Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

canh bắp cải cà chua

3 cách nấu canh bắp cải cà chua thơm ngon đơn giản ai cũng làm được

Canh bắp cải cà chua đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt, được nhiều người lựa chọn để vào bếp chiêu đãi gia đình. Sau đây là 3 cách thực hiện món canh này, giúp tạo thêm hương vị lạ mà quen cho người thân bạn thưởng thức nhé! Cùng HAY ĂN thực hiện thôi nào!

1. Canh bắp cải cà chua tươi

Canh bắp cải cà chua tươi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bắp cải cà chua tươi

Bắp cải (1/2 bắp) Cà chua Hành tây (thái hạt lựu) Tỏi (băm nhuyễn) Hạt nêm gà Muối Tiêu xay Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu canh bắp cải cà chua tươi

Cách chế biến Canh bắp cải cà chua tươi

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Với 1/2 bắp cải (khoảng 0.5kg) sau khi mua về, bạn bỏ đi 2 - 3 lớp lá bên ngoài, sau đó cắt nhỏ vừa miệng. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Với 1 quả cà chua, bạn cắt thành hình chữ X lên phần đuôi quả, sau đó cho vào trần sơ qua nước đang sôi khoảng 30 giây, lúc này vỏ cà chua sẽ tự bung ra. Bạn lột sạch vỏ, cắt đôi cà chua và loại bỏ hạt, sau đó thái hạt lựu.

  • Nấu nước hành tây

    Bật bếp với lửa vừa, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho 1 củ hành tây (thái hạt lựu), 4 tép tỏi băm vào phi khoảng 5 phút.

    Tiếp đến, cho 2 lít nước vào nồi cùng 4 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn khuấy đều và để đun sôi nước khoảng 10 phút.

  • Nấu canh

    Bạn cho bắp cải vào nồi, tiếp tục nấu canh trong 10 phút rồi cho phần cà chua vào khuấy đều, để nấu canh trong khoảng 10 phút rồi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành nhanh chóng. Nước dùng thơm ngọt, ngọt chua thanh tự nhiên, bắp cải chín mềm nhưng vẫn còn độ giòn nhẹ cùng với hương vị đặc trưng, cà chua chua ngọt làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Món ăn này chắc chắn sẽ hợp khẩu vị của nhiều người.

2. Canh bắp cải cà chua hộp

Canh bắp cải cà chua hộp
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bắp cải cà chua hộp

Bắp cải (1/2 bắp) Cà chua xắt miếng (1 hộp) Cà chua hầm (1 hộp) Cà rốt mini Hành tây Tỏi Rau cần tây Bột hành tây Bột tỏi Bột ớt Sốt ớt đỏ Lá kinh giới (sấy khô) Tiêu xay Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu canh bắp cải cà chua hộp

Cách chế biến Canh bắp cải cà chua hộp

  • Sơ chế các loại rau củ

    Đầu tiên, 1/2 bắp cải (khoảng 0.5kg), bạn cắt thành từng miếng vuông to vừa miệng.

    Để sơ chế 0.5kg cà rốt mini, bạn tiến hành rửa sạch vỏ, sau đó thái thành khúc dài khoảng 1 lóng ngón tay út.

    Với 1 củ hành tây, bạn bóc bỏ vỏ ngoài, sau đó thái hạt lựu, 4 tép tỏi bạn cắt lát nhỏ.

    Còn lại 200gr rau cần tây, bạn bỏ gốc và lá, giữ lại phần thân rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

    Cuối cùng, cho tất cả vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Nấu canh

    Bật bếp với lửa vừa, cho các tất cả rau củ vừa sơ chế vào nồi cùng 1 hộp (400ml) cà chua xắt miếng, 1 hộp (411ml) cà chua hầm, 2 lít nước lọc, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột hành tây, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê lá kinh giới sấy khô, 1/2 muỗng cà phê sốt ớt đỏ.

    Tiến hành nấu canh đến khi nước dùng sôi trong 15 phút, sau đó giảm nhỏ lửa lại, đậy nắp và tiếp tục nấu trong 10 phút là có thể tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món ăn đến đây đã hoàn thành. Hương thơm của lá kinh giới làm dậy mùi thơm ngon, nước dùng cay the nhẹ của ớt và tiêu, kết hợp với vị ngọt và chua của bắp cải và cà chua làm món ăn thêm hấp dẫn.

