Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố sữa chua

3 cách làm sinh tố sữa chua thơm ngon mát lạnh tại nhà

Ăn sữa chua mỗi ngày không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn có tác dụng làm đẹp da. Vậy bạn đã biết biến tấu sữa chua thành món sinh tố thơm ngon tại nhà chưa? Nếu chưa, chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng HAY ĂN học ngay 3 cách làm sinh tố sữa chua để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể nào!

1. Sinh tố sữa chua mây

Sinh tố sữa chua mây
  • Chuẩn bị

    7 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sữa chua mây

Whipping cream Sữa tươi không đường Sữa chua ít đường Siro vỏ cam Đá viên

Whipping cream là gì?

  • Whipping cream là một loại kem tươi được làm từ sữa bò nguyên chất chưa tách bơ và đặc biệt là không có đường, chứa hàm lượng chất béo khá cao khoảng 30 - 36%.
  • Whipping cream có vị béo nhẹ và thơm nên thường được sử dụng làm nguyên liệu để trang trí thức uống, làm bánh, làm kem, bên cạnh đó loại kem sữa này còn dùng nấu các món mặn để tạo vị thơm béo.

Mua siro vỏ cam ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua siro vỏ cam ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa gần nhà.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua siro vỏ cam tại siêu thị Bách hóa XANH gần nhất hoặc có thể đặt mua online trên trang chủ hayan.vn chỉ bằng 1 cú click chuột.

Nguyên liệu làm sinh tố sữa chua mây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, thau, muỗng, túi bắt kem,...

Cách chế biến Sinh tố sữa chua mây

  • Đánh bông whipping cream

    Đầu tiên, bạn đổ 100ml whipping cream vào 1 cái thau nhỏ, rồi đặt lên thau đá đã chuẩn bị sẵn.

    Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ mạnh nhất khoảng 2 - 3 phút cho đến khi kem bông lên nhưng vẫn còn loãng, chưa tạo vân rõ.

    Sau đó, chuyển máy sang tốc độ vừa đánh kem khoảng 2 phút nữa đến khi kem bông cứng thì tắt máy và cho kem vào túi bắt kem.

  • Xay hỗn hợp sữa chua

    Cho 180gr đá viên, 70ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa chua ít đường cùng 30ml siro vỏ cam vào máy xay sinh tố.

    Sau đó, tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 1- 2 phút cho đến khi thành 1 hỗn hợp sinh tố đặc sánh và mịn thì tắt máy.

  • Trang trí

    Dùng muỗng múc 1 lớp sinh tố sữa chua vào ly rồi phết 1 lớp whipping cream đã đánh bông lên trên, lặp lại những thao tác trên cho đến khi ly sinh tố đầy.

  • Thành phẩm

    Sinh tố sữa chua mây hoàn thành có màu sắc vô cùng đẹp mắt, nhìn như những đám mây xanh trên bầu trời với vị béo béo của whipping cream quyện cùng một chút ngọt thơm của siro vỏ cam.

    Chắc hẳn đây sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy nha. Cùng thử làm để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

2. Sinh tố sữa chua cà phê

Sinh tố sữa chua cà phê
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sữa chua cà phê

Sữa chua (1 hộp) Bột cà phê Sữa đặc Chanh Đường Đá viên Nước sôi

Một số loại cà phê phổ biến

  • Đầu tiên, phải kể đến cà phê Arabica, có hạt hơi dài, thường được trồng tại Lâm Đồng. Arabica có 2 dòng chính Moka và Catimor. Cà phê Moka có mùi thơm nhẹ, vị nhạt trong khi cà phê Catimor lại có mùi thơm nồng nàn lẫn 1 chút vị chua nhẹ.
  • Bên cạnh đó, cà phê Robusta (cà phê vối) cũng phổ biến không kém, được trồng ở Gia Lai, Đăk Lăk. Hạt cà phê có mùi thơm dịu nhẹ, có vị đắng gắt, đậm đặc và khá phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
  • Cà phê Culi có hạt to tròn, có vị đắng gắt, mùi thơm nồng nàn cũng là lựa chọn phổ biến của những tín đồ mê cà phê.

