Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi, phô mai và trứng muối

3 cách làm sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi, phô mai và trứng muối thơm ngon

Sụn gà là nguyện liệu dễ tìm và có thể chế biến thành các món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. HAY ĂN mách bạn 3 công thức đơn giản để tự thực hiện các món ngon từ sụn gà ngay tại nhà nhé để mời cả gia đình thưởng thức nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

1. Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

Sụn gà Bột chiên giòn Trứng gà Bia Bơ thực vật Ớt hiểm Tỏi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi, phô mai và trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, chén, , muỗng, giấy thấm dầu, ...

Cách chế biến Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sụn gà mua về bạn đem rửa với nước muối, dùng tay bóp nhẹ để sụn được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Ướp sụn với 1 muỗng cà phê nước muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

    Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sơ với nước rồi đem băm nhuyễn.

  • Pha bột

    Cho phần bột chiên giòn vào tô, đập thêm vào 1 quả trứng gà, thêm vào 200ml bia.

    Dùng phới hoặc muỗng để đánh cho hỗn hợp trên tan đều và trở nên mịn là được.

    Sau đó để cho bột nghỉ khoảng 5 - 7 phút.

  • Chiên sụn gà

    Cho phần sụn gà đã ướp gia vị vào tô bột, trộn đều để sụn có thể thấm đều bột.

    Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì cho lần lượt từng miếng sụn gà vào chiên cho vàng đều.

    Gà chín vàng thì vớt ra dĩa đã lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để lấy bớt phần dầu còn thấm lại trên miếng gà.

  • Làm sụn gà chiên tỏi ớt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g bơ thực vật, bơ tan ra thì bạn cho tỏi băm vào và phi cho thơm.

    Tỏi đã vàng thơm thì cho sụn gà vào và chiên thêm trong vòng 3 - 5 phút cho gà thấm đều bơ là được.

  • Thành phẩm

    Sụn gà chiên bơ tỏi hoàn thành sẽ có hương thơm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Sụn gà vàng giòn cùng hương thơm hấp dẫn. Bơ và tỏi thơm lừng, bạn có thể ăn kèm một chén tương ớt để bữa ăn hấp dẫn thêm nhé.

2. Sụn gà chiên giòn lắc phô mai

Sụn gà chiên giòn lắc phô mai
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sụn gà chiên giòn lắc phô mai

Sụn gà Bột chiên giòn Trứng gà Bia Bột phô mai (mua ở siêu thị)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi, phô mai và trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, dao, thớt, đũa, ,...

Cách chế biến Sụn gà chiên giòn lắc phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đem sụn gà rửa với nước muôi, dùng tay bóp nhẹ để sụn gà sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để sụn ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Sụn đã ráo nước thì ướp vào đó 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Dùng đũa trộn đều rồi để khoảng 10 - 15 phút cho sụn gà thấm gia vị.

  • Pha bột

    Cho phần bột chiên giòn vào tô, đập vào 1 quả trứng gà rồi cho thêm 200ml bia.

    Trộn đều để hỗn hợp trên tan ra và trở nên mịn. Để bột nghỉ khoảng 5 - 7 phút mới tiến hành chiên.

  • Chiên sụn gà

    Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun nóng.

    Cho lần lượt từng miếng gà vào tô bột và trộn đều. Nếu có thời gian có thể để gà trong bộ khoảng 3 - 5 phút cho sụn thấm đều hơn.

    Dầu ăn nóng thì cho từng miếng gà vào chảo và chiên cho vàng đều. Sau đó vớt ra dĩa và để cho sụn gà ráo dầu.

    Cho gà vào 1 cái tô, hộp đựng thực phẩm, túi zip hay hũ đựng thực phẩm rồi cho phần bột phô mai vào đó. Đậy nắp và sốc đều khoảng 2 - 3 phút cho gà thấm đều phô mai là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món ăn này mới lạ và vô cùng hấp dẫn, sụn gà giòn rụm và có huơng thơm đặc trưng. Bột phô mai béo ngậy và hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món ăn hấp dẫn nào.

3. Sụn gà chiên giòn sốt trứng muối

Sụn gà chiên giòn sốt trứng muối
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sụn gà chiên giòn sốt trứng muối

Sụn gà Lòng đỏ trứng muối Bột mì Bơ lạt Tỏi băm Ớt băm Nước tương Nước mắm Rượu nếp Dầu ăn Hành lá (cắt nhỏ) Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường)

nguyên liệu làm sụn gà chiên giòn sốt trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo, cây sạn chiên xào, dĩa,

Cách chế biến Sụn gà chiên giòn sốt trứng muối

  • Sơ chế sụn gà

    Sụn gà mua về bạn đem rửa với nước muối, dùng tay bóp nhẹ để sụn được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.

  • Ướp và tẩm bột sụn gà

    Ướp sụn gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương. Sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 15 phút cho sụn gà thấm gia vị.

    Tiếp theo bạn cho 150gr bột mì vào tô, trộn đều cho bột thấm đều sụn gà.

  • Chiên sụn gà

    Bắc chảo lên bếp, đổ 100ml dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ở lửa vừa.

    Khi thấy dầu bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn gắp sụn gà cho từ từ vào chảo, chiên đến khi sụn gà chín, vàng đều thì tắt bếp, vớt sụn gà ra dĩa cho ráo dầu.

  • Làm sốt trứng muối

    Bạn cho 3 lòng đỏ trứng muối vào tô rồi cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê rượu nếp vào chén trứng muối.

    Mách nhỏ: Hấp trứng muối cùng với rượu nếp sẽ giúp khử mùi tanh của trứng muối đấy!

    Kế đến, bạn cho trứng muối vào xửng hấp, hấp trong vòng 15 - 20 phút cho trứng chín thì vớt ra. Dùng nĩa nghiền nhuyễn trứng muối ra.

  • Đảo sụn gà với sốt trứng muối

    Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa rồi khoảng 50gr bơ lạt vào chảo, đun chảy bơ, tiếp theo cho 3 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vào chảo, đảo đều cho tỏi và ớt đến khi dậy mùi thơm.

    Kế đến cho cho trứng muối nghiền nhuyễn vào chảo, đảo đều khoảng 2 - 3 phút thì nêm thêm vào chảo sốt trứng muối khoảng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi xào đều hỗn hợp sốt.

    Cuối cùng bạn cho sụn gà chiên giòn vào chảo, trộn đều cho sốt trứng muối thấm đều sụn gà, rồi rắc thêm một ít hành lá lên trên thì tắt bếp và thưởng thức ngay thôi nào.

  • Thành phẩm

    Sụn gà giòn rụm với lớp vỏ ngoài bùi bùi, mặn nhẹ cùng mùi thơm và vị béo đặc trưng của trứng muối. Bạn có thể nhâm nhi sụn gà sốt trứng muối với vài lon bia cùng bạn bè cho ngày cuối tuần thêm vui nhé!

Thật đơn giản để thực hiện ngay 3 cách làm sụn gà chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn này đúng không nào, cùng vào bếp ngay nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn NgonFeedy VN

Từ khóa: Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi, phô mai và trứng muối,cách làm sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi,cách làm sụn gà chiên giòn lắc phô mai,cách chiên sụn gà ngon,cách làm sụn gà chiên giòn,sụn gà chiên giòn,cách làm sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi,cách làm sụn gà chiên giòn lắc phô mai,cách chiên sụn gà ngon,cách làm sụn gà chiên giòn,sụn gà chiên giòn,cách làm sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi,cách làm sụn gà chiên giòn lắc phô mai,cách chiên sụn gà ngon,cách làm sụn gà chiên giòn,sụn gà chiên giòn,