Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách nấu mì Hàn Quốc

3 cách nấu mì Hàn Quốc theo công thức của các thần tượng Hàn Quốc

Bạn theo dõi những thần tượng Hàn Quốc và thắc mắc về các món mì mà họ hay sử dụng được chế biến như thế nào? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và học ngay mẹo thực hiện 3 cách nấu mì Hàn Quốc nhé!

1. Mì trộn tương đen dầu truffle - Hwasa MAMAMO

Mì trộn tương đen dầu truffle - Hwasa MAMAMO
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn tương đen dầu truffle - Hwasa MAMAMO

Mì tương đen Lòng đỏ trứng gà Dầu truffle (hoặc dầu oliu)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Chọn mua những quả trứng gà tươi, vỏ ngoài màu nâu sẫm, không bị nứt vỡ và không có đốm đen.
  • Lắc nhẹ quả trứng nếu không có tiếng động là trứng gà tươi, còn nếu có tiếng thì có thể trứng đã để lâu ngày, có thể đang nở hoặc bị hư.
  • Trứng có màu sắc đồng đều, không có mùi lạ. Không mua những quả trứng có mùi lạ vì có thể đó là những quả trứng để lâu ngày và đã bị hư.

Dầu truffle là gì?

  • Dầu trufle - truffle oil (dầu nấm truffle) là loại dầu được làm từ nấm cục (nấm truýt), có giá thành rất cao và được đặc biệt ưa thích vì hương vị độc đáo, quyến rũ.
  • Bạn có thể tìm mua dầu truffle tại các siêu thị chuyên bán thực phẩm nhập khẩu hoặc mua trên các trang thương mại điện tử với giá từ 200.000 - 400.000 VND/ 100ml (giá cập nhật vào ngày 06/01/2021).

Mì tương đen là gì?

  • Mì tương đen (hay Jajangmyeon) là món ăn truyền thống của người Hàn, với nguyên liệu đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng.
  • Mì tương đen gói bạn dễ dàng tìm mua được tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Sản phẩm hiện cũng đang được kinh doanh tại Bách hóa XANH.

nguyên liệu mì trộn tương đen dầu truffle

Cách chế biến Mì trộn tương đen dầu truffle - Hwasa MAMAMO

  • Luộc mì

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 200 lít nước và đun tới khi sôi hẳn thì cho gói rau củ và mì tương đen vào, đảo để mì được nở ra và chín đều.

  • Trộn mì

    Sau khi mì đã chín và nở đều, cho gói gia vị tương đen vào và trộn đều. Sau đó cho tiếp 1 muỗng cà phê dầu truffle vào, trộn đều lại 1 lần nữa cho mì thấm gia vị.

  • Hoàn thành

    Sau khi mì đã thấm đều gia vị, dọn ra tô và thêm lên trên tô mì 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều để lòng đỏ trứng hòa quyện vào mì là có thể thưởng thức ngay.

    Mách nhỏ:

    • Để đảm bảo an toàn khi ăn trứng gà sống, bạn cần mua trứng gà thật tươi để sử dụng.
    • Ngoài ra, bạn có thể trần lòng đỏ trứng gà với nước thật sôi trong khoảng 2 phút để bớt tanh nhưng vẫn giữ được lòng đỏ mềm, chảy để trộn vào mì.
  • Thành phẩm

    Mì trộn tương đen dầu truffle sau khi hoàn thành có hương thơm đặc trưng của dầu truffle cực kì hấp dẫn. Sợi mì hòa quyện cùng tương đen và lòng đỏ trứng gà chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng!

2. Mì trộn tokbokki sốt cay - Mark GOT7

Mì trộn tokbokki sốt cay - Mark GOT7
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn tokbokki sốt cay - Mark GOT7

Mì cay Hàn Quốc Tokbokki (150gr) Xúc xích bi Phô mai lát (1 miếng) Phô mai thanh (Mozzarella)

Thông tin về nguyên liệu

  • Tobokki đóng hộp bạn có thể tìm mua tại các siêu thị lớn, cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc hay trên các trang thương mại điện tử. Sản phẩm hiện cũng đang được kinh doanh tại các cửa hàng Bách hóa XANH.
  • Phô mai lát bạn tìm mua tại các siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc với giá từ 30.000 - 60.000 VND/ 100gr (giá cập nhật vào ngày 06/01/2021).

nguyên liệu mì trộn tokbokki sốt cay

Cách chế biến Mì trộn tokbokki sốt cay - Mark GOT7

  • Chuẩn bị mì và tokbokki

    Tokbokki hộp sau khi mua về, bóc vỏ và cho lần lượt tokbokki, nước sốt, khoảng 20ml nước sôi vào hộp, trộn đều và đậy nắp để khoảng 3 - 4 phút cho tokbokki chín và nở ra.

