Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm sữa chua bằng bột nguyên kem

3 cách làm sữa chua bằng sữa bột nguyên kem béo ngậy mềm mịn đơn giản

Sữa chua được làm bằng bột nguyên kem không chỉ có kết cấu và màu sắc giống với sữa chua thông thường mà nó còn có vị thơm béo và hấp dẫn hơn hẳn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 3 cách làm sữa chua bằng sữa bột vô cùng đơn giản. Vào bếp thực hiện ngay món tráng miệng này thôi nào!

1. Sữa chua bằng sữa bột

Sữa chua bằng sữa bột
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua bằng sữa bột

Sữa bột Sữa chua cái Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa bột

Cách chế biến Sữa chua bằng sữa bột

  • Đun sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc cùng với 90gr sữa bột. Khuấy đều và đun ở lửa vừa đến khi sữa bột tan hết và sôi lên thì tắt bếp.

  • Pha sữa chua cái

    Sữa sau khi đun xong, bạn để cho nguội bớt và còn ấm cỡ khoảng 40 - 42 độ C thì đổ sữa vào 1 khác.

    Kế đến, cho vào tô 30ml sữa chua cái, sau đó khuấy đều hỗn hợp để sữa chua cái tan ra.

  • Ủ sữa chua

    Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy kín nắp, sau đó dùng khăn ấm bọc xung quanh tô lại và ủ sữa chua từ 6 - 7 tiếng.

  • Thành phẩm

    Sau khoảng 7 tiếng, bạn có thể đem sữa chua ra thưởng thức cùng với trái cây, ngũ cốc hoặc bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé!

    Sữa chua sau khi thành phẩm sẽ có kết cấu sánh mịn, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt và thơm béo hơn hẳn so với sữa chua thông thường.

2. Sữa chua bằng sữa đặc và sữa bột

Sữa chua bằng sữa đặc và sữa bột
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua bằng sữa đặc và sữa bột

Sữa bột Sữa đặc Sữa chua cái Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa bột

Cách chế biến Sữa chua bằng sữa đặc và sữa bột

  • Đun sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, bật bếp ở lửa vừa và đun đến khi nước sôi thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn để nước nguội bớt còn khoảng 80 độ C thì cho 100gr sữa bột vào và khuấy đều.

    Kế đến, cho tiếp vào nồi 50ml sữa đặc và khuấy theo chiều kim đồng hồ để sữa đặc được tan hết.

  • Pha sữa chua cái

    Khi thấy hỗn hợp sữa đã nguội còn khoảng 30 - 40 độ C thì bạn đổ 1 hộp sữa chua cái vào, khuấy đều hỗn hợp để sữa chua cái tan ra.

    Lưu ý: Bạn không nên cho sữa chua cái vào khi hỗn hợp sữa còn quá nóng, vì như vậy sẽ làm chết men và ủ không thành công nhé.
  • Ủ sữa chua

    Cho sữa chua ra , vớt bọt và dùng màng bọc thực phẩm bọc sữa chua lại.

    Kế đến, đặt tô sữa chua vào nồi, pha nước ấm khoảng 80 độ C rồi đổ vào nồi ủ sữa sao cho ngập khoảng 1/2 tô.

    Cuối cùng, đậy kín nắp rồi dùng 1 tấm vải bọc lại và ủ trong khoảng 8 - 10 tiếng.

    Sau khoảng 10 tiếng, bạn có thể cho sữa chua vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh và dùng dần.

  • Thành phẩm

    Sữa chua mát lạnh và sánh mịn, khi ăn sẽ có độ chua vừa phải, vị ngọt nhẹ xen lẫn vị beo béo của sữa bột nên vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức 1 hũ sữa chua thơm béo sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn rất tốt đấy nhé!

3. Sữa chua bằng sữa bột không cần sữa chua cái

Sữa chua bằng sữa bột không cần sữa chua cái
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua bằng sữa bột không cần sữa chua cái

Sữa bột Giấm trắng Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa bột không cần sữa chua cái

Cách chế biến Sữa chua bằng sữa bột không cần sữa chua cái

  • Pha sữa

    Chuẩn bị , cho vào 240gr sữa bột, sau đó cho từ từ 60ml nước lọc vào tô, khuấy đều để sữa bột tan hết và không bị vón cục.

    Tiếp đó, bạn cho 60ml nước lọc còn lại vào và tiếp tục khuấy đều cho sữa bột hòa tan hoàn toàn.

  • Pha hỗn hợp sữa chua

    Sau khi đã thấy sữa bột tan hết, bạn cho vào tô 90ml giấm trắng, sau đó khuấy đều hỗn hợp.

  • Ủ sữa chua

    Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những hũ sữa chua sánh mịn, hấp dẫn rồi. Với công thức này, sữa chua không cần tốn nhiều thời gian ủ mà vẫn thơm ngon không kém đâu đấy nhé!

    Sữa chua thì mát lạnh, có vị chua chua ngọt ngọt lại còn thơm béo từ sữa bột chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích.

Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản sữa chua

  • Để thực hiện thành công và sữa chua sau khi thành phẩm không bị nhớt, bạn nên trụng sơ các dụng cụ thực hiện qua nước sôi để tiệt trùng nhé!
  • Ngoài ra, không cho sữa chua cái vào khi sữa còn quá nóng (trên 42 độ C), làm như vậy sẽ khiến các men bị chết, làm sữa chua ủ không thành công hoặc sữa chua sau khi ủ xong sẽ bị tách nước.
  • Bạn có thể bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh, với cách này sẽ giữ được 3 - 5 ngày.
  • Nếu bạn muốn trữ sữa chua lâu hơn thì có thể đặt vào ngăn đá tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 5 - 7 ngày.

Vừa rồi HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 3 cách làm sữa chua bằng sữa bột nguyên kem béo ngậy và mềm mịn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi nào, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: 3 cách làm sữa chua bằng bột nguyên kem,cách làm sữa chua bằng sữa bột,làm sữa chua bằng sữa bột,làm sữa chua từ sữa bột,cách làm sữa chua từ sữa bột nguyên kem,sữa bột làm sữa chua,cách làm sữa chua bằng sữa bột,làm sữa chua bằng sữa bột,làm sữa chua từ sữa bột,cách làm sữa chua từ sữa bột nguyên kem,sữa bột làm sữa chua,