Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm trà sữa xoài thơm ngon ngay tại nhà
1. Trà sữa thạch xoài
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa thạch xoài
Xoài ( xoài chín) Bột rau câu dẻo Đường Nước Vani Lục trà lài Muối Bột kem béo Nước nóng Đá lạnhCách chế biến Trà sữa thạch xoài
-
Làm thạch rau câu xoài
Đổ 5gr bột rau câu dẻo ra chén, trộn đều với 80gr đường. Sau đó, bắc nồi đun sôi 1 lít nước lọc, đợi khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp rau câu vào và khuấy đều tay để phần bột không bị vón cục, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp có màu trong.
Bạn lấy 1kg xoài gọt sạch vỏ và tách lấy phần thịt xoài, đối với phần thịt xoài thu được bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc thái hạt lựu tùy thích.
Tiếp đó cho phần xoài đã sơ chế vào nồi nước rau câu, sau khi đun sôi thì cho ra khay đựng để nguội, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 40 - 50 phút cho thạch đông lại.
-
Làm mứt xoài
Bạn sơ chế 1kg xoài còn lại tương tự như bước trên, tuy nhiên toàn bộ thịt xoài thu được thì cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
Tiếp đó bắc chảo nhỏ lửa và đổ phần xoài đã xay vào sên đều tay cho đến khi xoài sôi đặc sệt lại là được. Cho vào ½ ống vani và 50gr đường khuấy đều rồi tắt bếp.
-
Làm trà sữa
Nấu sôi khoảng 1.3 lít nước rồi để nhiệt độ hạ xuống khoảng 60 độ C thì bạn cho trà túi lọc vào hãm từ 2 – 3 phút rồi vớt bỏ xác trà là có ngay nước cốt trà vị đậm.
Kế tiếp cho 150gr bột kem béo, 350gr đường, 1gr muối rồi khuấy đều. Sau khi đường muối tan, bạn đổ 400gr đá lạnh vào nồi,chúng ta được nước trà sữa thơm ngon đậm vị.
-
Hoàn tất
Sau khi thạch rau câu đông lại thì cắt thành miếng nhỏ và đổ toàn bộ thạch vào nồi nước trà sữa.
Phần mứt xoài, bạn rót vào chai, mỗi chai bạn cho khoảng 30 - 50ml mứt xoài. Tiếp đó đổ trà sữa vào chai.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể cho mứt xoài bám quanh thành chai như sữa chua uống trông nó sẽ đẹp hơn
-
Thành phẩm
Món trà sữa xoài mang một ít vị ngọt hòa quyện với một ít vị chua giúp bạn thưởng thức hoài mà không thấy ngán, lại có thêm topping thạch xoài thơm ngon béo ngậy để nhâm nhi thì còn gì bằng.
Lưu ý cách sử dụng và bảo quản:- Chai, lọ đựng trà sữa phải tráng qua nước sôi,để thật khô sẽ giúp bảo quản trà sữa được lâu hơn.
- Trà sữa nên để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h sẽ làm cho vị trà béo thơm, ngon chuẩn vị hơn.
- Trà sữa đem ra sử dụng nên lắc đều trước khi uống và bảo quản ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 - 4 ngày.
2. Trà sữa mứt xoài
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa mứt xoài
Trà đen Mứt xoài Bột béo Sữa đặc Nước sôi Nước đường Muối Đá viênNơi mua mứt xoài?
- Bạn có thể mua mứt xoài ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ, hay các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế.
- Ngoài ra để an tâm hơn bạn có thể làm mứt xoài tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.
Dung cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, bình thuỷ tinh để ủ trà, ly, chén, muỗng,...
Cách chế biến Trà sữa mứt xoài
-
Ủ trà và lấy nước cốt
Cho 2.5gr trà đen vào bình, đổ thêm 140ml nước sôi vào và ủ trong 20 phút.