    Hộp mì cay Hàn Quốc sau khi mua về, lấy hết và để riêng các gói gia vị ra. Phần mì sống cho lại vào hộp, thêm khoảng 50ml nước sôi và đậy nắp để khoảng 3 - 4 phút mì chín và nở đều.

  • Trộn mì

    Sau khi mì và tokbokki đã chín và nở ra, chắt nước mì và cho mì vào trong hộp tokbokki. Xé các gói gia vị của mì cho vào hộp, sau đó trộn đều cho mì thấm gia vị.

  • Hoàn thành

    Sau khi mì đã thấm gia vị, cho 20gr xúc xích bi vào tiếp tục trộn đều. Thêm 1 lớp phô mai lát và xé phô mai cây phủ lên trên mì. Đặt hộp trong lò vi sóng khoảng 1 - 2 phút, lấy ra và trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Mì trộn tokbokki sốt cay đã hoàn thành. Vị cay của nước sốt hòa quyện cùng sợi mì và tokbokki, cả phần phô mai, xúc xích thơm béo nữa chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức!

3. Mì nấu cà chua sốt ớt - Chenle NCT

Mì nấu cà chua sốt ớt - Chenle NCT
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì nấu cà chua sốt ớt - Chenle NCT

Mì cay Hàn Quốc Cà chua Sốt dầu ớt (laoganma) Trứng gà

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua bạn nên chọn mua những quả chín đều. Khi cầm có cảm giác chắc tay và không bị mềm nhũn.
  • Nên mua những quả cà chua còn cuống quả dính vào quả, dùng tay kéo nhẹ không bị rời ra vì đây là những quả cà chua mới nên sẽ tươi ngon hơn.
  • Cà chua có mùi thơm tự nhiên và không xuất hiện đốm, hạt bên ngoài vỏ.

Sốt dầu ớt là gì, mua ở đâu?

  • Sốt dầu ớt - Laoganma (ớt chưng dầu Laoganma) là một loại sa tế từ Trung Hoa, có vị cay nồng và được bổ sung thêm thịt gà có xương ninh mềm, khiến nó trở nên đậm đà, cực kì thơm ngon.
  • Sốt dầu ớt - Laoganma bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng Bách hóa XANH, các siêu thị lớn, các trang thương mại điện tử.

nguyên liệu mì nấu cà chua sốt ớt

Cách chế biến Mì nấu cà chua sốt ớt - Chenle NCT

  • Nấu súp cà chua

    Cà chua rửa sạch, để ráo, cắt thành khúc nhỏ để dễ nấu súp.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước và đun tới khi nổi bọt thì cho cà chua đã cắt vào, đợi đến khi nước sôi thì dùng muỗng, tán cho cà chua mềm ra. Đun tiếp từ 3 - 5 phút trên lửa lớn cho cà chua chín mềm.

  • Nấu mì

    Khi cà chua đã chín mềm, xé và cho hết các gói gia vị của gói mì cay vào nồi. Thêm 1 muỗng canh sốt dầu ớt laoganma và mì sống vào, dùng đũa hoặc muỗng nhấn cho mì ngập nước và tiếp tục đun từ 2 - 3 phút cho mì chín mềm.

  • Hoàn thành

    Tách vỏ và cho trứng vào chén, sau đó đánh đều đến khi trứng tan.

    Khi mì đã mềm, cho từ từ trứng đã đánh bên trên vào nồi và tắt bếp, bày ra tô.

    Mách nhỏ: Để trứng không bị lắng xuống đáy nồi làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn, khi cho trứng vào nồi, bạn nên đảo nhẹ 1 lần.
  • Thành phẩm

    Tô mì còn nóng với màu sắc thật hấp dẫn phải không nào. Bên cạnh hương vị thơm ngon, vị cay của mì nấu cà chua sốt ớt cũng là một thử thách với các tín đồ mê món ăn này đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

3 cách nấu mì Hàn Quốc thật hấp dẫn mà lại còn đơn giản dễ thực hiện phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức được chia sẻ từ HAY ĂN nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube BuzzFeedVideosinamong.

Từ khóa: 3 cách nấu mì Hàn Quốc,cách nấu mì hàn quốc,cách nấu mì cay hàn quốc,cách nấu mì hàn quốc ngon,nấu mì hàn quốc,các món mì hàn quốc,cách nấu mì hàn quốc,cách nấu mì cay hàn quốc,cách nấu mì hàn quốc ngon,nấu mì hàn quốc,các món mì hàn quốc,cách nấu mì hàn quốc,cách nấu mì cay hàn quốc,cách nấu mì hàn quốc ngon,nấu mì hàn quốc,các món mì hàn quốc,