Nguyên liệu làm sinh tố sữa chua cà phê

Cách chế biến Sinh tố sữa chua cà phê

  • Pha cà phê

    Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng canh bột cà phê vào phin cà phê, sau đó lắc nhẹ để cà phê được dàn đều rồi dùng đĩa phin nén chặt phần bột cà phê xuống.

    Kế tiếp, bạn châm 10ml nước sôi ở nhiệt độ 95 - 100 độ vào để nước ngấm vào cà phê rồi chờ khoảng 1 phút cho cà phê nở ra, rồi tiếp tục châm thêm khoảng 40ml nước sôi vào phin, đậy nắp lại chờ cho đến khi cà phê lọc xong.

    Sau khi cà phê đã lọc xong thì bạn thêm vào 2 muỗng cà phê đường và khuấy tan.

    Mách nhỏ: Bạn thể thêm bớt lượng bột cà phê tùy thích nhé!
  • Lắc sữa chua

    Cho 1 hộp sữa chua vào bình shaker (bình lắc pha chế), sau đó vắt 1/4 quả chanh, 2 muỗng canh sữa đặc cùng 1 ít đá viên vào.

    Đậy nắp và lắc đều hỗn hợp trong khoảng 5 - 7 giây.

  • Trang trí

    Sau khi lắc xong, bạn cho hỗn hợp sữa chua ra ly rồi đổ hết phần cà phê đã pha lên trên và trang trí thêm 1 lát chanh mỏng lên miệng ly là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố sữa chua cà phê có vị ngọt dịu của sữa chua quyện với 1 chút vị béo của sữa đặc cùng vị đắng nhẹ của cà tạo nên một hương vị lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn, đảm bảo thử một lần là vương vấn mãi. Thử làm ngay nhé!

3. Sinh tố sữa chua chanh xay

Sinh tố sữa chua chanh xay
  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố sữa chua chanh xay

Chanh Sữa đặc Nước đường Sữa chua (1 hộp) Đá viên (Khoảng 1 ly uống nước)

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Bạn nên chọn chanh có màu xanh tươi sáng, da láng mịn, căng bóng, vỏ mỏng và có kích thước vừa phải.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những quả cầm chắc tay vì nó sẽ chứa nhiều nước hơn và đặc biệt chanh tươi, chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh chọn mua chanh có màu sẫm hoặc có các đốm vàng nhỏ trên da vì có thể chanh đã để quá lâu sẽ gây hại đến sức khỏe.
  • Ngoài ra, không chọn chanh quá nhỏ vì có thể chanh còn non hoặc quá to vì bị bơm thuốc kích thích, chanh có mùi hôi, hắc bởi đây là chanh đã bị phun thuốc.

Nguyên liệu làm sinh tố sữa chua chanh xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố sữa chua chanh xay

  • Sơ chế chanh

    Chanh mua về bạn rửa sạch, cắt đôi và đừng quên cắt 1 lát mỏng để trang trí nhé. Sau đó, vắt 1/2 quả chanh để lấy nước cốt rồi dùng dao cắt nhỏ phần vỏ.

  • Xay sữa chua chanh

    Bạn cho hết phần vỏ chanh đã cắt nhỏ, 30ml sữa đặc, 30ml nước đường cùng 1 ly đá viên vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn trong 1 phút thì tắt máy.

    Cho sinh tố ra ly và trang trí thêm 1 lát chanh mỏng là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố sữa chua chanh xay có mùi thơm nhẹ của vỏ chanh với sự kết hợp giữa vị béo béo của sữa đặc cùng vị chua dịu nhẹ của chanh và điểm thêm 1 chút vị ngọt của sữa chua.

    Món sinh tố này không những là một món tráng miệng tuyệt vời mà còn giúp bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy nhé, thử vào bếp trổ tài ngay nào!

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm sinh tố sữa chua thơm ngon, khó cưỡng mà còn giúp bạn bổ sung một lượng lớn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhanh tay trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào, chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Sinh tố sữa chua,sinh tố sữa chua,cách làm sinh tố sữa chua,làm sinh tố sữa chua,sinh tố sữa chua cà phê,sinh tố sữa chua chanh xay,sinh tố sữa chua,cách làm sinh tố sữa chua,làm sinh tố sữa chua,sinh tố sữa chua cà phê,sinh tố sữa chua chanh xay,