Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sinh tố bơ ca cao béo ngậy thơm ngon bổ dưỡng
1. Sinh tố bơ ca cao
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ ca cao
Bơ Sữa hạnh nhân Bột cacao Siro đườngCách chế biến Sinh tố bơ ca cao
-
Sơ chế bơ
Bơ bạn mua về dùng dao lột bỏ vỏ rồi cắt thành từng khối, sau đó tán cho bơ nhuyễn.
-
Xay sinh tố bơ ca cao
Bạn cho bơ tán nhuyễn, 200ml sữa hạnh nhân, 4 muỗng cà phê bột ca cao và 25ml siro đường vào chung và dùng máy xay cầm tay xoay đều để hỗn hợp tan ra và hòa trộn vào nhau cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì dừng.
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành thì bạn cho sinh tố ra ly thưởng thức. Sinh tố bơ ca cao béo ngậy nhưng không gây ngán, mùi thơm của ca cao rất hấp dẫn, món sinh tố này giúp cung cấp một nguồn năng lượng tuyệt vời cho bạn.
2. Sinh tố bơ ca cao kem sữa tươi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ ca cao kem sữa tươi
Bơ Bột ca cao Heavy cream Sữa hạnh nhân Socola đen Dầu dừaHeavy cream là gì? Phân biệt heavy cream và whipping cream
- Heavy cream là chế phẩm từ sữa, còn được gọi là kem sữa béo. Heavy cream thường được sử dụng trong trang trí bánh hoặc tạo độ béo, mềm xốp cho các món bánh và thức uống.
- Heavy cream là một loại kem giàu chất béo, độ béo nằm trong khoảng 36% - 40%. Còn whipping cream là một loại kem tươi, ít béo hơn heavy cream, chỉ khoảng 30% - 36%.
- Độ bông cứng của heavy cream cao hơn của whipping cream, whipping cream mềm và nhanh tan hơn heavy cream.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly,...
Cách chế biến Sinh tố bơ ca cao kem sữa tươi
-
Sơ chế bơ
Bơ mua về bạn dùng dao lột bỏ vỏ, sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ.
-
Xay sinh tố bơ ca cao kem sữa tươi
Bạn lần lượt cho vào máy xay bơ đã cắt, 200ml sữa hạnh nhân, 150ml heavy cream, 2 muỗng cà phê bột ca cao, 20gr socola đen và 1 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó bật máy để xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
-
Thành phẩm
Sinh tố bơ ca cao kem sữa tươi có độ sánh mịn hoàn hảo, mùi thơm thoang thoảng của ca cao, béo ngậy của bơ và đậm vị của socola. Món sinh tố này không ngọt mà béo và thơm, có thể dùng làm bữa ăn nhẹ để cung cấp lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể.
3. Sinh tố bơ ca cao việt quất
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ ca cao việt quất
Bơ Bột ca cao Việt quất Sữa hạnh nhân Chà làCách chọn mua việt quất tươi ngon
- Chọn mua những trái việt quất có hình dáng tròn đều, da mỏng và căng mọng.
- Việt quất thông thường có màu tím đen hoặc tím xanh rất đẹp mắt. Những trái việt quất tươi, mới sẽ có một lớp phấn bám bên ngoài.
- Không chọn những trái bị dập nát, có nhớt và xuất hiện nấm, vì đó là hàng đã cũ, không ngon và không đảm bảo an toàn. Nên chọn những nơi uy tín, các cửa hàng trái cây nhập khẩu để đảm bảo an toàn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly,...
Cách chế biến Sinh tố bơ ca cao việt quất
-
Sơ chế bơ
Bơ bạn bỏ phần vỏ và tách bỏ hột. Sau đó dùng dao cắt thành từng khối nhỏ.
-
Xay sinh tố bơ ca cao
Bạn cho bơ đã cắt vào máy, sau đó cho 20ml sữa hạnh nhân, việt quất, 3 trái chà là và bột ca cao vào máy. Sau đó xay nhuyễn cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau, tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sánh lại.
-
Thành phẩm
Sau khi hỗn hợp đã xay xong rồi thì cho ra ly và thưởng thức. Sinh tố bơ ca cao việt quất có màu tím đen, sánh mịn rất đẹp mắt. Món sinh tố này không quá béo mà ngược lại có vị hơi thanh chua của việt quất và bùi bùi. Nếu không thích uống béo, bạn có thể cho nhiều việt quất hơn nhé!
Cách chọn mua bơ ngon dẻo
- Bơ sáp là loại bơ ngon và dẻo hơn những loại bơ khác. Bơ sáp có hình dạng tròn hơn và vỏ ngoài xanh, đôi khi có vài chấm vàng bên ngoài vỏ.
- Để chọn mua bơ dày cùi, bạn có thể lắc trái bơ, thông thường bơ dày cùi hạt nhỏ sẽ nghe được tiếng hạt lăn nhẹ. Còn bơ mỏng, thì tiếng rất lớn.
- Bơ dẻo khi cầm lên sẽ có trọng lượng, bơ không bị mềm. Nếu chọn mua bơ ăn liền thì có thể xem phần cuống, bơ chín thì cuống bơ nhỏ và xanh, loại này vừa tươi vừa ngon.
Phân biệt bột cacao và bột socola
- Bột cacao là bột nguyên chất từ nhân của hạt cacao, bột cacao đắng và có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Bột socola là bột làm từ vỏ ngoài của cacao và đã được thêm các thành phần khác nên không đắng bằng bột cacao.
- Bột cacao có màu nâu nhạt, màu của bột socola có màu nâu, đen hay trắng tùy vào hàm lượng các thành phần khác. Bột cacao khi nếm vào có vị đắng, hơi béo và sẽ có chút chua, còn bột socola thì không có vị chua mà sẽ có vị ngọt.
Với 3 cách làm sinh tố bơ ca cao thơm ngon béo ngậy siêu đơn giản ở trên, Điện máy XANh hy vọng bạn sẽ có những buổi thư giãn tuyệt vời với món sinh tố này. Nếu yêu thích các công thức này thì đừng quên để lại chia sẻ nhé!
Từ khóa: Sinh tố bơ ca cao,sinh tố bơ ca cao,cách làm sinh tố bơ ca cao,sinh tố bơ socola,cách làm sinh tố bơ,sinh tố bơ,sinh tố bơ ca cao,cách làm sinh tố bơ ca cao,sinh tố bơ socola,cách làm sinh tố bơ,sinh tố bơ,