Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sinh tố cam xoài chua ngọt tươi mát thơm ngon đơn giản
1. Sinh tố cam xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố cam xoài
Xoài chín Nước cam ép Siro xoài (không bắt buộc) Đá viênSiro xoài mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua siro xoài tại các siêu thị lớn, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng nguyên liệu làm bánh, cửa hàng nguyên liệu pha chế hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Ngoài ra để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể tự làm siro xoài tại nhà từ xoài tươi vô cùng đơn giản theo hướng dẫn từ HAY ĂN nhé.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, ống hút,...
Cách chế biến Sinh tố cam xoài
-
Sơ chế cam và xoài
Xoài bạn gọt bỏ phần vỏ, cắt bỏ phần hạt, cắt thịt xoài thành từng khúc nhỏ.
-
Xay sinh tố
Lần lượt cho đá viên, xoài đã cắt khúc, 100ml nước ép cam và 2 muỗng canh siro xoài vào cối, xay nhuyễn hỗn hợp này rồi đổ ra ly.
-
Thành phẩm
Sinh tố cam xoài có màu cam vàng tươi rực rỡ, đẹp mắt và ngon miệng. Sinh tố có vị chua nhẹ cùng xíu ngọt thanh của trái cây tươi, vừa hấp dẫn lại còn giàu dinh dưỡng.
2. Sinh tố cam xoài gừng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
7 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố cam xoài gừng
Cam Gừng Xoài chínCách chọn mua gừng già ngon
- Bạn nên chọn những củ có phần vỏ láng mịn, trơn nhẵn, có một số mặt nhỏ và màu vàng nâu hơi sậm.
- Ưu tiên chọn những củ ít nhánh, nếu được có thể bẻ ra để kiểm tra phần lõi, lõi gừng có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi thì nên mua.
- Không chọn củ đã héo úa, bị dập nát, trầy xước và khi ngửi không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của gừng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, dụng cụ vắt nước cam, muỗng, ly,...
Cách chế biến Sinh tố cam xoài gừng
-
Sơ chế cam, xoài và gừng
Gừng bạn rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ, cắt khúc rồi xay thật nhuyễn. Cam bạn rửa với nước cho thật sạch, cắt bỏ phần vỏ rồi cắt đôi.
Tiếp đến, sử dụng đồ vắt cam để vắt lấy nước của 5 trái cam đã chuẩn bị. Sau khi xong thì đổ vào bình, để qua một bên.
Xoài rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần thịt xoài.
-
Xay sinh tố
Lần lượt cho thịt xoài, nước cam và hỗn hợp gừng vào cối, xay thật nhuyễn. Tiếp đến, cẩn thận đổ vào bình, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần dần.
-
Thành phẩm
Sinh tố cam xoài gừng có màu vàng cam đẹp mắt, cùng hương thơm nồng nàn của gừng, xoài và cam hòa quyện hoàn hảo vào nhau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của các loại trái cây, vừa tươi mới, mát lạnh lại ngọt ngọt chua chua.
3. Sinh tố cam xoài chuối
Chuẩn bị
8 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố cam xoài chuối
Xoài chín Cam Chuối Đá viênCách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả chuối tươi, đã chín phần cuống có màu hơi xanh, nải chuối có các quả chín vàng, xanh đan xen nhau vì đây là dấu hiệu những quả chín tự nhiên.
- Đồng thời, quả chín tự nhiên thường sẽ có một vài lốm đốm đen trên bề mặt, phần cuống vẫn còn tươi, dính mủ. Những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều cả nải trông rất đẹp mắt.
- Không nên mua quả đã quá chín, khi sờ quá mềm, đã bị dập nát hoặc thâm đen quá nhiều.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dụng cụ vắt cam, dao, ly, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố cam xoài chuối
-
Sơ chế cam, xoài và chuối
Chuối bạn lột bỏ phần vỏ, bẻ thành 4 khúc. Xoài rửa sạch, cắt làm đôi rồi dùng muỗng cạo lấy phần thịt.
Cam thì bạn cắt làm đôi, dùng dụng cụ vắt nước cam vắt lấy nước.
-
Xay sinh tố
Lần lượt cho chuối, xoài, đá viên, nước cam đã vắt vào cối, xay thật nhuyễn hỗn hợp này. Tiếp đến, lần lượt đổ ra ly và thưởng thức ngay nhé.
-
Thành phẩm
Sinh tố cam xoài chuối được xay nhuyễn, mịn màng, cùng hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, sự mát lạnh, ngọt ngọt chua chua của xoài và cam hòa quyện vào nhau, vừa giàu dinh dưỡng, vừa hấp dẫn.
Cách chọn mua cam tươi, mọng nước
- Bạn nên chọn cam vàng để làm sinh tố, vì loại cam này ngọt nước sẽ nhiều.
- Những quả cam ngon thường có hình dáng tròn đều, vỏ căng, phần da trơn láng, không quá sần sùi.
- Ưu tiên chọn quả có màu tươi sáng, cuống còn tươi, có lá, khi dùng tay chạm nhẹ thì không bị gãy rụng.
- Đừng chọn mua quả có phần vỏ nhăn nheo, đã héo úa, bề mặt có nhiều mảng màu đen thâm, khi nhấn vào chảy nước.
Cách chọn mua xoài ngon ngọt
- Những quả xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm nồng đặc trưng, bạn nên chọn những quả có mùi thơm, càng thơm càng ngon nha.
- Phần vỏ trơn láng, sáng mịn, khi cầm chắc tay và phần chân cuống hơi lún xuống xíu thường sẽ ngon, ngọt.
- Không chọn quả đã bị dập nát, bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Với những hướng dẫn chi tiết trên, HAY ĂN chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 3 cách làm sinh tố cam xoài chua ngọt hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
Từ khóa: sinh tố cam xoài,sinh tố cam xoài,sinh tố xoài cam,cách làm sinh tố cam xoài,cách làm sinh tố xoài cam,cách làm sinh tố,sinh tố cam xoài,sinh tố xoài cam,cách làm sinh tố cam xoài,cách làm sinh tố xoài cam,cách làm sinh tố,