Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm sandwich phô mai - cheese sandwich béo ngậy thơm ngon đơn giản
1. Sandwich phô mai nướng truyền thống
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sandwich phô mai nướng truyền thống
Bánh mì sandwich Phô mai Cheddar Phô mai Parmesan Phô mai Mozzarella (bào sợi) Bơ lạtThông tin cơ bản về các loại phô mai
Phô mai Parmesan là gì?
- Phô mai Parmesan có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Ý là Parmigiano-Reggiano.
- Parmesan được làm từ sữa bò và ủ ít nhất ít 1 năm, thường kéo dài từ 2 - 3 năm để phô mai đạt chuẩn.
- Loại phô mai này có thể ăn trực tiếp hoặc thái lát, bào sợi và dùng phổ biến trong món pasta và mì Ý.
Phô mai Mozzarella là gì?
- Mozzarella cũng là loại phô mai truyền thống có nguồn gốc từ Ý.
- Phô mai Mozzarella thuộc nhóm cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu hoặc sữa bò có màu trắng hoặc ngả màu vàng
- Loại phô mai này thường được bày bán dưới dạng bào sợi ở dạng khô, hoặc cắt miếng ở dạng tươi.
Phô mai Cheddar là gì?
- Phô mai Cheddar là loại phô mai có nguồn gốc từ Anh và rất được ưa chuộng trên thế giới
- Cheddar có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ngà trắng, thường được bày bán ở dạng lát.
- Loại phô mai này thường được sử dụng cho các món nướng, mì đút lò, món bánh mặn hoặc ăn cùng với sandwich và hamburger.
Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu
- Phô mai Parmesan, Mozzarella, Cheddar bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh uy tín.
- Nếu chọn các sản phẩm đã đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc, không có vết thâm hay chảy dịch lạ bất thường.
- Các loại phô mai tươi thường có độ ẩm cao, các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần. Còn những loại phô mai khô, được cắt sẵn thành sợi nhỏ có thể bảo quản được 6 tuần.
Cách chế biến Sandwich phô mai nướng truyền thống
-
Phết bơ
Dùng 1 con dao hoặc muỗng nhỏ, lấy 1 ít bơ rồi thoa thật đều và phủ kín 2 mặt của lát bánh mì.
Mách nhỏ: Tùy vào sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng bơ cho phù hợp nhé!
-
Áp chảo bánh mì
Bắc 1 chiếc chảo lên bếp và đợi nóng. Khi bếp đã nóng, các bạn vặn lửa nhỏ.
Đối với miếng sandwich thứ nhất, các bạn chỉ áp chảo cho vàng giòn một mặt rồi lấy ra.
Miếng sandwich thứ hai, tiến hành áp chảo cho vàng giòn cả 2 mặt.
Mách nhỏ: Vì sandwich rất dễ cháy, các bạn nên áp chảo bánh ở lửa nhỏ và phải theo dõi thường xuyên.
-
Kẹp bánh
Sau khi miếng sandwich thứ 2 đã vàng giòn, các bạn lần lượt xếp 1 miếng phô mai Cheddar, 1 miếng phô mai Parmesan, 2 muỗng canh phô mai Mozzarella bào sợi lên trên.
Kế đến, đậy miếng sandwich thứ nhất lên trên mặt sao cho mặt chưa áp chảo hưởng lên trên.
Úp ngược phần sandwich kẹp lại sao cho mặt bánh mì chưa áp chảo hướng xuống dưới đáy, tiến hành áp chảo thêm 1 - 2 phút nữa cho bánh mì vàng đều và phô mai tan chảy hết thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Lấy sandwich phô mai nướng ra khỏi chảo, sau đó cắt làm đôi rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Sandwich phô mai nướng khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ bánh mì màu vàng nâu thơm phức, phần nhân nhân phô mai béo ngậy, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì cùng thực hiện món ăn ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!
2. Sandwich phô mai mì cay
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sandwich phô mai mì cay
Mì cay Samyang Bánh mì sandwich Phô mai que Phô mai mozzarella Phô mai cheddar Bơ lạtCách chế biến Sandwich phô mai mì cay
-
Nướng bánh mì
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào và đun chảy. Sau đó, các bạn cho 2 miếng sandwich và áp chảo.
Khi sandwich đã vàng một mặt thì lật bánh và áp chảo mặt còn lại cho vàng giòn thì vớt ra dĩa.
-
Luộc mì
Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó thả mì vào và trụng khoảng 3 - 5 phút.
