Hưỡng dẫn nấu ăn
Sữa chua kết hợp cùng nhãn tạo ra món sữa chua nhãn thơm ngon, tốt cho sức khoẻ. Hướng dẫn 3 cách làm sữa nhãn đơn giản tại nhà.
Sữa chua là một món ăn vô cùng quen thuộc, vừa cung cấp dưỡng chất dồi dào, vừa tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa. Hãy cùng HAY ĂN học ngay cách làm sữa chua nhãn thơm ngon, đơn giản nhé.
1
Cách làm sữa chua nhãn
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm sữa chua nhãn
- 5 hộp sữa chua có đường
- 500g nhãn
- 150g bột nếp
- 5g hoa đậu biếc
- 100g đường
- 220ml nước
- 3 thìa canh siro dâu
- 20g bột báng
- 200g cùi dừa
Mẹo hay
Cách chọn nhãn tươi ngon
- Hãy chọn loại có cả chùm, lá tươi, cuống xanh nhìn cứng cáp, có mùi thơm đặc trưng của nhãn. Tránh mua nhãn vỏ quá sáng và sạch bóng hay đã rụng cành vì có thể chứa nhiều thuốc trừ sâu.
- Bạn cũng có thể nếm thử để tránh mua nhầm loại hư hỏng. Tránh chọn những quả có đốm đen vì nó đã bị thối.
Cách làm sữa chua nhãn
Đầu tiên bạn rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại những chất bẩn có trên hoa. Nhãn sau khi rửa sạch thì bạn lột vỏ và tách bỏ hột.
Cùi dừa mua về rửa sạch, bạn cắt bỏ lớp vỏ xám và cắt thành những miếng vuông nhỏ cách cạnh khoảng 1cm, sau đó rửa sạch lại nhiều lần bằng nước ấm cho đến khi nước không còn vẩn đục.
Bạn đặt hoa vào bình, đổ 150ml nước sôi, đậy kín, ủ trong vòng 10 phút. Sau 10 phút ủ hoa, bạn dùng rây lọc để tách hoa và nước.
Nhào mịn bột nếp với nước hoa đậu biếc sau đó cho cùi dừa vào viên tròn, luộc chín rồi vớt ra, ngâm nước, để ráo.
Đun sôi nước sau đó cho vào 100g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan ra thì cho nhãn vào rim từ 3 - 5 phút.
Bột báng bạn đem ngâm nước 15 phút rồi cho vào nồi nước đun đến khi các hạt hơi nở ra và trở nên trong suốt là được, vớt bột báng ra cho vào bát nước lạnh để bột báng săn lại và không bị dính.
Nhồi bánh nếp vào trong nhãn. Sau đó bạn cho 5 hộp sữa chua vào tô và khuấy đều 3 thìa canh siro dâu.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho sữa chua vào từng chén nhỏ cho vừa ăn và thêm bột báng, nhãn nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có thể tự làm món sữa chua nhãn thơm ngon, đơn giản tại nhà. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của nhãn và sữa chua hòa quyện quả là một món ăn thích hợp để chế biến và thưởng thức vào những ngày nóng bức.
2
Cách làm long nhãn sữa chua
15 phút Chế biến
150 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu long nhãn sữa chua
- Nhãn
- Sữa chua
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc,...
Cách làm long nhãn sữa chua
Nhãn sau khi rửa sạch, thì tách vỏ và lấy sạch phần ruột thật cẩn thận đừng để nát nhé!
Làm lần lượt đến khi hết nhé.
Bạn phủ lên khay nướng một miến giấy bạc và xếp đều thịt nhãn lên trên.
Sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C - 120 độ C trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Sau đó thêm vào sữa chua vào ly có long nhãn đã sấy khô, và dùng muỗng đánh đều lên, rồi thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Nhãn lòng sau khi sấy khô sẽ vô cùng thơm ngon, dẻo thơm và thêm có vị ngọt, cùng màu nâu cánh gián đầy màu sắc. Thêm vị sữa chua hấp dẫn nữa thì còn gì bằng.
3
Cách làm nhãn lồng dầm sữa chua
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu nhãn lồng dầm sữa chua
- 300 gr nhãn lồng
- 1 hộp sữa chua
- 2 muỗng cà phê đường kính
- Đá bào
Cách làm nhãn lồng dầm sữa chua
Sau khi mua nguyên chùm nhãn về hãy rửa thật sạch.
Rồi dùng kéo để tách hạt ra khỏi thịt nhãn.
Cho nhãn vào ly thủy tinh, và rồi cả sữa chua vào.
Sau đó cho 2 muỗng cà phê đường kính vào và dùng muỗng đánh đều cho tan đường.
Thêm một chút đá bào lên trên, và thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Sữa chua nhãn thơm ngon hấp dẫn nhờ vị ngọt, bùi béo tự nhiên của nhãn, thêm chút chua chua của sữa chua. Nếu có thể bạn nên ăn chung với nhân dừa khô để tăng hươn vị nhé!
Vậy là HAY ĂN vừa giới thiệu đến các bạn cách làm làm sữa chua nhãn thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho HAY ĂN biết cảm nhận của bạn nhé!
Từ khóa: 3 cách làm sữa chua nhãn thơm ngon, béo mịn đơn giản tại nhà,nhãn sữa chua,cách làm nhãn sữa chua,cách nấu nhãn sữa chua,hướng dẫn làm nhãn sữa chua,hướng dẫn nấu nhãn sữa chua,