    Chế biến món canh bắp cải cà chua theo phong cách này sẽ giúp tạo sự lạ miệng cho gia đình.

3. Canh bắp cải cà chua xay

Canh bắp cải cà chua xay
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh bắp cải cà chua xay

Cà chua Bắp cải (1/2 bắp) Hành tím Ngò rí Lá nguyệt quế Bột ngô Muối Tiêu Nước tương Giấm Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu canh bắp cải cà chua xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, dao, muỗng, , chảo,...

Cách chế biến Canh bắp cải cà chua xay

  • Sơ chế cà chua

    Với 2 quả cà chua sau khi mua về, bạn cắt hình chữ X lên đuôi quả cà chua, cho vào nước đang sôi khoảng 30 giây cho vỏ cà chua tự bung, sau đó vớt ra, bóc vỏ và hạt rồi thái múi cau.

    Tiếp đến, cho cà chua vào máy xay, bạn tiến hành xay nhuyễn mịn cà chua.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với 1/2 bắp cải (khoảng 0.5kg), bạn cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch với nước, sau đó để ráo.

    Còn lại, 200gr hành tím bạn thái nhỏ.

  • Xào bắp cải và hành tím

    Bật bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi băm phi thơm.

    Tiếp đến, cho hành tím vào cùng 1 lá nguyệt quế và xào đều tay trong 2 phút.

    Sau đó, cho phần bắp cải vào và tiếp tục xào trong 2 phút.

  • Nấu canh

    Bây giờ, bạn cho 1 lít nước vào chảo xào cùng nước xay cà chua, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê giấm, sau đó khuấy đều trong 3 phút để nguyên liệu và gia vị hòa tan vào nhau.

    Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng cà phê bột ngô pha loãng vào canh, tiếp tục nấu trong 2 phút là có thể tắt bếp. Có thể cho thêm 1 muỗng cà phê nước tương và 1 ít ngò rí vào canh để món ăn thêm hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Món canh bắp cải cà chua xay đã sẵn sàng thưởng thức. Nước canh chua ngọt thơm ngon cực kì hấp dẫn, cùng với bắp cải mềm ngọt tự nhiên, mùi hương của lá nguyệt quế giúp món ăn thêm dậy mùi độc đáo.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn những quả cà chua có màu đỏ, quả tròn mọng nước, lớp vỏ mỏng căng bóng, đó là những quả cà chua đã chín.
  • Quan sát phần cuống, nếu cà chua vẫn còn phần cuống xanh bám chặt trên quả là cà chua vừa được thu hoạch, sẽ tươi ngon.
  • Tránh mua những quả cà chua chín không đều màu, khi chạm vào quả có cảm giác mềm sượng, không có độ đàn hồi nhất định, đó thường là những quả chưa đủ chín hoặc đã héo do để lâu.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bắp cải tươi ngon là sẽ có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều. Bắp cải càng tròn đều thì càng tăng chất lượng món ăn khi chế biến.
  • Khi cầm lên tay, hãy chọn những bắp cải cầm chắc tay, cố gắng tách đôi bắp cải không được thì là bắp cải ngon.
  • Tránh mua những bắp cải có xuất hiện những đốm nâu đen trên thân hoặc bị dập nát, đó là những bắp cải đã để lâu, không còn giòn tươi.

Trên là 3 cách nấu canh bắp cải cà chua được giới thiệu, rất đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Allrecipes, Broken Kettle Recipeskhaana khazana tasty

Từ khóa: canh bắp cải cà chua,cách nấu canh bắp cải cà chua,cách làm canh bắp cải cà chua,nấu canh bắp cải cà chua,canh bắp cải cà chua,canh bắp cải,cách nấu canh bắp cải cà chua,cách làm canh bắp cải cà chua,nấu canh bắp cải cà chua,canh bắp cải cà chua,canh bắp cải,cách nấu canh bắp cải cà chua,cách làm canh bắp cải cà chua,nấu canh bắp cải cà chua,canh bắp cải cà chua,canh bắp cải,