Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sinh tố nho đen, nho đỏ tươi mát, ngọt ngào ai cũng làm được
1. Sinh tố nho đen sữa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố nho đen sữa
Nho đen Sữa tươi không đường Siro đường Sữa đặc Đá viên Muối (để rửa nho)Cách chế biến Sinh tố nho đen sữa
-
Sơ chế nho
Đầu tiên, bạn tách từng quả nho đen ra khỏi chùm, sau đó đem ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
-
Xay sinh tố nho với sữa
Kế đến, cho vào máy xay sinh tố phần nho đen đã để ráo nước, 300ml sữa tươi không đường, 150ml siro đường, 2 muỗng canh sữa đặc rồi xay nhuyễn mịn.
Tiếp theo, bạn cho vào thêm 1 ít đá viên và tiếp tục xay cho hỗn hợp hòa quyện, đá nhuyễn hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Vậy là đã xong món sinh tố nho đen sữa rồi đấy, rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức ngay thôi! Sinh tố nho là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị chua ngọt cùng chút béo ngậy từ sữa tươi, quả là một thức uống vừa ngon lại bổ dưỡng mà bạn nên thử ngay đấy!
2. Sinh tố nho đen chuối sữa chua
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố nho đen chuối sữa chua
Nho đen Chuối Sữa chua Đường Sữa tươi không đường Muối (để rửa nho)Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sinh tố nho đen chuối sữa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Tách chùm nho đen rồi đem ngâm với nước muối để làm sạch tốt nhất phần vỏ bên ngoài, sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
Tiếp theo, bạn lột vỏ chuối rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.
Mách nhỏ: Sau khi sơ chế bạn có thể làm đông nho và chuối để khi xay xong thì sinh tố sẽ có độ lạnh nhất định mà không cần thêm đá vào xay cùng. -
Xay sinh tố nho chuối sữa chua
Cho vào máy xay sinh tố nho đen, chuối cắt khúc, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 2 muỗng canh đường, 1 hộp sữa chua. Kế đến, xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
-
Thành phẩm
Sinh tố nho đen chuối sữa chua thanh, ngọt dịu của sự kết hợp từ chuối chín và nho đen đan xen, hòa quyện thêm chút chua nhẹ từ sữa chua, cực kỳ ngon và bổ dưỡng.
3. Sinh tố nho đỏ dâu việt quất
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố nho đỏ dâu việt quất
Nho đỏ Dâu Việt quất Sữa chua Muối (để rửa nguyên liệu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua việt quất ngon
- Ưu tiên chọn những quả có màu xanh lam hoặc tím sẫm, cứng và có lớp phấn mỏng bên ngoài.
- Không mua những quả bị chảy nước hoặc bị nứt vỡ.
- Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua dâu tươi ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, dao, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố nho đỏ dâu việt quất
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch dâu tây, nho đỏ và việt quất, ngâm nước muối hết toàn bộ các loại quả rồi xả lại với nước lạnh và vớt ra để cho ráo.
Tiếp theo, bạn cắt bỏ cuống dâu tây.
-
Xay sinh tố nho đỏ dâu việt quất
Cho vào máy xay sinh tố dâu, việt quất, nho đỏ rồi xay đến khi hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn mịn.
Mách nhỏ: Bạn nhớ chừa lại khoảng 1 quả dâu, 2 quả nho đen và 6 - 8 quả việt quất để trang trí nhé! -
Hoàn thành
Đổ sinh tố ra ly, sau đó thêm vào 1 hộp sữa chua và trang trí thêm dâu tây, việt quất, nho đỏ lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
-
Thành phẩm
Món thức uống sẽ ngon hơn khi dùng lạnh, vậy nên bạn có thể cho vào thêm 1 ít đá viên nhé! Sinh tố nho đỏ dâu việt quất có vị chua ngọt tự nhiên ăn kèm cùng sữa chua beo béo, vừa thơm ngon lại cung cấp thêm nhiều vitamin cho cơ thể.
Cách chọn mua nho tươi ngon
- Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Màu sắc: Mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng riêng (nho xanh, nho đen, nho đỏ,..). Tuy nhiên, nho chín sẽ có vỏ căng, bóng loáng.
- Tránh chọn những chùm nho có xuất hiện vài quả bị thâm hay côn trùng đốt vì rất dễ bị lây sang những quả khác.
Với 3 công thức cách làm sinh tố nho mà HAY ĂN vừa giới thiệu hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung vào nhật ký nấu ăn của mình thêm nhiều món thức uống mát lạnh, bổ dưỡng cho bản thân và cả gia đình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Home Cooking Lifestyle, Vidhi's Cooking, Homemade Living
Từ khóa: Sinh tố nho,cách làm sinh tố nho,sinh tố nho,sinh tố nho đen,sinh tố nho đỏ,sinh tố nho sữa chua,cách làm sinh tố nho,sinh tố nho,sinh tố nho đen,sinh tố nho đỏ,sinh tố nho sữa chua,cách làm sinh tố nho,sinh tố nho,sinh tố nho đen,sinh tố nho đỏ,sinh tố nho sữa chua,