Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm trà sữa hoàng gia ấm nóng thơm ngon cho ngày trở lạnh
1. Trà sữa hoàng gia
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa hoàng gia
Trà đen Assam Sữa tươi không đường Đường Nước lọcTrà Assam là gì? Mua ở đâu?
- Trà Assam là một loại trà đen được làm từ lá của cây Camellia sinensis và được trồng tại bang Assam phía đông bắc Ấn Độ – một trong những vùng sản xuất trà lớn nhất thế giới.
- Lá trà Assam tươi được thu hoạch và phơi khô rồi trải qua quá trình oxy hóa hay còn được gọi là lên men.
- Trà Assam thường có vị mạch nha, vị chát nhẹ cùng hương thơm đậm đà và rất có lợi cho sức khỏe.
- Đặc biệt, để nấu trà sữa hoàng gia cổ điển chuẩn vị thì bạn nên sử dụng loại trà Assam chính gốc nhé!
- Bạn có thể mua trà Assam tại các cửa hàng chuyên bán trà khô, mua tại các siêu thị lớn hoặc tham khảo và đặt mua trên những trang thương mại điện tử để được giao tận nơi nhé!
Cách chế biến Trà sữa hoàng gia
-
Nấu trà với sữa
Khi nước trà bắt đầu chuyển sang màu nâu đậm thì bạn rót từ từ 200ml sữa tươi không đường vào và đun với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa, đến khi hỗn hợp trà sữa hơi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp.
-
Hoàn thành
Tiếp đến, chuẩn bị một bình trà và đặt rây lọc trà lên trên miệng bình. Sau đó, bạn rót hỗn hợp trà sữa đã đun vào bình và bỏ phần bã trà đi. Lúc này bạn có thể rót ra tách để thưởng thức ngay rồi đấy!
-
Thành phẩm
Trà sữa hoàng gia ấm nóng với phong cách cổ điển vô cùng hấp dẫn khi kết hợp giữa vị đắng nhẹ, hơi chát đặc trưng của trà Assam quyện cùng sữa tươi thơm béo, tin chắc rằng sự kết hợp hương vị này sẽ khiến bạn mê mẩn không thôi đó.
Bạn có thể thưởng thức trà sữa hoàng gia cùng với một ít bánh ngọt thì sẽ rất tuyệt đấy!
2. Trà sữa hoàng gia mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa hoàng gia mật ong
Trà đen Sữa tươi không đường Mật ong Nước lọcCách nhận biết mật ong thật hay giả
- Cách 1: Bạn lấy 1 cốc nước lọc để nguội và nhỏ vài giọt mật vào, nếu mật ong không tan và chìm xuống đáy cốc là mật ong thật, nếu mật hòa tan với nước khi vừa nhỏ xuống là mật ong giả.
- Cách 2: Nhỏ một giọt mật ong lên giấy thấm dầu, nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan là mật thật, còn nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì không phải mật nguyên chất.
- Cách 3: Cho một lượng nhỏ mật ong vào ly rồi nhúng 1 nhánh hành lá tươi vào rồi chờ xem, nếu lá hành mềm đi rồi héo và chuyển sang màu hơi nâu là mật ong thật.
Cách chế biến Trà sữa hoàng gia mật ong
-
Nấu trà với sữa và mật ong
Rót từ từ 300ml sữa tươi không đường vào nước trà đang đun, tiếp đó là thêm 30ml mật ong rồi khuấy đều và nấu với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa cho đến khi hỗn hợp trà sữa mật ong sôi lăn tăn là được.
-
Thành phẩm
Trà sữa hoàng gia mật ong với hương thơm dịu nhẹ từ trà đen cùng vị ngọt dịu, chát nhẹ xen chút béo béo của sữa tươi tạo nên hương vị không chỉ ngon miệng mà còn khiến tinh thần bạn dễ chịu, thoải mái nữa đấy!
3. Trà sữa hoàng gia kem sữa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa hoàng gia kem sữa
Trà đen Heavy cream Sữa tươi không đường Đường Bột quế Nước lọcHeavy cream là gì?
- Heavy cream (kem sữa béo) được làm từ sữa, có hàm lượng chất béo nhiều hơn whipping cream, thông thường nằm ở khoảng 36% - 40%.
- Heavy cream sau khi đánh bông sẽ dễ giữ form hơn nên thường được sử dụng để bắt bông trang trí bánh kem hoặc dùng để làm các món kem tươi ăn kèm với một số món bánh cũng như thức uống.
- Ngoài ra thì heavy cream có vị ngọt, trong khi whipping cream thì không có vị ngọt, vậy nên trong quá trình thực hiện món ăn bạn nên lưu ý để có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp khi sử dụng heavy cream nhé!
Cách chế biến Trà sữa hoàng gia kem sữa
-
Làm kem sữa
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho vào 50gr heavy cream cùng 5gr đường và dùng cây đánh trứng đánh đều và nhanh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh lại và hơi bông nhẹ không tạo vân là được.
Sau khi đánh kem sữa xong thì bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng mới lấy ra nhé!
-
Đun trà
Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp. Tiếp đến, bạn cho 6gr lá trà đen và 120ml nước lọc vào rồi đun với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước trà chuyển màu nâu đen là được.
-
Nấu trà với sữa
Tiếp tục cho từ từ 150ml sữa tươi không đường vào nồi trà rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa.
-
Hoàn thành
Bạn chuẩn bị một cái rây lọc rồi tiến hành lọc bã trà và rót ra ly. Tiếp đến, cho phần kem sữa đã chuẩn bị lên trên.
Trang trí thêm 1 ít bột quế lên mặt kem sữa để tăng thêm hương vị là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.
-
Thành phẩm
Tách trà sữa hoàng gia kem sữa ấm ấm với vị ngọt, béo nhẹ của lớp kem sữa và sữa tươi hòa quyện hoàn hảo cùng vị thơm của trà chát nhẹ, bột quế cay ấm sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần thử đầu tiên đó.
Như vậy, HAY ĂN đã mang đến cho bạn 3 cách làm trà sữa hoàng gia dù đơn giản nhưng để lại hương vị khó mà quên được . Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình một món thức uống mới để làm mới khẩu vị của mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trà sữa hoàng gia,trà sữa hoàng gia,cách làm trà sữa hoàng gia,trà sữa hoàng gia mật ong,trà sữa hoàng gia kem sữa,trà sữa hoàng gia,cách làm trà sữa hoàng gia,trà sữa hoàng gia mật ong,trà sữa hoàng gia kem sữa,