Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn rụm đơn giản siêu dễ làm
1. Bánh sữa tươi chiên bằng bột năng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh sữa tươi chiên bằng bột năng
Sữa tươi Bột năng Bột chiên xù Trứng gà Dầu ăn Đường trắngBột năng là gì?
- Bột năng là một loại bột làm từ tinh bột củ mì, ngoài Bắc gọi là bột sắn, bột đao, miền Trung gọi là bột lọc còn miền Nam gọi là bột năng.
- Bột năng có độ sánh và độ kết dính cao nên được dùng nhiều trong các món như thạch, chè, há cảo,… vì dễ dàng trong việc tạo hình món ăn.
Cách chế biến Bánh sữa tươi chiên bằng bột năng
-
Nấu hỗn hợp sữa
Bắc chảo lên bếp, chờ khoảng 5 phút cho chảo nóng rồi cho vào 500ml sữa tươi, 3 muỗng canh đường trắng, 60gr bột năng, khuấy đều tay để hòa tan hỗn hợp hoàn toàn và khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại là đạt.
-
Làm đông sữa
Chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho vào khay, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng cho đông lại, sau đó lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn.
-
Áo bột chiên bánh
Đập 1 quả trứng gà cho vào chén và dùng đũa đánh tan.
Lần lượt nhúng từng viên sữa vào chén trứng, sau đó áo qua lớp bột chiên xù sao cho bột phủ thật đều trên bề mặt.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi cho dầu nóng lên thì cho viên sữa có phủ bột chiên xù vào, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Sữa tươi chiên thành phẩm có bề ngoài vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ bánh giòn rụm bọc lấy phần nhân sữa bên trong dẻo dẻo, thơm dịu mùi sữa với vị ngọt vừa phải mà không gắt họng càng ăn càng thích!
2. Bánh sữa tươi chiên bằng bột mì
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh sữa tươi chiên bằng bột mì
Sữa tươi Bột mì Trứng gà Bột chiên giòn Bột chiên xù Đường Dầu ănBột mì đa dụng là gì?
- Bột mì đa dụng (all-purpose flour) là loại nguyên liệu thường được sử dụng để làm rất nhiều món bánh đa dạng, tùy vào loại bánh mà lượng bột cần sử dụng khác nhau hoặc sử dụng thêm với các loại bột khác nếu cần.
- Bột mì đa dụng được làm từ 2 loại: hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân, có hàm lượng protein dao động khoảng từ 10 - 12%.
- Nhìn sơ qua thì bột mì khá giống với bột năng, dễ khiến nhiều người nhầm lẫn, tuy nhiên bột mì không sánh và kết dính nhưng bù lại có độ xốp và độ giãn nở cao.
Cách chế biến Bánh sữa tươi chiên bằng bột mì
-
Trộn hỗn hợp sữa
Tách lấy lòng đỏ hai quả trứng gà cho vào tô, sau đó lần lượt thêm vào 70gr đường rồi dùng cây đánh trứng đánh đều lên cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp sệt lại.
Thêm vào hỗn hợp 50gr bột mì, đánh đều lên cho bột hòa tan với hỗn hợp, sau đó thêm tiếp 450ml sữa tươi rồi đánh lên đến khi nào bột hòa hoàn toàn với sữa.
-
Nấu và làm đông sữa
Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp sữa vào chảo và bắt đầu nấu. Trong quá trình nấu, chú ý khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại.
Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn rồi đổ hỗn hợp đã nấu vào, chú ý dàn đều bột trong khuôn và ấn đều tay để nén bột chắc hơn.
Cho khuôn bột vào ủ trong ngăn đông tủ lạnh trong 90 phút.
Mách nhỏ: Để nén bột, bạn có thể dùng muỗng lớn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi sử dụng tay hoặc vật dụng khác để nén bột xuống như ly thủy tinh,... -
Áo bột chiên bánh
Chuẩn bị 1 chén trứng gà đã đánh tan, một chén chứa 100gr bột chiên giòn và một chén chứa 100gr bột chiên xù.
Lấy bánh đã ủ đông trong tủ lạnh ra, cắt thành từng phần nhỏ vừa ăn. Đầu tiên nhúng viên bột vào chén trứng gà, rồi lăn qua chén bột chiên giòn, tiếp tục nhúng lại vào chén trứng gà và cuối cùng lăn qua chén bột chiên xù để bột phủ đầy trên bề mặt.
Mẹo: Để cắt bột dễ hơn, bạn có thể phết dầu ăn lên bề mặt dao trước khi cắt nhé! -
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, chờ khoảng 5 phút để chảo nóng lên thì cho vào 100ml dầu ăn.
Đợi cho dầu nóng lên thì bỏ các viên bột vào, chiên đến khi chín vàng hai mặt thì vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa thưởng thức.
-
Thành phẩm
Sữa tươi chiên giòn rụm, vàng ươm đẹp mắt kết hợp cùng phần nhân bên trong béo béo, ngọt ngọt ăn mãi không ngán. Bánh ngon nhất là khi thưởng thức nóng nhé!
3. Bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây
Sữa tươi Đường Tinh bột khoai tây Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn NướcTinh bột khoai tây là gì?
- Tinh bột khoai tây với thành phần chính là khoai tây xay hoặc nghiền thật nhuyễn, qua nhiều công đoạn sàng lọc, sấy khô để cho ra sản phẩm cuối cùng.
- Tinh bột khoai tây có màu trắng, chứa calories và carbonhydrate nhất định và không chứa gluten, thích hợp để làm món bánh, món súp nhờ kết cấu sánh mềm, ngoài ra còn có thể ứng dụng trong công nghệ làm đẹp.
Cách chế biến Bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây
-
Áo bột chiên bánh
Cho bột chiên giòn vào tô, sau đó đổ thêm 50ml nước lọc vào, khuấy đều tay để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp.
Nhúng ngập lần lượt từng viên sữa với hỗn hợp, sau đó lăn vào bột chiên xù. Thực hiện như vậy 2 lần đối với mỗi viên sữa để khi chiên được giòn hơn.
-
Chiên bánh
Bắc chảo chứa dầu ăn, chờ cho dầu nóng lên thì cho các viên sữa đã áo bột vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và bắt đầu thưởng thức.
-
Thành phẩm
Viên sữa tươi chiên bên ngoài với màu sắc đẹp mắt, cắn vào nghe giòn rụm, bên trong thơm béo lại mềm mịn ăn rất ngon miệng và độc đáo.
Với 3 cách làm sữa tươi chiên giòn không cần bột bắp cực đơn giản HAY ĂN hi vọng bạn sẽ thành công và có những phút giây thưởng thức bên cạnh gia đình thật vui vẻ nhé!
Từ khóa: Sữa tươi chiên,cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp,cách làm sữa chiên không cần bột bắp,cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp,cách làm bánh sữa tươi chiên,sữa tươi chiên,cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp,cách làm sữa chiên không cần bột bắp,cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp,cách làm bánh sữa tươi chiên,sữa tươi chiên,cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp,cách làm sữa chiên không cần bột bắp,cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp,cách làm bánh sữa tươi chiên,sữa tươi chiên,