Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố nha đam

3 cách làm sinh tố nha đam (lô hội) mát lạnh giải nhiệt cơ thể cực hiệu quả

Nha đam được biết tới như một nguyên liệu có tính giải nhiệt cùng sự giòn giòn đặc trưng được sử dụng để làm nhiều món ngon như chè hay sữa chua. Ngoài ra, nha đam còn có thể xay làm sinh tố đấy. Cùng vào bếp xem ngay 2 cách làm sinh tố nha đam thơm ngon này nhé!

1. Sinh tố nha đam

Sinh tố nha đam
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố nha đam

Nha đam Mật ong Chanh Gừng nhỏ Muối

Cách nhận biết mật ong nguyên chất

  • Cách 1: Bạn chuẩn bị 1 ly nước lọc, nhỏ vào ly vài giọt mật ong, nếu mật ong không tan hòa vào nước thì là mật ong mật.
  • Cách 2: Bạn nhỏ mật ong vào giấy thấm dầu để kiểm tra, nếu mật ong vo tan chậm thì đó là mật ong thật. Còn nếu mật ong nhanh chóng thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.
  • Cách 3: Bạn đập 1 quả trứng gà vào tô và chỉ lấy lòng đó, sau đó cho mật ong vào ngập hết phần lòng đỏ và để nơi thoáng mát từ 5 - 7 tiếng. Sau khoảng thời đó, nếu lòng đỏ trứng chín hoặc tái đi là mật ong thật.

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố nha đam

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nha đam mua về, bạn đem đi rửa thật sạch với nước. Kế tiếp, dùng dao cắt bỏ 2 bên rìa mép của nha đam rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay.

    Tiếp tục, bạn gọt bỏ vỏ 2 mặt của nha đam và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, cho nha đam vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 - 15 phút để giảm độ nhớt và đem đi rửa thật sạch với nước.

    Gừng bạn sẽ đem đi gọt vỏ và cắt thành lát nhỏ.

  • Xay sinh tố nha đam với mật ong

    Cho nha đam vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 củ gừng nhỏ cắt lát cùng 3 muỗng canh mật ong và 100ml nước lọc. Sau đó tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

    Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp ra ly và vắt vào nước cốt 1/4 quả chanh để tạo vị chua nhẹ cho sinh tố thêm ngon.

  • Thành phẩm

    Sinh tố nha đam thơm nhẹ mùi nha đam với vị ngọt dịu xen một chút chua chua đem lại cảm giác rất thanh mát.

    Đây là một loại sinh tố rất thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt vào những ngày nắng nóng đấy!

    Sinh tố nha đam là loại thức uống cực hạ nhiệt cho ngày nắng nóng, hỗ trợ dưỡng da rất tốt. Cùng HAY ĂN tham khảo thêm cách thức làm món ngon này nha. Chúc bạn thành công!

2. Sinh tố nha đam chuối

Sinh tố nha đam chuối
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố nha đam chuối

Nha đam Chuối Nước ép nho (hoặc các loại nước ép trái cây khác) Muối hạt

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả chuối chín mềm, vỏ quả có những nốt chấm đen li ti.
  • Những quả chuối chín tự nhiên thì phần thân, cuống và nải đều sẽ chín đều dù sẽ có quả màu xanh xen kẽ các quả màu vàng.
  • Tránh chọn những quả có kích thước quá to vì có thể chúng bị bón nhiều phân hóa học. Ngược lại, đối với những quả chuối chín quả nhỏ thì thường là do chín ép.

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố nha đam chuối

  • Sơ chế nha đam và chuối

    Nha đam mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 bên rìa mép của nha đam và tiến hành gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem bóp với 1 muối hạt để loại bỏ hết nhớt.

    Chuối bạn lột vỏ, sơ chuối rồi cắt khúc làm 2 hoặc làm 4.

  • Xay sinh tố nha đam và chuối

    Cho toàn bộ nha đam và chuối đã được sơ chế vào máy xay sinh tố, cho thêm vào khoảng 100ml nước ép nho (hoặc các loại nước ép trái cây tùy thích) và xay nhuyễn hỗn hợp.

    Nếu muốn uống ngọt hơn thì thêm vào 1 ít đường hoặc sữa đặc nhé!

  • Thành phẩm

    Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn sẽ thu được 1 ly sinh tố nha đam chuối cực kì thơm ngon với vị ngọt thanh quyện thêm 1 chút vị chua nhẹ từ nước ép nho tạo nên hương vị rất vừa miệng mà không sợ bị quá nhạt hay quá ngọt.

