Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm vỏ dưa hấu ngâm ngon lạ, độc đáo, dễ làm
1. Dưa mắm từ vỏ dưa hấu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
8 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Dưa mắm từ vỏ dưa hấu
Vỏ dưa hấu Ớt Giấm Nước mắm nhĩ Đường trắngCách chế biến Dưa mắm từ vỏ dưa hấu
-
Sơ chế vỏ dưa hấu, tỏi và ớt
Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh ở ngoài rồi cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt cắt khoanh nhỏ.
Mẹo: Vỏ dưa bạn nên ngâm vào nước vôi trong trước khi chế biến để giúp vỏ dưa được giòn ngon hơn. -
Pha nước mắm ngâm vỏ dưa
Cho vào 60ml giấm, 60ml nước lọc, 60ml nước mắm và 40gr đường trắng vào 1 tô nhỏ, khuấy cho tan đều gia vị.
Mẹo: Nếu bạn thích dưa mặn hơn có thể tăng thêm 1 muỗng canh nước mắm nữa nhé. -
Ngâm vỏ dưa
Xếp các lát vỏ dưa vào hũ thủy tinh nhỏ, xen kẽ là các lát tỏi và ớt. Sau đó rưới hỗn hợp nước ngâm đã pha vào đầy hũ, đậy kín lại, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Những lát dưa mắm từ vỏ dưa hấu mỏng nhưng lại giòn giòn, có vị chua chua của giấm gạo, một tí mặn của nước mắm ngon, và một chút cay nồng của tỏi, ớt. Bạn có thể dùng kèm dưa với cơm trắng nhé.
2. Vỏ dưa hấu ngâm chua
Chuẩn bị
15 phútChế biến
8 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Vỏ dưa hấu ngâm chua
Vỏ dưa hấu Ớt bột Paprika Giấm Đường trắng MuốiHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lọ thủy tinh, muỗng, dao, tô,....
Cách chế biến Vỏ dưa hấu ngâm chua
-
Sơ chế vỏ dưa
Vỏ dưa hấu gọt bỏ sạch phần màu đỏ và phần mỏng vỏ xanh. Sau đó cắt thành những miếng có chiều dài khoảng 3 - 4 cm rồi thái dày 0.2 cm.
-
Pha nước ngâm dưa
Cho 100ml giấm ăn, 200ml nước lọc, 80gr đường, 2 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng cà phê muối vào tô. Khuấy đều cho tan hết đường và muối.
-
Ngâm dưa
Xếp chỗ vỏ dưa vừa cắt vào hũ thủy tinh. Sau đó, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập cho vỏ dưa, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Trước khi ăn thì bạn có thể vớt dưa ra, bóp và rửa lại với nhiều nước rồi đem trộn đều lên với ít nước mắm cay ngọt là ngon bá cháy luôn nhé!
3. Vỏ dưa hấu ngâm muối
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Vỏ dưa hấu ngâm muối
Vỏ dưa hấu (cắt khúc) Muối Giấm Nước tươngCách chế biến Vỏ dưa hấu ngâm muối
-
Sơ chế vỏ dưa hấu
Dưa hấu gọt hết lớp vỏ xanh mỏng bên ngoài, giữ lại phần trắng, sau đó thái nhỏ.
-
Ngâm vỏ dưa hấu
Cho vào nồi hoặc tô vỏ dưa đã chuẩn bị cùng muối, giấm gạo, nước tương. Ngâm khoảng 15 phút là có thể dùng được rồi.
-
Thành phẩm
Món này cực kì dễ ăn, chỉ cần tận dụng vỏ dưa hấu đã bỏ đi là đã có thể làm nên món vỏ dưa ngâm giòn ngọt hấp dẫn, kích thích vị giác, ăn là ghiền.
Mẹo làm vỏ dưa hấu ngâm thành công:
- Bạn nên ngâm vỏ dưa trong lọ thủy tinh để đảm bảo vệ sinh và bảo quản dưa được tốt hơn.
- Bạn nên chọn dưa hấu mới thu hoạch, tươi mới mọng nước thì vỏ sẽ giòn hơn.
- Bạn nhớ cho nước ngâm ngập hết phần vỏ dưa nhé.
Mẹo bảo quản vỏ dưa hấu ngâm:
Nếu sử dụng không hết, bạn cho vào lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh để tiếp tục ăn dần.
Công dụng của vỏ dưa hấu:
- Phần vỏ dưa hấu này có chứa beta-carotene và vitamin C giúp làm giảm viêm xương khớp, và viêm khớp dạng thấp.
- Vỏ của dưa hấu đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư ruột kết.
- Trị nóng trong, khô miệng, ho khan, táo bón bởi vỏ dưa có tính hàn.
- Vỏ dưa còn có tác dụng trị các chứng ho khan, rát họng, khô miệng hiệu quả.
Vỏ dưa hấu ngâm vừa ngon vừa mới lạ độc đáo theo 3 cách thật dễ làm đúng không nào. Hãy cũng vào bếp làm và thưởng thức ngay món ăn vặt này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn
Từ khóa: 3 cách làm vỏ dưa hấu ngâm,làm vỏ dưa hấu ngâm,vỏ dưa hấu ngâm,ngâm vỏ dưa hấu giòn,làm đồ ăn vặt,vào bếp,làm vỏ dưa hấu ngâm,vỏ dưa hấu ngâm,ngâm vỏ dưa hấu giòn,làm đồ ăn vặt,vào bếp,làm vỏ dưa hấu ngâm,vỏ dưa hấu ngâm,ngâm vỏ dưa hấu giòn,làm đồ ăn vặt,vào bếp,