Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố cà phê

3 cách làm sinh tố cà phê vị ngọt đắng hòa quyện cực lạ miệng

Bạn có biết với bột cà phê thơm nồng nàn kia có thể biến tấu thành ly sinh tố mát lạnh, siêu hấp dẫn hay không? Nếu vẫn chưa thì đừng ngần ngại gì mà không bỏ túi ngay những công thức sau đây để trổ tài nhé! Nào cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện 3 cách làm sinh tố cà phê ngay thôi nào!

1. Sinh tố cà phê chuối

Sinh tố cà phê chuối
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà phê chuối

Cà phê xay Chuối Sữa tươi (không đường hoặc có đường) Mật ong Tinh chất vani

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Quả chuối chín tự nhiên sẽ có cả cuống, thân và nải chín đều nhau so với chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
  • Để xay sinh tố bạn chọn những quả chuối đã chín vàng, ruột bên trong mềm, dẻo nhưng không quá nhũn.
  • Ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ và không bị dập nát hay hư thối.

Cà phê xay mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua được cà phê xay tại các cửa hàng, đại lý bán cà phê. Ngoài ra bạn cũng mua được tại các siêu thị, Bách hóa XANH trên toàn quốc hay các trang thương mại điện tử đấy.
  • Tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn lựa chọn loại cà phê phù hợp để làm món sinh tố này nhé.

Nguyên liệu làm món sinh tố cà phê chuối

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, rây lọc, ly thủy tinh, tủ lạnh, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cà phê chuối

  • Pha và lọc cà phê

    Cho vào một ly thủy tinh 2 muỗng canh cà phê xay. Tiếp theo, rót từ từ vào ly 240ml nước lọc rồi khuấy đều.

    Kế đến, đậy nắp ly lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc có thể để qua đêm.

    Sau khi lấy cà phê từ tủ lạnh ra, bạn cho tất cả qua rây lọc hoặc giấy lọc cà phê để lọc lấy nước và bỏ đi phần bã cà phê.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng cà phê hòa tan để tiết kiệm thời gian hơn nhé!
  • Xay chuối với sữa

    Chuối mua về lột bỏ vỏ rồi cắt thành những khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    Cho vào máy xay sinh tố chuối cắt khúc, 2 muỗng cà phê mật ong, 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml sữa tươi rồi đậy nắp lại và tiến hành xay nhuyễn.

  • Hoàn thành

    Cho vào ly chứa cà phê vừa mới lọc được ở trên hỗn hợp chuối và sữa xay nhuyễn, tiếp đó khuấy đều là hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Sinh tố cà phê chuối sánh mịn, khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị đắng nhẹ của cà phê quyện cùng vị béo béo của sữa tươi và vị ngọt tự nhiên của chuối.

    Cho thêm vài viên đá lạnh vào ly sinh tố cà phê chuối và còn chần chờ gì nữa, thưởng thức liền thành quả của mình đi nào!

2. Sinh tố cà phê xoài

Sinh tố cà phê xoài
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà phê xoài

Bột cà phê Xoài chín (1 trái) Sữa tươi không đường Whipping cream Sốt socola Đường Đá viên

Cách chọn mua xoài tươi ngon

  • Xoài tươi ngon là những trái có phần vỏ màu vàng và đều màu với nhau, đồng thời trơn láng, không quá sần sùi hay xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường trên bề mặt.
  • Dùng tay ấn vào cảm thấy được độ săn chắc, không mềm nhũn, nặng tay, không quá nhẹ đặc biệt cuống còn cứng, tươi xanh, không gãy rụng hay tách rời.
  • Bạn nên hạn chế mua xoài khi ngửi nghe thấy nồng nặc mùi hóa chất bởi đó có thể là xoài bị phun thuốc quá nhiều ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm món sinh tố cà phê xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, ống hút,...

Cách chế biến Sinh tố cà phê xoài

  • Sơ chế xoài

    Đầu tiên, xoài mua về bạn lấy dao bào bào vỏ, rồi dùng dao cắt xoài thành các khúc nhỏ.

