Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm trứng hấp thịt băm, hải sản, rau củ thơm ngon lạ miệng
1. Trứng hấp thịt băm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Cách chế biến Trứng hấp thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây rửa sơ qua nước, cắt từng miếng nhỏ. Mộc nhĩ, miến rửa sơ với nước, ngâm vào trong chén nước khoảng 10 phút chờ mềm nở ra. Sau đó, vớt lên thái nhỏ.
-
Trộn và nêm nếm trứng
Cho vào thịt heo xay mộc nhĩ, hành tây, miến, trứng gà. Cho thêm 1/2 thìa muối, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu vào, trộn đều tay chờ khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
-
Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp trứng thịt chia ra từng chén nhỏ vừa ăn cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng phũ 1 lớp lên chén trứng cho có màu vàng ươm đẹp mắt. Hấp thêm 20 giây nữa.
-
Thành phẩm
Món trứng hấp thơm ngon vàng ươm có mùi vị của hành tây cùng mộc nhĩ và miến ăn hoài mà không ngán!
2. Trứng hấp hải sản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng hấp hải sản
Trứng gà Tôm Mực Đậu hà lan Nấm hương tươi Cà rốt Hành lá Nước mắm Nước tương Hạt tiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mực tươi ngon
- Để mua được mực tươi và ngon bạn cần quan sát màu sắc của mực. Mực có màu sáng bóng, thân mực sẽ trắng đục như sữa là mực ngon.
- Mực tươi là loại mực mà khi sờ tay vào có thể cảm giác được phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao.
- Đối với mực tươi, phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau.
- Không nên chọn mực có râu bị rời, thân mềm nhũn.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển, phần chân gắn chặt vào thân.
- Thịt tôm căng nhưng không mập bất thường, các khớp trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân dính chặt với nhau.
- Không chọn tôm bị chảy nhớt và có thân hình uốn cong thành vòng tròn, khi di chuyển ngón tay trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trứng hấp hải sản
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm bóc bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Sau đó, bạn tiến hành rút chỉ tôm rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt nhỏ
Mực rửa sạch với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, để ráo rồi cắt nhỏ.
Hành lá cắt bỏ đi phần rễ hành rồi rửa sạch với nước, để ráo và cắt nhỏ.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt hạt lựu.
Nấm hương mua về bạn đem đi ngâm với nước đến khi nấm nở mềm thì vớt ra, để ráo rồi cắt nhỏ.
-
Trộn và nêm nếm trứng
Cho 5 quả trứng gà vào tô đánh đều tay, thêm vào đó 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 100ml nước trộn đều. Dùng rây lược bỏ phần cặn.
Tiếp tục cho vào tôm, mực, hành lá, đậu hà lan, nấm hương và cà rốt vào trộn đều.
-
Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho tô chứa hỗn hợp trứng và các nguyên liệu khác vào nồi, hấp khoảng 15 - 20 phút. Sau đó cho thêm mực và tôm lên trên mặt cho thêm phần đẹp mắt. Hấp thêm 5 - 10 phút là được.
-
Thành phẩm
Trứng hấp hải sản ngon ngọt từ tôm, mực màu sắc đẹp mắt, vàng óng màu trứng gà. Ăn kèm với nấm hương và đậu hà lan thơm ngon ngất ngây, ăn vào là ghiền!
3. Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Trứng gà Hạt bắp (Ngô) Đậu hà lan Thịt hun khói Lạp xưởng Hạt nêm/ tiêuCách chọn mua đậu hà lan tươi ngon
- Để chọn đậu Hà Lan tươi ngon bạn cần chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn.
- Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.
- Bạn có thể mua loại đậu Hà Lan tách hạt sẵn và được đóng gói đông lại cũng được nhé.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trứng hấp rau củ ngũ sắc
-
Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà bạn đập và cho trứng vào tô đánh thật kỹ, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.
Cà rốt mua về gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch với nước. Sau đó lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng đem đi cắt nhỏ cắt nhỏ.
-
Trộn và nêm nếm trứng
Cho tất cả nguyên liệu, trứng, cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào một cái tô lớn rồi trộn đều.
Sau đó, cho trứng ra chén nhỏ và chờ hấp.
-
Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho chén trứng vào hấp trong khoảng từ 25 - 30 phút.
-
Thành phẩm
Món trứng hấp rau củ ngũ sắc có màu sắc bắt mắt và hương thơm khó cưỡng. Trứng hấp mềm ngon kết hợp cùng rau củ tươi mát mang đến hương vị hấp dẫn.
Cách chọn mua trứng gà tươi sạch
- Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
- Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
Mẹo thực hiện thành công món trứng hấp
- Để trứng hấp không bị rổ và phồng to, bạn hãy hấp với lửa nhỏ.
- Trong lúc hấp trứng bạn dùng khăn bọc nắp nồi lại để nước không chảy xuống mặt trứng.
- Nên thường xuyên mở nắp nồi để xả bớt hơi nóng và kiểm tra nhiệt độ, tránh để lửa to sẽ làm rổ mặt trứng.
HAY ĂN đã chia sẽ với bạn cách làm 3 món trứng hấp ngon tuyệt vời lại vô cùng đơn giản. Cuối tuần thử làm ngay món trứng hấp thịt băm, trứng hấp hải sản và trứng hấp rau củ, sau đó hãy dành thời gian thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Trứng hấp thịt, hải sản, rau củ,trứng hấp,trứng hấp thịt băm,trứng hấp thịt,trứng hấp hải sản,trứng hấp rau củ,trứng hấp,trứng hấp thịt băm,trứng hấp thịt,trứng hấp hải sản,trứng hấp rau củ,trứng hấp,trứng hấp thịt băm,trứng hấp thịt,trứng hấp hải sản,trứng hấp rau củ,