Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sinh tố bông cải xanh (súp lơ xanh) giúp giảm cân hiệu quả
Bông cải xanh là một loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh chế biến các món mặn, bạn cũng có thể kết hợp loại rau này cùng trái cây để tạo nên những món sinh tố thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo 3 công thức thực hiện sau đây nhé!
1. Sinh tố bông cải xanh táo đỏ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bông cải xanh táo đỏ
Bông cải Táo đỏ Chanh vàng Mật ongCách chọn mua táo tươi ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Với cuống táo bạn nên chọn những quả phần cuống còn mới, dính chặt vào quả.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố bông cải xanh táo đỏ
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo rửa sạch, cắt làm tư, bỏ lõi rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.
Tiếp theo, cắt nhỏ bông cải rồi rửa sạch.
-
Xay bông cải xanh với táo
Cho vào máy xay sinh tố bông cải, táo, nước cốt của 1/2 quả chanh vàng, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh mật ong. Xay hỗn hợp từ 2 - 3 phút cho nhuyễn mịn hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Sinh tố bông cải xanh táo đỏ có màu xanh lá mát mắt, vị chua ngọt nhẹ hòa quyện giữa táo và nước chanh cùng chút mùi thơm đặc trưng và vị bùi bùi từ bông cải xanh. Món thức uống sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh đấy!
2. Sinh tố bông cải xanh chuối nho táo xanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bông cải xanh chuối nho táo xanh
Bông cải xanh Chuối Táo xanh Nho xanh Sữa chua (1 hộp) Sữa tươi Đá viênCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- huối chín tự nhiên sẽ là nguyên cả nải, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng sẫm và có những đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh.
- Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Cách chọn mua nho xanh tươi ngon
- Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Màu sắc: Chọn nho có lớp vỏ màu xanh, căng và bóng loáng.
- Ngoài ra, tránh chọn quả bị mềm nhũn hay có các vết li ti bởi đó là nho bị sâu bệnh hoặc đã ngâm tẩm qua hóa chất để bảo quản được lâu hơn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố bông cải xanh chuối nho táo xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cắt nhỏ bông cải, rửa sạch. Kế tiếp, lột vỏ chuối và cắt khúc.
Kế đến, rửa sạch táo xanh, bỏ lõi rồi cắt khúc. Cuối cùng, rửa sạch nho xanh, để ráo.
-
Xay bông cải xanh với các loại quả
Cho vào máy xay sinh tố phần táo, chuối, nho và bông cải đã sơ chế. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.
Tiếp theo, cho vào thêm 200ml (1 hũ) sữa chua, 125ml sữa tươi, 5 - 7 viên đá lạnh. Xay thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Sinh tố bông cải xanh chuối nho táo mát lạnh, thơm béo vị sữa cùng chút chua nhẹ và ngọt tự nhiên từ các loại trái cây. Bạn hoàn toàn có thể thêm món thức uống thanh mát này vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy!
3. Sinh tố bông cải xanh rau bina bơ chuối
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bông cải xanh rau bina bơ chuối
Bông cải xanh Bơ Chuối Rau bina (cải bó xôi)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bơ sáp, dẻo ngon
- Cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.
- Vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi.
- Cảm giác khi cầm bơ: Nếu cầm bơ nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm thì đó là bơ chín ngon, lắc nhẹ quả sẽ nghe được tiếng kêu của hạt lúc lắc bên trong.
Cách chọn mua rau bina (cải bó xôi) tươi ngon
- Nên chọn những bó rau bina xanh, tươi và còn luôn gốc.
- Nên chọn những cây lá có màu xanh nhạt thay vì xanh đậm vì những lá này còn non, nhiều chất dinh dưỡng, ăn không quá dai.
- Không nên chọn những cây có thân và lá bị dập gãy, hư hoặc khô héo vì ít nước để xay, không còn tươi ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố bông cải xanh rau bina bơ chuối
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cắt nhỏ bông cải, rửa sạch rồi để ráo.
Tiếp theo, cắt đôi bơ, bỏ hạt bên trong rồi dùng dao khứa nhiều đường để tách lấy phần thịt.
Cuối cùng, lột bỏ vỏ chuối và cắt nhỏ. Rửa sạch rau bina (cải bó xôi), để ráo.
-
Xay bông cải với các loại rau quả
Cho vào máy xay sinh tố phần bông cải đã sơ chế, thịt quả bơ, chuối, rau bina, 800ml nước lọc rồi xay nhuyễn.
-
Thành phẩm
Sinh tố bông cải xanh rau bina thơm mùi bơ chuối với vị béo thơm, ngọt nhẹ quyện cùng vị tươi mát, bùi bùi tử bông cải xanh và rau bina, vô cùng hòa quyện và dễ uống.
Đây quả là món sinh tố lý tưởng để bạn nâng cao sức khỏe và bổ sung vào thực đơn giảm cân đấy!
Cách chọn bông cải xanh tươi ngon
- Ưu tiên chọn bông cải có màu xanh đậm tươi mới, đều màu, cầm trên tay cảm giác chắc và nặng.
- Ngoài ra bông cải ngon sẽ có phần búp mọc khít vào nhau, đầy đặn, thân cây cứng và không mềm dẻo.
- Nếu có thể, bạn nên mua bông cải xanh vào mùa thu hoạch từ cuối tháng 7 đến tháng 10 vì sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
- Tránh chọn bông cải xanh có phần thân dập úng, có nhiều vết xước và phần ruột xuất hiện vết thâm bên trong.
Chỉ cần vài phút là bạn đã có thể làm thành công 3 món sinh tố bông cải xanh tươi mát, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi đó. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Sinh tố bông cải xanh táo đỏ, Sinh tố bông cải xanh chuối nho táo xanh, Sinh tố bông cải xanh rau bina bơ chuối,sinh tố bông cải xanh,cách làm sinh tố bông cải xanh,sinh tố súp lơ xanh,cách làm sinh tố súp lơ xanh,cách làm sinh tố,sinh tố bông cải xanh,cách làm sinh tố bông cải xanh,sinh tố súp lơ xanh,cách làm sinh tố súp lơ xanh,cách làm sinh tố,sinh tố bông cải xanh,cách làm sinh tố bông cải xanh,sinh tố súp lơ xanh,cách làm sinh tố súp lơ xanh,cách làm sinh tố,