  • Xay sinh tố xoài cà phê

    Kế đến, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho vào cối xay 1 trái xoài đã sơ chế, 1 muỗng cà phê bột cà phê, 2 muỗng canh whipping cream, 240ml sữa tươi không đường và 3 muỗng canh đường.

    Bạn tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 30 giây - 1 phút đến khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn lấy ly rồi cho vào 1 ít đá viên, rồi phết quanh thành ly 1 muỗng cà phê sốt socola và đổ phần sinh tố cà phê xoài vừa xay vào là đã hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Sinh tố cà phê xoài với màu vàng dịu nhẹ chấm phá thêm ít màu nâu đen của sốt socola thật cuốn hút các bạn nhỉ?

    Uống đến đâu bạn sẽ cảm nhận ngay đến đó vị ngon ngọt của xoài, quyện với vị cà phê đăng đắng thêm chút vị béo ngậy từ whipping cream cùng sữa tươi tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn vô cùng.

3. Sinh tố cà phê hạt chia

Sinh tố cà phê hạt chia
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà phê hạt chia

Bột cà phê Hạt chia Quả chà là khô Sữa tươi có đường Bơ hạnh nhân

Hạt chia là gì? Cách phân biệt hạt chia và hạt é

  • Hạt chia là hạt của cây Salvia Hispaniola, cùng thuộc họ với các loại cây thảo mộc như bạc hà, húng quế, và có nguồn gốc ở khu vực nam Mexico, Guatemala và Bolivia.
  • Loại hạt này thường có màu trắng hoặc màu đen, hình bầu dục và có kích thước trung bình. Hạt chia sau khi ngâm nở sẽ có một lớp phủ nhầy như gel.
  • Khác với hạt chia, hạt é là hạt của cây Occimum gratissimumm, có màu đen tuyền và kích thước nhỏ như hạt mè. Loại hạt này khi ngâm nở sẽ trơn hơn, các hạt rời nhau và không bị dính khi ngâm nước.
  • Để tránh nhầm lẫn với hạt é, cách phân biệt dễ dàng nhất đó là hạt chia có độ bóng và trên mỗi hạt còn có đường vân tựa như vết nứt.

Nguyên liệu làm món sinh tố cà phê hạt chia

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, , ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cà phê hạt chia

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết, quả chà là khô mua về bạn tách khỏi cành rồi đem rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên quả. Sau đó bạn dùng dao tách bỏ phần hạt bên trong quả.

    Hạt chia bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng 5 - 7 phút để hạt được hơi nở ra là được.

  • Xay hỗn hợp cà phê và hạt chia

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 120gr quả chà là khô vừa sơ chế, 1 muỗng canh hạt chia đã ngâm, 1 muỗng canh bột cà phê, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân và 240ml sữa tươi có đường vào.

    Bạn tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 1 - 2 phút đến khi hấy hỗn hợp đã sánh mịn thì bạn tắt máy cho sinh tố ra ly.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố cà phê hạt chia khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoảng nhẹ cùng vị đăng đắng của cà phê quyện cùng vị ngọt dịu từ chà là và chút vị béo ngậy từ bơ hạnh nhân và sữa tươi. Hơn cả là những hạt chia nổ lách tách trong miệng vô cùng kích thích vị giác khi thưởng thức!

    Món sinh tố đặc biệt thế này làm sao có thể bỏ được đúng không nào? Hãy làm và thử ngay bạn nhé!

Vậy là chúng ta vừa điểm qua 3 cách làm sinh tố cà phê với thơm ngon ngây ngất, khó cưỡng mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn! Ắt hẳn vị đắng nhè nhẹ quyện cùng vị ngon của các loại trái cây tươi ngon khác sẽ làm bạn nhớ mãi không quên vị ngon của món sinh tố này đấy!

Từ khóa: Sinh tố cà phê,sinh tố cà phê,cách làm sinh tố cà phê,làm sinh tố cà phê,cách làm sinh tố,cà phê,sinh tố cà phê,cách làm sinh tố cà phê,làm sinh tố cà phê,cách làm sinh tố,cà phê,sinh tố cà phê,cách làm sinh tố cà phê,làm sinh tố cà phê,cách làm sinh tố,cà phê,