Mách nhỏ: Trong quá trình trụng bạn nên thường xuyên khuấy và trộn đều để mì được nở đều.
-
Trộn mì
Sau khi mì đã nở mềm, các bạn dùng rây hoặc đũa vớt mì ra, cho vào tô. Thêm vào tô phần sốt và gia vị có trong gói mì cay rồi dùng đũa trộn đều để sợi mì thấm đều gia vị.
-
Kẹp bánh
Đặt 1 lát bánh mì lên thớt sạch, sau đó tiến hành xếp nhân lên theo thứ tự: 1 miếng phô mai Mozzarella, 3 miếng phô mai que, 1 ít mì cay vừa trộn, kế đến là 3 miếng phô mai que, sau cùng là 1 lớp phô mai Mozzarella.
Đặt lát bánh mì sandwich còn lại lên trên rồi cho tất cả nguyên liệu vào lò vi sóng và quay khoảng 2 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sandwich phô mai mì cay ngon lành, lạ miệng cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi. Món này có ăn kèm với xà lách, cà chua và tương ớt hoặc tương cà đều vô cùng tuyệt vời đó!
3. Sandwich phô mai cà chua nướng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sandwich phô mai cà chua nướng
Cà chua bi Tỏi băm nhuyễn Dầu ô liu Muối Tiêu xay Bánh mì sandwich Phô mai cheddar bào Bơ lạt Lá húng tây (basil)Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
- Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
- Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sandwich phô mai cà chua nướng
-
Sơ chế cà chua
Để loại bỏ bụi bẩn, cà chua sau khi mua về các bạn mang rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt cà làm đôi.
-
Ướp cà chua
Sau khi đã sơ chế xong, cho cà chua vào tô và ướp với 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để cho cà chua thấm gia vị khoảng 10 phút.
-
Nướng cà chua
Làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 phút.
Trút cà chua ra khay nướng rồi dàn đều sau đó cho vào lò và nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút cho cà chua chín mềm và xém cạnh.
-
Kẹp bánh
Dùng 1 con dao hoặc muỗng nhỏ, phết 1 ít bơ rồi thoa thật đều và phủ kín 2 mặt của của các lát bánh mì.
Lật mặt không phết bơ của bánh mì lại, rồi lần lượt cho phô mai Chaddar, cà chua nướng và 1 ít lá húng tây vào, kế đến đậy miếng bánh mì còn lại lên trên sao cho mặt phết bơ hướng ra ngoài.
-
Áp chảo bánh
Bắc chảo lên bếp và đợi nóng, sau đó cho bánh mì vào và áp chảo khoảng 3 phút (mỗi mặt bánh mì) cho vàng giòn và phô mai bên trong tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Lấy bánh mì ra khỏi chảo, cắt thành các miếng vừa ăn, rồi bày ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Sandwich sau khi hoàn thành có lớp vỏ thơm phúc mùi bơ, phần nhân bên trong thì béo ngậy đậm đà của phô mai, kết hợp cùng vị chua thanh của cà chua, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn có thể chuẩn bị các công đoạn như ướp nguyên liệu, trộn mì,.. từ tối hôm trước và bỏ tủ lạnh để sáng hôm sau chỉ cần nướng và kẹp sandwich là có thể thưởng thức đấy.
- Khi chuẩn bị ăn các bạn mới nên áp chảo hoặc nướng sandwich, tránh áp chảo quá sớm sẽ khiến bánh bị xẹp, khô, cứng ăn không còn ngon nữa.
- Bánh mì sandwich nếu không sử dụng hết các bạn nên cho vào túi hoặc hũ rồi rút hơi và đậy kín, để nơi khô ráo. Cách này có thể bảo quản bánh mì từ 1 - 2 ngày.
Hy vọng rằng 3 cách làm sandwich phô mai - cheese sandwich nhanh chóng đơn giản bổ dưỡng trên sẽ giúp cho bạn có những bữa sáng ngon miệng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé, chúc bạn có những bữa sáng ngon miệng.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube LittleChef Asia, Cookat Việt Nam và Home Cooking Adventure
Từ khóa: Sandwich phô mai - cheese sandwich,cách làm sandwich phô mai,cách làm sandwich,cheese sandwich,sandwich phô mai,ăn vặt,cách làm sandwich phô mai,cách làm sandwich,cheese sandwich,sandwich phô mai,ăn vặt,cách làm sandwich phô mai,cách làm sandwich,cheese sandwich,sandwich phô mai,ăn vặt,