Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sushi cuộn bơ

3 cách làm sushi cuộn bơ lạ miệng, hấp dẫn cực đơn giản

Từ lâu, nền ẩm thực Nhật Bản đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên khắp thế giới, điển hình như món cuốn sushi siêu hấp dẫn. Nhân đây hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 3 cách làm sushi cuộn bơ thơm béo, cực kì hấp dẫn này thôi nha!

1. Sushi bơ dưa leo

Sushi bơ dưa leo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sushi bơ dưa leo

Rong biển khô Cơm trắng Dưa leo Mè rang Sốt mayonnaise Bột ớt Hàn Quốc Dầu ăn Muối

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Dưa leo tươi ngon sẽ có màu xanh đều màu rõ rệt, không bị ố vàng và lớp vỏ trơn nhẵn. Đặc biệt, nên chọn những quả thẳng, không bị cong vẹo.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn dưa mang vị ngọt thì chọn những quả nhỏ. Ngược lại ăn giòn, đặc ruột thì nên chọn quả có dáng thon dài.

Sốt ớt Hàn Quốc mua ở đâu?

  • Có thể dễ dàng tìm mua sốt ớt Hàn Quốc bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ Hàn Quốc, hay mua tại trung tâm thương mại, siêu thị. Tuy nhiên, nên lưu ý kiểm tra sản phẩm có còn nguyên vẹn và hạn sử dụng nữa nhé.
  • Ngoài ra, bạn có thể tiến hành đặt mua sốt ớt Hàn Quốc trên các trang thương mại điện tử và cũng chọn nơi có thương hiệu uy tín rõ ràng.

Nguyên liệu làm món sushi bơ dưa leo

Dụng cụ thực hiện

Màng tre cuộn cơm, thớt, dao, thau, muỗng,...

Cách chế biến Sushi bơ dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bơ mua về cắt làm đôi rồi dùng tay lột vỏ, bỏ hạt, sau đó lấy dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Dưa leo bạn ngâm muối rửa sạch lại với nước, tiếp đó cắt bỏ hai đầu, để nguyên vỏ rồi rồi cắt thành những khúc nhỏ theo chiều dọc.

    Cuối cùng, với rong biển đem cắt làm đôi là được.

  • Cuộn cơm bơ, dưa leo

    Đặt miếng rong biển lên màng tre cuộn cơm rồi cho vào 2 muỗng canh cơm trắng (khoảng 1/2 chén cơm) dàn đều ra, đồng thời rải lên 1 ít mè rang.

    Kế đến, tiến hành lật úp phần cơm xuống, để mặt rong biển ở trên, thêm vào 1 ít bơ cùng dưa leo đã cắt rồi dùng tay cuộn tròn lại.

    Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn cho ra dĩa. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành xong tất cả nguyên liệu nhé!

    Mách nhỏ:

    • Tránh cơm sẽ bị dính vào màng tre bạn có thể cho màng tre vào túi đựng thực phẩm rồi mới cuốn, cũng như bôi một ít dầu ăn lên cơm nhé!
    • Để cơm được đẹp mắt thì khi cuộn bạn nhớ cuộn thật chặt tay.
  • Làm và phủ sốt mayonnaise

    Chuẩn bi 1 cái chén tiến hành trộn đều 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn lên với nhau rồi rưới đều lên phần cơm cuộn, vậy là đã hoàn thành rồi đó!

    Mách nhỏ: Để thành phẩm được đẹp mắt hơn, bạn có thể cho phần sốt sốt mayonnaise vào túi ni-lông trong rồi cắt 1 góc nhỏ ngay đáy rồi nặn sốt lên cuộn cơm nhé!
  • Thành phẩm

    Món sushi bơ dưa leo có thể làm món ăn sáng lý tưởng, cũng là món ăn vào buổi xế cùng rất phù hợp.

    Từng miếng cơm dẻo dẻo quyện với rong biển giòn giòn, đã thế còn là cái beo béo từ bơ và tươi xanh của dưa leo, thêm sự chấm phá từ nước sốt mayonnaise nữa đúng là ngon hết chỗ chê!

