Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách nấu canh miso đơn giản chuẩn vị Nhật Bản
Canh miso là món ăn quen thuộc của “đất nước hoa anh đào” và được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay 3 cách nấu canh miso đơn giản chuẩn vị Nhật Bản nhé!
1. Canh miso đậu hũ non
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh miso đậu hũ non
Rong biển khô Tương miso (miso trắng) Viên bột nêm dashi Đậu phụ non (hoặc đậu phụ trắng 2) Hành xanhMẹo chọn mua nguyên liệu:
- Bạn nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà, còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
- Ngoài ra, nếu cầm thử miếng đậu và thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại thì hãy mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, miếng vuông vức thì không nên mua.
Cách chế biến Canh miso đậu hũ non
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm. Hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ. Rong biển ngâm trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.
-
Nấu nước dùng
Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
-
Nấu canh miso đậu
Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
-
Thành phẩm
Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
2. Canh miso nấm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh miso nấm
Nấm kim châm Bột tương miso (chay mặn tuỳ ý) Đậu hũ nonRau ăn kèm: Nhúm rau bó xôi, hành lá cắt khoanh.
Gia vị nêm thêm: muối, tiêu, dầu mè.
Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, vá,...
Cách chế biến Canh miso nấm
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non mua về cắt thành hạt lựu to vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân, ngâm rửa sạch. Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
-
Nấu canh miso
Bắc nồi nước nấu sôi, cho bột tương miso vào hoà tan. Cho nấm kim châm vào nấu mềm. Sau đó nêm lại gia vị vừa ăn với ít muối.
Cuối cùng mới cho đậu hũ non vào cùng với rau, đảo vài lần cho soup sôi lại thì tắt bếp. -
Thành phẩm
Món canh được nấu đơn giản có vị thanh đạm, mềm mượt của tàu hũ, giàu dinh dưỡng, vitamin với rau xanh và nấm. Canh miso nấm rất thích hợp dùng khi còn nóng, dùng làm món canh hoặc chế biến cùng với mì ramen cũng rất thích hợp.
3. Canh miso cá hồi
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh miso cá hồi
Cái đầu cá hồi Đậu hũ non Rong biển khô Hành lá Cá bào Cá cơm khô Cà rốt Hành tây Tương miso- Gia vị: Bột nêm, muối, bột ngọt
- Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
Cách chế biến Canh miso cá hồi
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non đem cắt thành các miếng vuông nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, đầu cá hồi đem chặt miếng. Tương miso cho vào 1 cái bát, thêm 1 chút nước dùng và khuấy đều cho hòa tan.
-
Nấu nước dùng
Bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm cá bào, cà rốt thái khúc nhỏ, hành tây và nấu khoảng 30 phút cho ra chất để làm nước dùng.
Sau khi nước dùng đã nấu xong thì đem lọc bỏ hết phần bã để lấy nước trong.
-
Nấu canh miso
Đặt nồi nước dùng lên bếp nấu cho sôi cùng với cá cơm khô, rong biển khô sau đó cho đậu hũ vào nấu cùng.
Khuấy đều bát tương miso rồi cho vào nồi canh, nêm nếm cho vừa ăn, sau cùng bạn cho đầu cá hồi vào nấu cho sôi khoảng 2 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn cho canh miso cá hồi ra bát, trang trí thêm, cho đẹp mắt theo ý thích và thưởng thức khi còn nóng.
Trên đây là thông tin về cách nấu canh miso Nhật Bản mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Canh miso,nấu canh miso đơn giản,nấu canh miso chuẩn vị Nhật Bản,cách nấu canh ngon,vào bếp,nấu canh miso đơn giản,nấu canh miso chuẩn vị Nhật Bản,cách nấu canh ngon,vào bếp,nấu canh miso đơn giản,nấu canh miso chuẩn vị Nhật Bản,cách nấu canh ngon,vào bếp,