực đã cắt sợi, 200g bông cải, 200g đậu Hà Lan vào 1 lít nước sôi.
Kế tiếp cho thêm vào nồi 100g bột năng đã pha loãng với nước rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng canh dầu hào rồi khuấy đều cùng 1 quả trứng gà đã đánh tan.
Cho hàu vào rồi nấu lửa nhỏ trong 5 phút là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Cho súp ra chén cùng một ít hành ngò và tiêu rồi thưởng thức.
Món súp có vị ngọt từ hàu sữa, độ dai dai từ khô mực kết hợp cùng vị bùi bùi của rau củ.
3. Súp hàu thập cẩm
Chuẩn bị
1 giờChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Súp hàu thập cẩm
Hàu sữa Cà rốt Bắp mỹ Hành tím Ngò Bột năng Rượu trắng Nước mắm Nấm mèoDụng cụ: nồi, bếp, chén,...
Cách chế biến Súp hàu thập cẩm
-
Sơ chế hàu
Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo sau đó xào sơ đến khi rút nước thì nêm thêm 1 ít muối và rượu trắng để khử mùi tanh.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh. Sau đó, bạn phi hành đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, xào sơ trên chảo đã phi hành rồi vớt ra chén.
Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch rồi cắt sợi.
Bắp rửa sạch sau đó tách hạt.
-
Nấu súp hàu thập cẩm
Bắc nồi nước sôi, cho cà rốt vào trước, sau đó đến nấm mèo rồi nấu cho mềm.
Kế tiếp, bạn đổ trứng đã đánh tan qua rây lọc, lắc nhẹ để trứng chảy thành dòng xuống nồi súp đang sôi.
Cho thêm bắp đã tách hạt, 3 muỗng canh bột năng đã hòa nước rồi khuấy đều cho đến khi nước súp sệt lại.
Cuối cùng, cho vào nồi thịt hàu đã xào, nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng cà phê muối, nấu lửa nhỏ trong 2 - 3 phút rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho súp ra tô, trang trí thêm ngò, hành phi và 1 chút tiêu là hoàn thành.
Súp hàu thập cẩm có vị ngọt của hàu sữa, giòn giòn của nấm mèo và vị bùi từ rau củ.
Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn cho bạn 3 cách làm món súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công những món ăn này cho gia đình!
*Tham khảo hình ảnh vào công thức từ 3 kênh YouTube Cooky TV, Thích ăn ngon Vlogs và Em Đẹp TV.
Từ khóa: Súp hàu,cách nấu súp hàu,Súp hàu,súp hàu trứng bắc thảo,súp hàu khô mực,vào bếp,cách nấu súp hàu,Súp hàu,súp hàu trứng bắc thảo,súp hàu khô mực,vào bếp,cách nấu súp hàu,Súp hàu,súp hàu trứng bắc thảo,súp hàu khô mực,vào bếp,