2. Sushi bơ xoài

Sushi bơ xoài
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sushi bơ xoài

Rong biển cuộn cơm Cơm trắng (1 chén) Xoài chín Giấm gạo

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Xoài ngon là trái có lớp vỏ màu vàng đều, đồng thời trơn láng, không quá sần sùi hay xuất hiện các vết li ti lạ thường nào trên bề mặt.
  • Bên cạnh đó, ấn vào cảm thấy được sự săn chắc, nặng tay, không mềm nhũn và hơn hết phần cuống còn cứng không gãy rụng, tách rời khỏi thân.
  • Ngoài ra, còn có thể dựa vào mùi hương để lựa chọn. Nếu nge mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đều là dấu hiệu xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe được nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên mua.

Nguyên liệu làm món sushi bơ xoài

Dụng cụ thực hiện

Màng tre cuộn cơm, chén, muỗng, dao, thớt,...

Cách chế biến Sushi bơ xoài

  • Sơ chế xoài và bơ

    Đầu tiên, bơ mua về dùng dao cắt đôi, rồi bỏ hạt và vỏ. Sau đó, cắt thành khúc theo chiều dọc.

    Đối với xoài thì gọt vỏ cắt kích thước tương tự giống bơ.

  • Cuộn cơm với xoài và bơ

    Trước hết, tiến hành trộn đều 100gr cơm trắng cùng 2 muỗng canh giấm gạo để cơm có vị chua nhẹ, dẻo ngon.

    Tiếp đến bạn, đặt miếng rong biển lên màng tre rồi trải đều một lớp cơm mỏng lên trên, sau đó bạn xếp bơ và xoài vào phủ hết mặt cơm rồi cuộn tròn lại là được.

    Bạn làm tương tự như vậy đối với cuộn cơm tiếp theo nhé!

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi bày biện ra dĩa là đã hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn không dầu mỡ nhưng lại tốt cho sức khỏe thì món sushi bơ xoài này sẽ là sự lựa chọn cực hoàn hảo luôn!

    Từng miếng sushi dẻo dẻo quyện với vị béo ngậy từ bơ, ngọt thanh của xoài ôi thật khó cưỡng. Hãy trổ tài làm thư thử ngay bạn nhé!

3. Sushi bơ cá hồi

Sushi bơ cá hồi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sushi bơ cá hồi

Rong biển cuộn cơm Cơm trắng (1 chén) Cá hồi phi lê Trứng cá hồi Măng tây Sữa tươi

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua phi lê cá hồi tươi ngon

  • Cá hồi phi lê tươi ngon phần thịt sẽ có màu sắc tươi sáng, chắc tay và có độ đàn hồi, sẽ có mùi tanh nhưng không quá hôi nồng nặc. Nếu thấy màu nhợt nhạt, thịt mềm nhũn thì đó là cá đã ươn.
  • Bề mặt cá hồi khô ráo, không xuất hiện các đốm nâu li ti trên bề mặt, và mùi thơm cũng thoang thoảng, không có mùi tanh hay mùi lạ.

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Măng tây tươi ngon có phần thân thẳng, phần ngọn không quá cong veo. Cầm lên không thấy mềm mà có cảm giác giòn cứng, đặc biệt có thể phát ra tiếng kêu “rắc” khi bẻ.
  • Nên chọn măng tây có màu xanh tươi, không bị ngả vàng, phía ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt đó đều là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.
  • Hạn chế mua măng tây bị sứt sẹo hay có đốm. Nếu măng tây xuất hiện hoa thì tuyệt đối không nên mua.

Trứng cá hồi mua ở đâu?

  • Phổ biến nhất có thể mua trứng cá hồi tại các quầy thực phẩm tươi sống trong trung tâm thương mại, siêu thị bởi sẽ có nguồn gốc rõ ràng và quan trọng dễ dàng kiểm soát được hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua tại những cơ sở nhập khẩu các loại cá sống sử dụng làm sashimi nhé!

Nguyên liệu làm món sushi bơ cá hồi

Cách chế biến Sushi bơ cá hồi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, cá hồi phi lê mua về bạn dùng nhíp gắp hết phần xương còn dính lại ở thịt, sau đó bạn ngâm cá trong sữa tươi khoảng 5 - 7 phút.

