Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách nấu canh đu đủ mềm ngon, ngọt bùi cực hấp dẫn
1. Canh đu đủ giò heo
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh đu đủ giò heo
Đu đủ xanh Hành lá Hạt nêm Giò heo MuốiCách chọn mua giò heo ngon
- Bạn nên chọn chân sau của heo vì chân sau thường có nhiều thịt hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
- Chân giò ngon thường có độ đàn hồi tốt, phần móng còn nguyên vẹn và không có lông.
- Nên mua giò heo ở những siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng của giò heo nhé.
Cách chế biến Canh đu đủ giò heo
-
Gọt vỏ đu đủ
Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.
-
Cắt hành lá
Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
-
Sơ chế giò heo
Đối với giò heo bạn có thể mua giò đã được chặt sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín. Đem giò chà xát nhẹ với 1 ít muối, sau đó rửa lại với sạch rồi để cho ráo nước.
Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun cho sôi, khi nước sôi thì cho giò heo đã rửa sạch vào và chần sơ khoảng 5 - 7 phút cho thịt heo săn lại và giảm bớt mùi hôi.
-
Nấu canh
Hầm giò heo tầm 30 phút ở mức lửa nhỏ, sau đó cho đu đủ vào nấu cho đến khi đu đủ mềm. Cho hạt nêm và muối vào nêm vừa ăn, rắc hành lá và tiêu lên canh là được.
-
Thành phẩm
Món canh đu đủ giò heo có vị ngọt từ nước hầm, đu đủ mềm dẻo cùng giò heo béo thơm. Thật hấp dẫn phải không nào!
Với các bước thực hiện trên, bạn đã hoàn thành món canh đu đủ hầm giò heo siêu thơm ngon, lại nhanh chóng. Hôm nay HAY ĂN sẽ cung cấp cho bạn thêm công thức để hoàn thiện món canh bổ dưỡng này nha.
2. Canh đu đủ nấu tôm
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh đu đủ nấu tôm
Đu đủ Tôm Dầu ăn Hành lá Gia vị (muối/hạt nêm/tiêu) Tỏi bămHình nguyên liệu
Cách chế biến Canh đu đủ nấu tôm
-
Sơ chế tôm
Tôm mua về bạn lột bỏ vỏ, râu. Sau đó dùng dao cắt lưng tôm để lấy phần chỉ tôm.
Tiến hành dùng chày giã cho nhuyễn tôm.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đu đủ lột bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn độ dày khoảng 1 lóng tay.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
-
Nấu canh
Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, cho tôm vào xào cho chín khoảng 80%.
Sau đó cho đu đủ và 1 lít nước vào đun sôi khoảng 10 phút. Nêm vào nồi canh gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu mỗi loại 1 muỗng canh.
Khi đu đủ chín, bạn cho hành lá vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món canh đu đủ thơm lừng với tôm dai ngọt, nước dùng thanh mát chắc chắn đây sẽ là món ăn giàu dinh dưỡng để bạn chiêu đãi gia đình đấy.
Cùng thử ngay cách làm này nhé!
Với các bước thực hiện đơn giản theo công thức ở trên, bạn đã có ngay món canh thơm ngon, thanh mát này. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN tham khảo thêm cách thức để thực hiện món canh đu đủ nấu tôm tươi thanh đạm này nha.
3. Canh đu đủ thịt bằm
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh đu đủ thịt bằm
Đu đủ Thịt heo băm Gia vị (muối/hạt nêm/tiêu) Dầu ăn Tỏi bămCách chọn mua thịt heo ngon
Thịt băm bạn có thể mua loại băm sẵn hoặc mua thịt nguyên miếng về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt nhé!
- Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Những miếng thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
- Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
- Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.
Cách chế biến Canh đu đủ thịt bằm
-
Ướp thịt băm
Ướp thịt bằm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.
Hành lá cắt nhỏ.
-
Nấu canh
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho phần thịt heo băm vào xào nhanh tay khoảng 2 phút ở lửa lớn để thịt chín sơ.
Đổ vào nồi 800ml nước, khi canh sôi cho đu đủ vào và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và hành cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món canh đu đủ thịt băm với nước canh ngọt từ thịt cùng đu đủ mềm dẻo thơm ngon. Cùng thưởng thức ngay nào!
Nếu đã yêu thích món canh đu đủ ngọt mát thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, cách nấu canh đu đủ thịt băm do chính tay người dùng vào bếp trổ tài. Click xem ngay bài viết tại đây nhé!
Cách chọn mua đu đủ nấu canh ngon
- Bạn nên chọn đu đủ xanh vừa, bạn không nên chọn đu đủ còn quá non vì như thế món canh sẽ bị đắng.
- Chọn mua loại quả dài, cầm nặng tay, lớp vỏ láng bóng, không có vết sần, vết thâm đen hoặc côn trùng đốt.
- Không chọn đu đủ quá chín, nên chọn đu đủ hơi hườm chín khi nấu canh sẽ có vị ngọt, ngon hơn.
Cách sơ chế đu đủ xanh không còn mủ
- Dùng mũi dao rạch vài đường trên thân trái rồi ngâm vào chậu nước cho ra hết nhựa. Tiếp theo rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ ra và bỏ hạt, cắt bỏ phần cùi đắng.
- Sau khi gọt nếu chưa nấu liền có thể đem ngâm với nước muối loãng để đu đu không bị thâm đen.
Cuối tuần hãy thử ngay cách làm canh đu đủ thơm ngon mà bạn vừa được chia sẻ để chiêu đãi gia đình nhé! Chúc bạn thành công với món ăn của riêng mình!
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube: Món ăn ngon
Từ khóa: 3 cách nấu canh đu đủ,cách nấu canh đu đủ,cách nấu canh đu đủ giò heo,cách nấu canh đu đủ tôm,cách nấu canh đu đủ thịt bằm,canh đu đủ,cách nấu canh đu đủ,cách nấu canh đu đủ giò heo,cách nấu canh đu đủ tôm,cách nấu canh đu đủ thịt bằm,canh đu đủ,cách nấu canh đu đủ,cách nấu canh đu đủ giò heo,cách nấu canh đu đủ tôm,cách nấu canh đu đủ thịt bằm,canh đu đủ,