Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sinh tố mây bồng bềnh đẹp mắt đơn giản tại nhà
1. Sinh tố mây xanh lá
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố mây xanh lá
Kiwi Sữa tươi Đường Whipping creamCách chọn mua kiwi ngon
- Phần cuống: Dùng tay sờ vào phần cuống trái kiwi, nếu mềm thì quả đã chín (có vị ngọt) còn nếu cứng thì quả chưa chín (có vị chua).
- Hình dáng: Quả tròn, đều, không bị méo mó hay có hình dạng bất thường.
- Vỏ: Có nhiều lông tơ bên ngoài, không có vết côn trùng cắn hay bầm dập.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, túi bắt kem, phới lồng hoặc máy đánh trứng
Cách chế biến Sinh tố mây xanh lá
-
Sơ chế kiwi
Kiwi bạn đem gọt vỏ, thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Để món sinh tố khi xay xong được đặc sệt, ngon hơn thì bạn hãy cho kiwi vào một tô đựng rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
-
Xay sinh tố
Lấy kiwi ra khỏi tủ lạnh, bỏ vào trong máy xay sinh tố rồi đổ thêm 180ml sữa tươi.
Bật máy xay ở tốc độ cao xay nhuyễn hỗn hợp kiwi đến khi nhuyễn, mịn thì tắt máy.
-
Làm bông kem
Cho 90ml whipping cream và 1 muỗng cà phê đường vào âu trộn. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, tạo chóp đứng.
Sau đó chuẩn bị một túi bắt kem rồi cho bông kem đã đánh bông vào túi.
-
Làm sinh tố mây
Đầu tiên bạn múc một ít sinh tố kiwi cho vào ly. Lớp thứ 2, bạn xịt khoảng 3 cục bông kem vào, cách đều nhau để tạo được cảm giác "bồng bềnh". Lớp thứ 3, bạn cho tiếp một ít sinh tốt kiwi vào. Cứ làm lần lượt như vậy đến khi đầy ly là được nhé.
-
Thành phẩm
Ly sinh tố với nền xanh cùng những chấm trắng như những đám mây. Sinh tố mát lạnh với vị chua chua ngọt ngọt từ kiwi kết hợp với vị béo ngọt của sữa tươi cực kì kích thích vị giác khi uống đó nha. Bạn có thể xịt thêm bông kem lên trên để món sinh tố thêm bắt mắt.
2. Sinh tố mây xanh biển
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố mây xanh biển
Hoa đậu biếc Sữa tươi Đường Whipping creamCách chế biến Sinh tố mây xanh biển
-
Pha trà hoa đậu biếc
Cho 20gr hoa đậu biếc vào bình, rồi cho 300ml nước sôi vào, khuấy nhẹ và ngâm khoảng 15 - 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất màu.
-
Làm đá viên
Đổ trà hoa đậu biếc vào khay đá hình tròn hoặc hình vuông đều được nhé. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng để làm đông hoàn toàn.
-
Làm bông kem
Cho 1 muỗng cà phê đường và 90gr whipping cream vào âu trộn. Đánh bông hỗn hợp rồi cho vào túi bắt kem.
-
Làm sinh tố mây
Lấy những viên trà hoa đậu biếc đã đông đá cho vào trong máy sinh tố, đổ thêm 180ml sữa tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn, mượt thì tắt máy.
Để tạo hình sinh tố mây, lớp đầu tiên bạn múc một ít sinh tố hoa đậu biếc vào ly. Lớp thứ 2 xịt một ít bông kem vào, bạn tạo hình giống đám mây và cách đều các cục bông kem ra. Lớp thứ 3, cho tiếp một ít sinh tố hoa đậu biếc chồng lên trên. Cứ lần lượt làm như vậy đến khi đầy ly là được nhé.
-
Thành phẩm
Màu xanh của hoa đậu biếc cũng với những đám mây từ bông kem tạo nên một bầu trời thu nhỏ trong ly sinh tố đúng không nào?. Không những đẹp mắt mà hương vị của ly sinh tố cũng sẽ làm bạn thích mê nữa đó.
3. Sinh tố mây tím
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố mây tím
Trái cherry (trái anh đào) Trái việt quất Sữa tươi Đường Whipping creamCách chọn mua nguyên liệu ngon, ngọt
Cách chọn mua việt quất ngon
- Bạn nên chọn những quả việt quất cứng, khô và có màu xanh lam. Không mua quả đỏ hay có màu xanh lá.
- Trước khi mua cần kiểm tra dưới đáy vỏ xem có quả nào bị nứt hoặc chảy nước hay không, nếu có thì đó chính là quả hư, không ngon.
Cách chọn mua cherry (anh đào) tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả màu đỏ tối, sẫm màu hơn vì những quả tươi, vỏ nhạt màu được bảo quản bằng hóa chất sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Chú ý phần cuống phải còn màu xanh tươi.
- Dùng tay bóp vào quả, nếu thấy cherry dày mình, rắn rắn, không bị mềm nhũn là được.
- Bề mặt nhẵn mịn, không sần sùi.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, túi bắt kem, phới lồng hoặc máy đánh trứng
Cách chế biến Sinh tố mây tím
-
Sơ chế nguyên liệu
Cherry và việt quất rửa sạch, để ráo. Trái cherry bỏ cuống, cắt đôi.
Để món sinh tố khi xay xong được đặc sệt, ngon hơn, ban hãy cho cherry và việt quất vào một tô đựng rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
-
Xay sinh tố
Sau khi cherry và việt quất đã đông lạnh, bạn cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Rồi đổ thêm 180ml sữa tươi, xay nhuyễn hỗn hợp.
-
Làm bông kem
Đánh bông hỗn hợp bông kem với 1 muỗng cà phê đường đường và 90ml whipping cream. Kế đến cho bông kem vào túi bắt kem để chuẩn bị tạo hình đám máy.
-
Làm sinh tố mây
Đầu tiên bạn cho một ít sinh tố trái cây vào trong ly. Kế đến bạn xịt thành các cục kem, cách nhau. Cuối cùng bạn cho thêm một ít sinh tố trái cây lên trên. Cứ làm lần lượt các lớp theo thứ tự đến khi đầy ly là được nhé. Bạn có thể xịt thêm một lớp bông kem lên trên để món sinh tố thêm hoàn chỉnh.
-
Thành phẩm
Những đám mây trắng bồng bềnh nổi bật trên nền tím, làm cho ly sinh tố vô cùng đẹp mắt. Sinh tố mát lạnh, cùng vị chua chua từ việt quất và cherry được hòa quyện với vị ngọt của sữa. Đây đích thi là món sinh tố giúp giải khát cho những ngày nắng nóng đó nha.
3 cách làm sinh tố mây bồng bềnh vô cùng hấp dẫn, lạ mắt lại rất dễ thực hiện đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món sinh tố nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cute Kitchen
Từ khóa: 3 cách làm sinh tố mây,cách làm sinh tố mây,cách làm sinh tố đẹp mắt,cách làm sinh tố,sinh tố mây,sinh tố,cách làm sinh tố mây,cách làm sinh tố đẹp mắt,cách làm sinh tố,sinh tố mây,sinh tố,cách làm sinh tố mây,cách làm sinh tố đẹp mắt,cách làm sinh tố,sinh tố mây,sinh tố,