Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách nấu cháo đậu đỏ thơm ngon như ngoài hàng đơn giản dễ làm
Trong các món ăn được chế biến từ đậu đỏ thì món cháo đậu đỏ là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nấu cháo đậu đỏ thơm ngon như ngoài hàng nhé!
1. Cháo đậu đỏ cốt dừa
Chuẩn bị
1 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo đậu đỏ cốt dừa
Gạo tẻ (bát con) Đậu đỏ Dừa nạo DứaCách chế biến Cháo đậu đỏ cốt dừa
-
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo vo sạch, ngâm nước từ 1-2 tiếng để gạo nở mềm.
- Rửa sạch đậu đỏ, có thể ngâm nước từ 20-30 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn.
- Lá dứa rửa sạch.
- Cho 150 gr dừa nạo vào bao vải cùng với 1 bát nhỏ nước ấm và vắt lấy nước cốt.
-
Nấu cháo
- Cho đậu đỏ và nước vào nồi, đun đến khi đậu mềm.
- Sau đó cho gạo vào nấu cùng, thêm vào nồi khoảng 1 lít nước và cho thêm lá dứa cho thơm.
- Khi gạo đã nở thì vớt lá dứa ra ngoài.
- Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi và dùng muỗng khuấy thật đều.
- Nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho cháo ra bát và thưởng thức. Bạn cũng có thể thắng nước cốt dừa để ăn cùng cũng rất ngon đấy!
2. Cháo đậu đỏ tôm tươi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo đậu đỏ tôm tươi
Gạo tẻ Tôm tươi Đậu đỏDụng cụ thực hiện:
Bếp, nồi, chảo, chén, muỗng,...
Cách chế biến Cháo đậu đỏ tôm tươi
-
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo vo sạch.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước khoảng 10 phút.
- Lột vỏ tôm, lấy phần chỉ đen và rửa thật sạch.
-
Nấu cháo
- Cho gạo vào nồi cùng với 1,5 lít nước và nấu đến khi gạo chín mềm.
- Băm nhuyễn tôm và cho vào chảo xào nhẹ, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Đậu đỏ hấp chín rồi cho vào bát, tán nhuyễn.
- Khi cháo đã nhừ, cho tôm và đậu đỏ vào và khuấy đều.
- Đun cho cháo sôi thêm lần nữa, nêm gia vị và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho cháo ra bát và thưởng thức khi còn ấm sẽ ngon hơn.
3. Cháo đậu đỏ thịt bằm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo đậu đỏ thịt bằm
Gạo tẻ Đậu đỏ Thịt băm
Dụng cụ thực hiện:
Bếp, nồi, chảo,...
Cách chế biến Cháo đậu đỏ thịt bằm
-
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo vo sạch.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước khoảng 10 phút.
- Ướp thịt với một ít nước mắm và hạt nêm.
-
Nấu cháo
- Cho gạo vào nồi với 1,5 lít nước, đun với lửa lớn.
- Đậu đỏ hấp chín và tán nhuyễn.
- Cho thịt vào chảo và xào sơ.
- Khi gạo mềm, cho đậu cùng thịt bằm vào nồi, khuấy đều.
- Đun đến khi cháo sôi rồi nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho ra bát và thưởng thức khi cháo còn ấm.
Lưu ý khi nấu cháo đậu đỏ:
- Bạn có thế sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo. Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn vo gạo và cho vào nồi, sau đó thêm 1 ít dầu ăn rồi nhấn cook, khi cháo sôi bạn lưu ý mở nắp, nhờ có lớp dầu ăn cháo sẽ không bị trào.
- Bạn không nên vo gạo quá kĩ tránh làm mất chất dinh dưỡng trong gạo.
Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng
- Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
- Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
- Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể trổ tài vào bếp để chế biến những món cháo đậu đỏ thật ngon cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: 3 cách nấu cháo đậu đỏ,cách nấu cháo đậu đỏ,cách nấu cháo đậu đỏ ngon,cách nấu cháo,cháo đậu đỏ,vào bếp,cách nấu cháo đậu đỏ,cách nấu cháo đậu đỏ ngon,cách nấu cháo,cháo đậu đỏ,vào bếp,cách nấu cháo đậu đỏ,cách nấu cháo đậu đỏ ngon,cách nấu cháo,cháo đậu đỏ,vào bếp,