-
Làm trà sữa
Sau 20 phút, dùng rây lọc bỏ phần xác trà, phần nước trà thì đổ vào ly, thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê muối, 25gr bột béo, 15gr sữa đặc rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Xay mứt xoài
Đổ 200gr mứt xoài vào cối và xay thật nhuyễn. Sau đó, đổ ra chén, lấy đúng 40ml mứt xoài xay nhuyễn đổ vào ly.
-
Hoàn thành
Tiếp đến, bạn đổ thêm 50gr đá viên, đổ thêm 150ml trà sữa đã pha và 15ml nước đường vào, bạn có thể để thêm một vài lát xoài lên bề mặt để trang trí. Khuấy đều và thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Trà sữa mứt xoài có màu sắc bắt mắt, hương vị mới lạ, độc đáo chắc chắn khiến nhiều người thích mê. Trà sữa ngọt ngào, béo ngậy kết hợp với mứt xoài hơi chua chua mang đến những trải nghiệm vị giác đặc biệt, khiến bạn nhớ mãi không quên.
3. Trà sữa xoài chanh dây trân châu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa xoài chanh dây trân châu
Trà đen Sốt xoài tươi (hoặc xoài tươi xay nhuyễn) Chanh dây Sữa tươi không đường Đường nâu Trân châu đenSốt xoài tươi mua ở đâu?
- Sốt xoài tươi có thể dễ dàng mua tại các siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử
- Ngoài ra, để thuận tiện và tiết kiệm bạn có thể sử dụng thịt xoài chín xay nhuyễn cùng với đường để làm sốt xoài nhé!
Cách chọn mua chanh dây ngon, nhiều ruột
- Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
- Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
- Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.
- Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.
Cách chế biến Trà sữa xoài chanh dây trân châu
-
Làm viên trà đông lạnh
Cho vào ly 1 muỗng canh trà đen, 250ml nước sôi, sau đó khuấy đều và ngâm 15 phút.
Kế đến, bạn cho phần nước cốt trà vào khay đá rồi làm đông trong tủ lạnh.
-
Luộc chín trân châu
Nấu sôi 1 nồi nước, tiếp theo cho vào 90gr trân châu đen và luộc chín đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước.
Kế tiếp, xả trân châu dưới vòi nước cho nguội và để ráo nước. Sau đó, trộn đều trân châu cùng 55gr đường nâu.
-
Pha trà sữa xoài trân châu
Cho vào mỗi ly 1 muỗng canh trân châu đen, 50gr xoài xay nhuyễn, 1 muỗng canh chanh dây và viên trà đông lạnh.
Cuối cùng, bạn thêm vào ly 60ml sữa tươi không đường, khuấy đều và để cho viên trà đông lạnh tan ra là có thể thưởng thức rồi.
Bạn cũng làm thao tác tương tự với 2 ly còn lại nhé!
-
Thành phẩm
Trà sữa xoài chanh dây trân châu được kết hợp hoàn hảo giữa sự béo ngọt vị sữa tươi, chát nhẹ của trà quyện đều với sốt xoài và chanh dây chua ngọt, thơm lừng.
Kèm với đó là những hạt trân châu dai mềm, nhai nhai vui miệng tạo nên một hương vị vô cùng mới lạ và thơm ngon khó cưỡng.
Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Xoài chín ngon là những trái có lớp vỏ màu vàng đều, quả căng đều, có xuất hiện vài nốt chấm nâu li ti tự nhiên.
- Khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không mềm nhũn và phần cuống còn cứng không gãy rụng hay tách rời khỏi thân.
- Mùi thơm dịu nhẹ đó là xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe thấy nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên chọn.
- Không nên chọn xoài bị thâm đen hay có vẻ ngoài trơn láng cực kì bắt mắt vì có thể chúng đã bị nhúng thuốc hóa học hoặc bị ép chín.
Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công 3 món trà sữa xoài mà HAY ĂN đã chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trà sữa xoài,trà sữa xoài,cách làm trà sữa xoài,làm trà sữa xoài,trà sữa xoài,cách làm trà sữa xoài,làm trà sữa xoài,trà sữa xoài,cách làm trà sữa xoài,làm trà sữa xoài,