Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm sinh tố vải

3 cách làm sinh tố vải béo mịn, thơm ngon, mát lạnh

Sinh tố là thức uống rất phổ biến ở nước ta, được làm từ các loại trái cây kết hợp hài hòa với đường, sữa,... dễ uống, dễ làm, tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món sinh tố vải với 3 công thức cực kì đơn giản nhé!

1. Sinh tố vải

Sinh tố vải
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố vải

Vải đóng hộp (6 trái vải và nước) Kem vanilla Sữa đặc Đá viên

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm sinh tố vải

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sinh tố vải

  • Xay sinh tố

    Lần lược cho vào cối xay 150gr vải đóng hộp (cả nước lẫn cái), 50gr kem vanilla, 1 muỗng canh sữa đặc, nửa chén nước lọc và 1 ít đá viên. Nhớ để lại 1 trái vải để trang trí.

    Xay nhuyễn để có hỗn hợp sinh tố béo mịn. Cho ra ly trang trí thêm 1 trái vải ngâm lên mặt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món sinh tố vải cực kì thơm ngon, béo mịn. Vị ngon thanh mát của vải hòa cùng vị béo và thơm của kem vanilla, sữa đặc tạo nên món sinh tố vải ngon khó cưỡng. Thử ngay nào!

2. Sinh tố vải mâm xôi cốt dừa

Sinh tố vải mâm xôi cốt dừa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố vải mâm xôi cốt dừa

Nước dừa Dâu tây Vải thiều tươi Mâm xôi Lá bạc hà Nước cốt dừa

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dâu tây ngon:

  • Dâu tây khi chín tự nhiên sẽ có mùi hương đặc trưng, bạn nên chọn mua những trái dâu tây khi ngửi thấy mùi hương thơm của dâu chín.
  • Chọn mua những trái dâu có màu đỏ, căng mọng.
  • Tránh chọn những trái dâu tây có các đốm màu xanh lá cây, còn sống vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như các loại trái cây khác.
  • Không mua các trái dâu có đốm đen hoặc màu đỏ thẫm.
  • Nên chọn mua những trái dâu còn nguyên cuống và đài lá để đảm bảo đây là dâu tươi.
  • Chọn những trái dâu có các hạt dâu nằm càng cách xa nhau thì dâu càng ngọt.

Cách chọn mua mâm xôi ngon:

  • Chọn mua những trái mâm xôi dầy và chắc thịt, căng mọng, sẫm màu.
  • Tránh chọn những trái mâm xôi có da bị héo, mềm nhũn.
  • Các trái mâm xôi còn màu sáng có thể là chưa chín mùi, nên tránh không chọn.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm sinh tố vải

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố vải mâm xôi cốt dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dâu tây và mâm xôi khi mua về loại bỏ cuống, mang đi rửa sạch. Sau đó cắt hạt lựu để dễ xay. Vải sau khi rửa sẽ bóc vỏ, loại bỏ hạt, phần thịt vải còn lại sẽ khoảng 300gr. Cắt đôi phần thịt vải.

    Để món sinh tố được đặc và sệt hơn, bạn mang vải, dâu tây, mâm xôi vừa chuẩn bị xong bỏ vào 1 túi nhựa kín đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

    Tương tự, nước cốt dừa bạn cũng mang cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để nước cốt dừa đông đặc lại.

  • Xay sinh tố

    Lấy các nguyên liệu đông lạnh đã chuẩn bị xong cho vào cối xay cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa đông đặc, cuối cùng là 200ml nước dừa vào.

    Xay nhuyễn các nguyên liệu để chúng tạo thành hỗn hợp sinh tố thơm ngon.

    Cho ra ly, thêm ít nước cốt dừa lên bề mặt (nếu thích) cùng với một ít lá bạc hà trang trí là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Với các thao tác không thể đơn giản hơn chúng ta đã có ngay món sinh tố mâm xôi vải cốt dừa thơm ngon. Vị chua, ngọt, béo được cân bằng trong món sinh tố cực hấp dẫn. Ngon hơn khi bạn uống lúc lạnh. Nhất định phải thử nhé!

3. Sinh tố vải xoài

Sinh tố vải xoài
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố vải xoài

Xoài chín Vải Mật ong Đậu phộng rang Nước đá

Cách chọn mua xoài ngon

  • Nên chọn mua những trái xoài có vỏ ngoài căng bóng, có màu vàng tươi.
  • Chọn những quả xoài khi cầm lên thấy nặng tay, có mùi thơm tự nhiên của xoài chín.
  • Xoài chín tự nhiên phần cuống sẽ hơi lún xuống, khi sờ tay vào vỏ căng cứng, không mềm nhũn.
  • Không chọn những quả xoài có vết thâm hoặc da bị sần sùi.
  • Xoài chín tự nhiên sẽ có vỏ ngoài màu vàng tươi và đều màu.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm sinh tố vải

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, ly, muỗng...

Cách chế biến Sinh tố vải xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài bỏ vỏ, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt xoài, sau đó cắt hạt lựu.

    Vải thiều chỉ sử dụng thịt bỏ đi vỏ và hạt, lấy 2 trái vải cắt lát mỏng để trang trí.

    Lấy 1 muỗng canh đậu phộng rang giã dập để trang trí khi hoàn thành món sinh tố.

  • Xay sinh tố

    Cho vào cối xay các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm thịt xoài chín cắt hạt lựu, thịt của 5 trái vải, 2 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh mật ong cuối cùng là nước đá.

    Xay nhuyễn mịn các nguyên liệu để có hỗn hợp đồng nhất.

    Cho ra ly trang trí thêm đậu phộng rang giã dập và thịt vải thiều cắt lát lên trên và thưởng thức nào!

  • Thành phẩm

    Với các thao tác cực kì đơn giản là đã có ngay món sinh tố vải xoài vô cùng thơm ngon. Vị ngọt của vải, xoài, mật ong hòa quyện trong món sinh tố tạo ra một vị ngọt vô cùng mới lạ. Đây là món sinh tố mà tín đồ của đồ ngọt không thể bỏ lỡ, cùng thử ngay nào!

Cách chọn mua vải ngon

  • Chọn những quả vải có kích thước không quá lớn, quả tròn đều, có lớp da sần sùi không đốm đen.
  • Vải có lớp vỏ ngoài màu đỏ hồng, lớp gai nhẵn ra.
  • Bóp nhẹ vào quả vải thấy vải còn có độ đàn hồi là vải tươi nên chọn mua.
  • Chọn mua vải khi ngửi còn có mùi thơm nhẹ.
  • Tránh chọn những quả vải có mùi lạ, có phần cuống nối với nhánh bị héo.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể 3 cách làm sinh tố vải béo mịn, thơm ngon, mát lạnh. Hãy cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo từ 2 kênh Youtube Buat Orang Lapo, Swatarupa Misti và trang KAY'S KITCHEN.

Từ khóa: 3 cách làm sinh tố vải,sinh tố vải,cách làm sinh tố vải,cách làm sinh tố vải đơn giản,cách làm sinh tố,sinh tố,sinh tố vải,cách làm sinh tố vải,cách làm sinh tố vải đơn giản,cách làm sinh tố,sinh tố,sinh tố vải,cách làm sinh tố vải,cách làm sinh tố vải đơn giản,cách làm sinh tố,sinh tố,