    Món sinh tố này rất thích hợp để uống trong mua hè và có tác dụng rất tốt với sức khỏe.

    Sinh tố nha đam chuối là món thức uống kết hợp hoàn hảo, có vị ngọt thanh, béo bùi thích hợp cho nắng nóng. Hôm nay cùng vào bếp tham khảo thêm cách thức khác chế biến món ngon này nha. Chúc bạn thành công!

3. Sinh tố nha đam dứa

Sinh tố nha đam dứa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố nha đam dứa

Nha đam Thơm Dưa leo Yến mạch Hạt chia

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả thơm chín vàng đều cả quả và đôi khi sẽ xen lẫn một chút màu xanh. Những quả đó là những quả ngọt và thơm.
  • Chọn mua những có hình dáng hơi bầu, quả ngắn và có nhiều mắt lớn vì đây là những quả có nhiều thịt và chín tự nhiên.
  • Khi mua thơm, bạn có thể dùng tay sờ vào quả để cảm nhận độ mềm của quả. Nếu quả thơm chín thì lớp vỏ sẽ có độ mềm vừa phải và mùi thơm ngọt ngào đặc trưng, không quá nồng.
  • Tránh chọn những quả thơm có mùi quá nồng hoặc khi dùng ấn vào thì bị lõm vào trong đó là những quả đã chín quá mùi sẽ rất nhanh hư.

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao,...

Cách chế biến Sinh tố nha đam dứa

  • Sơ chế nha đam và dứa

    Nha đam mua về, dùng dao cắt bỏ phần rìa mép 2 bên, gọt vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ rồi đem chần sơ với nước sôi rồi xả lại với nước lạnh cho sạch hết nhớt.

    Thơm rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ và toàn bộ phần mắt thơm. Kế đó, bạn cũng cắt thơm thành những khúc nhỏ để dễ xay sinh tố.

    Dưa leo gọt vỏ, bỏ toàn bột phần ruột và cắt thành miếng dài.

    Sau đó, bạn đem toàn bộ 2 loại trái cây này cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 3 - 5 tiếng.

  • Xay sinh tố nha đam với dứa

    Sau khi nha đam, dứa và dưa leo đã đông lại thì bạn lấy ra và tiến hành xay sinh tố.

    Cho nha đam, dứa, dưa leo, 1 muỗng cà phê hạt chia, 2 muỗng canh yến mạch, 200ml nước lọc vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Sinh tố nha đam dứa vừa có tác dụng giải nhiệt lại còn vô cùng thơm ngon với vị chua ngọt tự nhiên từ dứa quyện cùng mùi thơm dịu thanh mát từ nha đam và dưa leo tạo nên hương vị đặc biệt sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

    Với công thức này bạn có thể dùng để uống vào buổi sáng thay cho bữa ăn sáng sẽ hỗ trợ giúp giảm cân và làm đẹp da.

Cách chọn mua nha đam đúng cách

  • Bạn nên chọn mua những nhánh nha đam lớn, lớp vỏ màu xanh đậm và phần gốc có màu trắng tươi.
  • Nên chọn những nhánh nha đam có kích thước lớn, thịt dày, vỏ mỏng để khi sơ chế thì phần thịt nha đam vẫn còn nhiều.
  • Tránh chọn những nhánh nha đam đã bị dập nát và không còn tươi.

Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt

  • Cách 1: Bạn gọt vỏ nha đam rồi cho vào thau khoảng 1 muỗng canh muối hạt hay nước cốt 1/2 quả chanh khuấy đều, để nha đam ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt nha đam ra, rửa sạch và để ráo.
  • Cách 2: Bạn làm sạch vỏ nha đam, cắt nhỏ hạt lựu rồi bóp nhẹ với 1 ít muối hạt rồi cho nha đam chần sơ qua nước sôi xong vớt ra xả lại với nước lạnh

Hy vọng rằng với 3 cách làm sinh tố nha đam vừa đơn giản vừa mát lạnh và dễ uống này có thể giúp bạn có được 1 ly sinh tố thơm ngon, giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Loại sinh tố này rất phù hợp để uống trong mùa hè giúp làm mát, thanh lọc cơ thể. Hãy thực hiện ngay bạn nhé!

Từ khóa: Sinh tố nha đam,cách làm sinh tố,làm sinh tố,nha đam,lô hội,cách làm sinh tố,làm sinh tố,nha đam,lô hội,cách làm sinh tố,làm sinh tố,nha đam,lô hội,