Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ, rim mắm và xào sa tế

3 cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ, rim mắm và xào sa tế đơn giản

Ngoài cách luộc thông thường, trứng cút lộn còn có thể làm các món chiên, rim,... theo nhiều cách khác nhau. Cùng vào bếp với HAY ĂN biến tấu trứng cút lộn theo ba cách: Chiên xù sốt bơ, chiên nước mắm và xào sa tế nhé.

1. Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Trứng cút lộn Bột mì Bột chhiên xù (1 gói) Tỏi băm Ớt băm Bột năng

Cách chọn mua trứng cút lộn ngon

- Để mua được trứng cút lộn ngon và mới bạn soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh mặt trời, nếu trứng còn mới thì khoảng trống trên đầu trứng rất nhỏ và rõ ràng hoặc bạn ngâm trứng vào nước, trứng ngon sẽ chìm xuống dưới, trứng hỏng sẽ nổi lên trên.

Một số nguyên liệu làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo, nồi, phới lồng, đũa, thìa,...

Cách chế biến Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

  • Luộc trứng cút

    - Trứng cút bạn rửa sạch, luộc khoảng 7 - 8 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó bạn vớt ra, bóc vỏ để sẵn.

  • Bao trứng cút bằng bột mì và bột chiên xù

    - Bột mì bạn trộn với 1 thìa cà phê muối, 100 ml nước, dùng phới lồng khuấy cho tan đều.

    - Bột chiên xù bạn đổ vào tô.

    - Trứng cút lộn đầu tiên bạn nhúng vào tô bột mì sau đó lăn qua bột chiên xù cho bột bám đều vào trứng. Lặp lại một lần nữa, như vậy trứng sẽ được bao bọc hai lớp bột mì, hai lớp bột chiên xù. Bạn làm lần lượt đến khi hết trứng.

  • Làm sốt bơ

    - Bột năng hòa tan với 20 ml nước.

    - Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo thêm vào chảo 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa canh nước mắm, 50 ml nước, khuấy đều hỗn hợp.

    - Đun đến khi đường tan hết bạn thêm vào 1 thìa canh bơ khuấy đều, bơ đã tan chảy bạn cho vào 20 ml nước bột năng, vừa đun vừa khuấy đến khi xốt bơ sệt lại thì tắt bếp.

  • Chiên trứng cút

    - Bạn đổ dầu vào chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết trứng. Đun nóng dầu ăn rồi thả trứng vào chiên lửa vừa đến khi trứng chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Trứng cút đã ráo dầu bạn dọn ra đĩa, khi ăn rưới sốt bơ lên trên hoặc vừa ăn vừa chấm xốt và ăn kèm với một ít rau răm để tăng hương vị nhé.

2. Trứng cút lộn rim nước mắm

Trứng cút lộn rim nước mắm
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút lộn rim nước mắm

Trứng cút lộn Rau răm Hành tím băm Gừng cắt sợi Ớt sừng Tương ớt Tương cà chua Hành lá

Một số nguyên liệu làm trứng cút lộn rim nước mắm

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo, nồi, đũa, thìa,...

Cách chế biến Trứng cút lộn rim nước mắm

  • Luộc trứng cút và sơ chế nguyên liệu

    - Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Trứng cút bạn cho vào nồi luộc khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi để trứng chín. Đổ trứng ra rổ, chờ nguội một chút rồi lột bỏ vỏ, bỏ trứng vào tô để sẵn.

  • Rim nước mắm trứng cút lộn 

    - Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho vào phần gừng cắt sợi, ớt sừng đảo đều.

    Kế tiếp bạn cho vào tương ớt, tương cà, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, bạn đảo đều cho đường tan hết rồi cho cút lộn đã bóc vỏ vào đảo cho thấm gia vị.

    Lúc này bạn thêm vào 1 thìa canh nước, đảo đều rồi đun đến khi nước gần cạn. Cuối cùng bạn rắc rau răm, hành lá cắt nhỏ, đảo cho đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Lấy trứng cút lộn chiên nước mắm ra đĩa và ăn kèm với rau răm khi còn nóng là ngon nhất nhé!

3. Trứng cút lộn chiên xào sa tế

Trứng cút lộn chiên xào sa tế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút lộn chiên xào sa tế

Trứng cút lộn Bột chiên giòn Tỏi băm Hành băm Sa tế Rau răm

Một số nguyên liệu làm trứng cút lộn chiên xào sa tế

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, nồi, chảo, đũa, tô, chén, đĩa,...

Cách chế biến Trứng cút lộn chiên xào sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Trứng cút bạn rửa sạch, luộc khoảng 7 - 8 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó bạn vớt ra, bóc vỏ để sẵn.

    - Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Chiên trứng cút

    - Bạn đổ bột chiên giòn vào tô, cho trứng cút lộn đã bóc vỏ vào lắc cho đến khi bột phủ đều trứng.

    - Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào sao cho khi chiên dầu ngập hết trứng. Đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào chiên lửa vừa đến khi trứng vàng giòn bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Xào sa tế

    - Bạn cho vào chảo khoảng 1 thìa canh dầu ăn đun nóng rồi trút phần hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho 2 thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê đường, trứng cút lộn chiên vào đảo đều thêm khoảng 1 phút, bạn cho rau răm cắt nhỏ vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm 

    Trứng cút chiên xào sa tế cay cay, thơm béo thích hợp ăn kèm một chút rau răm sống sẽ ngon hơn nhé.

Trứng cút lộn nhỏ nhỏ, ngấm đều xốt, gia vị ăn rất vừa miệng. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube: Cooky TV, TUẤN NGUYỄN FOOD, Feedy VN.

Từ khóa: 3 cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt bơ, rim mắm và xào sa tế,trứng cút lộn chiên xù xốt bơ,trứng cút lộn chiên nước mắm,trứng cút lộn chiên giòn xào sa tế,trứng cút lộn,trứng cút,trứng cút lộn chiên xù xốt bơ,trứng cút lộn chiên nước mắm,trứng cút lộn chiên giòn xào sa tế,trứng cút lộn,trứng cút,trứng cút lộn chiên xù xốt bơ,trứng cút lộn chiên nước mắm,trứng cút lộn chiên giòn xào sa tế,trứng cút lộn,trứng cút,