Hưỡng dẫn nấu ăn
3 Cách nấu sâm bông cúc không bị đắng giải nhiệt đơn giản tại nhà
1. Sâm bông cúc
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sâm bông cúc
Bông cúc khô Đường phènCách chế biến Sâm bông cúc
-
Ngâm bông cúc
Bông cúc bạn ngâm vào thau nước khoảng 5 phút rồi rửa lại nước sạch và vớt ra để ráo.
Mách bạn: Bông cúc khô sẽ nhẹ nên nổi trên mặt nước, bạn dùng tay ấn cho bông cúc chìm xuống nha. -
Nấu sâm
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 4 lít nước và cho bông cúc vào nấu sôi rồi hầm thêm 3 phút.
Tiếp đó bạn vớt xác bông cúc ra rồi cho đường phèn vào nấu tan thì tắt bếp.
Mách bạn: Nếu bạn thích uống lạnh chung với đá thì chỉnh lượng nước còn 3 lít để nước sâm đậm đà hơn nha. -
Thành phẩm
Bạn thưởng thức khi nóng hoặc lạnh đều ngon, nước sâm bông cúc màu vàng trong đẹp mắt, mùi thơm bông cúc thoang thoảng rất dễ chịu, thêm vị thanh ngọt của đường phèn rất ngon miệng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
2. Sâm bông cúc la hán quả
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sâm bông cúc la hán quả
Bông cúc khô Đường phèn Lá dứa Thục địa La hán quả Hạt chiaCách chế biến Sâm bông cúc la hán quả
-
Sơ chế các nguyên liệu
Lá dứa rửa sạch, bó thành bó. Bông cúc bạn ngâm nước khoảng 10 phút cho nở ra rồi vắt khô nước.
La hán bạn bể nhỏ để khi nấu nhanh ra chất trong la hán.
-
Nấu nước đường
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước và cho đường phèn vào đợi sôi bạn đảo nhẹ nhàng cho tan đường thì tắt bếp.
Mách bạn: Bạn nấu đường phèn trước để thành phẩm không bị lẫn các tạp chất (cát, bụi hay chỉ còn sót lại) trong đường phèn.
-
Nấu sâm
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa thêm 5 lít nước và cho bông cúc, la hán quả, thục địa vào nấu sôi, khi nước sôi bạn chỉnh lửa nhỏ hầm 10 phút.
Tiếp đó bạn cho lá dứa vào nấu chung thêm 20 phút thì tắt bếp.
Bạn lọc bỏ xác bông cúc, la hán quả, thục địa, sau đó bạn lọc nước đường phèn vào chung rồi cho hạt chia vào ngâm với nước sâm.
Hạt chia nở ra bạn đóng chai bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Sâm bông cúc la hán quả với màu nâu vàng đẹp mắt, thêm vị thanh ngọt của la hán quả, đường phèn, mùi thơm của bông cúc, lá dứa, đây chắc chắn là thức uống vừa ngon vừa thanh mát đáng để bạn bổ sung vào thực đơn thức uống của gia đình đó.
3. Sâm bông cúc nhãn nhục
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sâm bông cúc nhãn nhục
Bông cúc khô Nhãn nhục Đường phèn Lá dứaCách chế biến Sâm bông cúc nhãn nhục
-
Sơ chế bông cúc
Bông cúc bạn ngâm nở mềm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại nước sạch, để ráo.
Lá dứa bạn rửa sạch rồi bó thành bó.
-
Sơ chế nhãn nhục
Nhãn nhục bạn rửa sạch với nước 2 lần rồi để ráo.
-
Nấu bông cúc
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 4 lít nước và cho bông cúc vào nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, hầm thêm 5 phút rồi bạn vớt xác bông cúc ra.
-
Nấu nước sâm
Tiếp đó bạn cho nhãn nhục, lá dứa vào hầm thêm 3 phút rồi vớt lá dứa ra, cho đường phèn vào nấu tan thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Sâm bông cúc nhãn nhục thơm ngon thanh mát với vị nước sâm ngọt dịu nhẹ, nhãn nhục mềm ngon, giúp giải nhiệt và rất tốt cho cơ thể, vào bếp thực hiện ngay nha.
Thật đơn giản để thực hiện 3 cách nấu sâm bông cúc vừa thanh mát lại bổ dưỡng đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: TÚ LÊ MIỀN TÂY, Ăn Gì Đây ?.
Từ khóa: Sâm bông cúc,Cách nấu sâm bông cúc,cách nấu sâm bông cúc không bị đắng,sâm bông cúc la hán quả,sâm bông cúc nhãn nhục,thức uống,Cách nấu sâm bông cúc,cách nấu sâm bông cúc không bị đắng,sâm bông cúc la hán quả,sâm bông cúc nhãn nhục,thức uống,Cách nấu sâm bông cúc,cách nấu sâm bông cúc không bị đắng,sâm bông cúc la hán quả,sâm bông cúc nhãn nhục,thức uống,