    Tiếp theo, bạn dùng khăn thấm ráo thịt cá rồi cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch để ráo.

    Cách khử mùi tanh cá hồi:

    • Khử mùi tanh của cá hồi bằng cách đem pha loãng nước muối và nước cốt chanh rồi rửa với cá hồi.
    • Ngoài ra, gừng cũng là nguyên liệu khử mùi rất hiệu quả. Chỉ cần giã nát, rồi trộn với rượu trắng sau đó lăn cá sơ qua hỗn hợp này trong vòng 2 - 3 phút rồi rửa sạch để ráo.
    • Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng sữa để khử mùi. Chỉ cần cho cá ngâm với sữa 5 phút rồi rửa sạch để ráo.

    Đối với măng tây nhặt bỏ phần cọng già rồi đem rửa sạch. Đồng thời, bắc nồi nước lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn. Nước sôi cho măng tây vào luộc 3 - 5 phút thì vớt ra, để nguội.

    Bơ bạn bỏ hạt, lột vỏ rồi cắt thành những miếng thật mỏng.

  • Cuộn cơm cá hồi, măng tây

    Khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong thì bạn cắt đôi miếng rong biển, sau đó để 1 miếng rong biển để lên bề mặt phẳng, sạch, rải đều 1 lớp cơm trắng mỏng lên rồi tiến hành lật úp phần cơm lại để vào màng tre cuộn cơm.

    Sau đó, bạn xếp vào 1 ít cá hồi và 1 - 2 cọng măng tây đã luộc rồi cẩn thận cuộn tròn lại thật chặt tay là được.

    Đối với cuộn cơm tiếp theo bạn làm theo thao tác tương tự nhé.

  • Hoàn thành

    Sau đó, bạn rải đều 2 muỗng canh trứng cá hồi cùng những lát bơ cắt mỏng lên mặt cuộn cơm.

    Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên và nắn chặt lại thêm lần nữa để định hình cuộn cơm rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Sushi bơ cá hồi với lớp bơ xanh, trứng cá màu cam phủ lên cuộn cơm màu trắng tạo nên cái nhìn hấp dẫn cho thị giác của bạn.

    Không những vậy mà vị giác của bạn cũng sẽ "thích thú" khi cảm nhận được phần cơm dẻo dẻo quyện với cái béo ngậy của bơ và cá hồi, thêm 1 ít giòn giòn từ măng tây cùng điểm nhấn đặc biệt trứng cá hồi tươi ngon nổ lách tách trong miệng.

    Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món sushi này để chiêu đãi cả nhà.

Cách chọn mua bơ sáp tươi ngon

  • Bơ tươi ngon sẽ có cuống nhỏ, còn tươi, đồng thời cầm lên thấy chắc tay. Lớp da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ hay đã bị đục khoét, hư hỏng.
  • Bên cạnh đó, khi bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc. Ngoài ra, nếu thấy có chấm vàng li ti trên vỏ thì nên mua ngay bởi có khả năng có tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo.
  • Nên hạn chế chọn những trái có vỏ màu tím bởi sẽ không béo và ngon bằng. Những quả bơ có dáng ngắn, cầm lên thấy nhẹ thì không nên mua bởi đây là bơ không được ngon.

Thế là, bài viết trên đã đem đến 3 cách làm sushi cuộn bơ siêu nhanh chóng, nhưng lại quá đỗi bổ dưỡng và thơm ngon. Hãy thử trổ tài để cho cả gia đình được 1 phen bất ngờ luôn nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube: Divina Balazo, I Foodie GirlHow To Make Sushi.

Từ khóa: Sushi cuộn bơ,sushi bơ,cách làm sushi bơ,sushi cuộn bơ,cách làm sushi cuộn bơ,sushi,sushi bơ,cách làm sushi bơ,sushi cuộn bơ,cách làm sushi cuộn bơ,sushi,sushi bơ,cách làm sushi bơ,sushi cuộn bơ,cách làm sushi cuộn bơ,sushi,