Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thạch cam tươi, rau câu cam tươi

3 cách làm thạch cam tươi giòn ngon mát lạnh làm dịu ngày nắng nóng

Nếu các bạn yêu thích một món thạch vừa thơm, dẻo vừa mát lạnh thì hãy thử qua 3 cách làm thạch cam tươi mà HAY ĂN sẽ hướng dẫn ngay đây! Nhanh chóng vào bếp thực hiện món tráng miệng vô cùng hấp dẫn này để cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé!

1. Thạch rau câu cam tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thạch rau câu cam tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thạch rau câu cam tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bột rau câu giòn Cam tươi Đường Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thạch rau câu cam tươi

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, dao, , , muỗng,...

Cách chế biến Thạch rau câu cam tươi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế cam

    Cam tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy phần nước cam cho vào tô.

  • Nấu rau câu cam

    Cho vào nồi 5gr bột rau câu giòn, 200gr đường, 500ml nước lọc và toàn bộ phần nước cam đã vắt rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan (không nên dùng nước nóng vì bột rau câu giòn dễ bị vón cục).

    Bạn bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, nấu hỗn hợp rau câu trong vòng 10 phút đến khi hỗn hợp sôi thì vớt bỏ phần bọt nổi bên trên cho rau câu được trong, không bị rỗ và nhớ khuấy nhẹ, đều tay trong lúc nấu.

  • Đổ rau câu ra khuôn

    Bạn tắt bếp, dùng vá múc từ từ rau câu nóng ra khuôn bạn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, chờ rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng rồi lấy rau câu ra và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Rau câu cam có màu vàng trong rất đẹp mắt cùng mùi thơm thoang thoảng của cam. Giữa thời tiết nắng nóng, được ăn một miếng rau câu cam chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh thì còn gì bằng đúng không nào?

2. Thạch rau câu trái cam

Thạch rau câu trái cam
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thạch rau câu trái cam

Cam vàng Gelatin lá Đường Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái cam

Cách chế biến Thạch rau câu trái cam

  • Tách cam ra khỏi vỏ

    Trước tiên, bạn cắt đôi 1 trái cam, nhẹ nhàng tách lấy múi cam rồi tách lấy tép cam, sau đó cắt nhỏ.

  • Sơ chế cam và vắt nước cam

    Bạn cắt đôi 3 trái cam còn lại, sau đó vắt lấy nước. Phần vỏ cam bạn làm sạch phần lõi, chỉ giữ lại phần vỏ.

  • Ngâm nở gelatin

    Bạn chuẩn bị 1 nước đá sau đó cho 20gr lá gelatin vào ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra.

  • Đun hỗn hợp thạch cam

    Cho nước cam vào nồi bắc lên bếp, sau đó cho tép cam cắt nhỏ và 30gr đường vào nấu sôi ở lửa vừa. Tiếp đến, bạn cho gelatin đã ngâm vào nồi nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

    Bạn cho vỏ cam vào chén (chén ăn cơm) rồi từ từ cho hỗn hợp cam vào, sau đó cho thạch cam vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng rồi lấy thạch ra cắt múi cau là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Thạch rau câu trái cam vô cùng đẹp mắt, mát lạnh, dẻo, thơm nồng mùi cam. Món thạch ăn giải nhiệt mùa hè vô cùng thích hợp bạn nhé!

3. Thạch cam không cần gelatin

Thạch cam không cần gelatin
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thạch cam không cần gelatin

Cam Bột bắp Đường Dầu ăn

Thông tin về bột bắp

  • Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
  • Bột bắp được sử dụng để tạo độ đặc và làm chất kết dính cho món ăn.
  • Bạn có thể tìm mua bột bắp ở cửa hàng, chợ hoặc siêu thị,... Ngoài ra để tiện lợi hơn bạn mua bột bắp tại trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Giá bột bắp dao động từ 9.000 - 28.000 VND/ 1 gói 400gr (giá được cập nhật từ tháng 12/2021).

Nguyên liệu làm thạch cam không cần gelatin

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, , khuôn,...

Cách chế biến Thạch cam không cần gelatin

  • Xay cam

    Cam sau khi mua về thì bạn rửa sạch, tách lấy múi rồi sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bạn lọc lấy nước cam qua rây, bỏ đi phần xác.

  • Đun hỗn hợp thạch cam

    Cho nước cam vào nồi cùng 110gr đường, 35gr bột bắp và khuấy tan hỗn hợp. Sau đó bắc nồi thạch cam lên bếp nấu với lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi, sánh lại thì tắt bếp, để nguội khoảng 5 phút.

  • Đổ khuôn thạch cam

    Bạn quét 1 lớp dầu thật mỏng vào hũ để chống dính, sau đó cho thạch cam vào và đợi khoảng 1 tiếng. Tiếp theo, bạn lấy thạch ra khỏi hũ, cắt miếng vừa ăn, phủ lên 1 lớp đường là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Thạch cam không cần gelatin mà vẫn dẻo mịn thơm ngon. Vị cam chua chua, phủ ngoài lớp đường ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

    Món ăn tuy đơn giản nhưng sẽ làm cả nhà bạn xuýt xoa nha!

Mua bột rau câu ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua được bột rau câu tại Bách hóa XANH, tạp hóa, chợ hay siêu thị gần nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua thông qua trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Giá bột rau câu dao động từ 8.000 - 20.000 VND/ 1 gói 20gr (giá được cập nhật từ tháng 12/2021).

Cách chọn mua cam tươi, mọng nước

  • Nên chọn những trái có hình dáng tròn đều, không quá to cũng không quá nhỏ, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu. Đây là những trái cam còn tươi mới.
  • Ưu tiên chọn những trái có phần cuống còn nguyên vẹn, khi sờ vào không bị gãy rụng.
  • Không chọn những trái cam khi bóp cảm giác mềm nhũn, xuất hiện những vết thâm (mảng thâm lớn) trên bề mặt vỏ. Đây có thể là cam đã hái lâu ngày, sẽ dễ bị hư, úng.

Trên đây, HAY ĂN vừa hướng dẫn xong cho các bạn 3 cách làm thạch cam tươi đẹp mắt, ngon miệng ngay tại nhà. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Thạch cam,cách làm thạch cam,rau câu cam,rau câu trái cam,cách làm thạch rau câu cam,cách làm rau câu cam thạch,cách làm thạch cam,rau câu cam,rau câu trái cam,cách làm thạch rau câu cam,cách làm rau câu cam thạch,cách làm thạch cam,rau câu cam,rau câu trái cam,cách làm thạch rau câu cam,cách làm rau câu cam thạch,