Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 Cách làm salad rau bina - cải bó xôi

3 Cách làm salad rau bina - cải bó xôi tươi mát tốt dáng đẹp da

Rau bina, hay còn được gọi là cải bó xôi, là một món ăn quen thuộc và có nhiều lợi ích cho cơ thể, dễ dàng chế biến thành các món xào, món gỏi trộn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 3 cách làm món salad rau bina nhé!

1. Salad rau bina dâu tây và hạnh nhân

Salad rau bina dâu tây và hạnh nhân
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad rau bina dâu tây và hạnh nhân

Rau bina baby Phô mai Feta Dâu tây Dầu ô-liu Giấm Balsamic trắng (giấm nho thơm) Hạt hạnh nhân nướng Hạt mè rang Gia vị (muối/tiêu)

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá, có mùi thơm đặc trưng.
  • Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
  • Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.

Nguyên liệu làm salad rau bina dâu và hạnh nhân

Cách chế biến Salad rau bina dâu tây và hạnh nhân

  • Sơ chế dâu tây

    Dâu tây mua về rửa sạch, đem cắt bỏ phần cuống rồi sau đó đem cắt lát.

  • Sơ chế rau bina

    Rau bina cắt bỏ phần cuống và nhặt bỏ các lá bị úa, sâu, rồi rửa lại với nước sạch.

  • Làm sốt trộn

    Chuẩn bị một tô lớn, cho vào 1 muỗng canh giấm Balsamic trắng, 2 muỗng canh dầu ô-liu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Phô mai Feta đem xé vụn vừa phải, sau đó cho vào tô.

  • Nghiền hạnh nhân

    Hạnh nhân sau khi nướng hoặc rang vàng đều thì đem nghiền sơ để hạt vỡ vụn ra, chú ý không nghiền quá nhuyễn.

    Mách nhỏ:

    Nếu sử dụng hạnh nhân sống thì bạn nên rang thật kĩ và thật chín để tránh bị ngộ độc khi ăn.

  • Trộn salad

    Cho hạnh nhân, hạt mè rang và dâu tây vào tô sốt. Trộn đều qua, cho rau bina vào, trộn đều để rau và dâu được phủ đều sốt.

  • Thành phẩm

    Món salad đơn giản nhưng lại vô cùng dinh dưỡng và thơm ngon, không quá ngán với sự hoà quyện từ các nguyên liệu như rau bina, dâu tây, hạnh nhân và phô mai.

2. Salad rau bina táo và hạt óc chó

Salad rau bina táo và hạt óc chó
  • Chế biến

    29 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad rau bina táo và hạt óc chó

Rau bina baby Táo đỏ Táo xanh Hành tím Hạt óc chó Phô mai dê Phô mai Xanh (Blue cheese) Giấm Balsamic (giấm nho thơm) Si rô phong (maple syrup) Dầu ô-liu Mù tạt Dijon

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Chọn những quả táo tròn, mọng, cầm nặng tay, và cứng
  • Chọn táo trơn, láng, màu sắc tươi.
  • Nên chọn táo được bọc cẩn thận trong túi, bao nylon.
  • Không chọn táo có vỏ dập nát, sâu, có dấu hiệu hư hỏng.

Nguyên liệu làm salad rau bina táo và hạt óc chó

Cách chế biến Salad rau bina táo và hạt óc chó

  • Cắt lát các nguyên liệu

    Táo đem rửa sạch, sau đó cắt thành lát mỏng khoảng 0.5 cm. Sau khi cắt xong đem ngâm táo trong nước lạnh có pha ít muối để táo không bị thâm.

    Hành tây tím cũng đem cắt lát mỏng.

    Mách nhỏ:

    Sau khi cắt hành bạn có thể cho hành vào nước đá lạnh để hành bớt hăng hơn.

    Xem thêm: Bỏ túi 10 tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt

  • Làm sốt trộn

    Trộn đều giấm Balsamic, si rô phong, mù tạt Dijon với nhau để làm sốt.

  • Trộn salad

    Cho táo, hành tím, rau bina vào tô lớn, sau đó rưới nước sốt vào và trộn đều. Cho hạt óc chó, phô mai xanh và phô mai dê đã cắt vụn lên trên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Salad rau bina táo và hạt óc chó là một món ăn dinh dưỡng, cực thơm ngon từ các nguyên liệu xanh, kèm với nước sốt đặc biệt đậm đà tạo nên điểm nhấn của món ăn.

3. Salad rau bina bắp

Salad rau bina bắp
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad rau bina bắp

Rau bina baby Dưa leo Hành tây Ớt chuông xanh Ớt chuông vàng Lá bắp cải Cà rốt Hạt bắp Dầu ô-liu Cà chua bi Tỏi băm Nước tương Mật ong Nước chanh Bột ớt Bột Chaat Masala Gia vị (muối/tiêu) Hạt mè rang Mâm xôi đen Nam việt quất

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon:

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Cách chọn mua bắp ngon:

  • Chọn mua bắp có vỏ ngoài xanh tươi, râu bắp không bị héo hoặc khô.
  • Chú ý phần cuống bắp phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt bắp bên trong sẽ ngọt hơn.
  • Hạt bắp phải vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.
  • Không chọn bắp có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là bắp cũ khô héo.
  • Bạn có thể mua bắp đóng hộp hoặc bắp tươi về luộc rồi tách hạt

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon:

  • Bạn có thể chọn mua những quả dưa leo có màu xanh tươi sáng, đều màu, nguyên vẹn.
  • Nên chọn những quả có dáng thẳng, thuôn dài, không bị cong là dưa leo đặc ruột, ngọt và giòn hơn những quả có kích thước không đều nhau.
  • Tránh chọn mua những quả có nốt sần, đóm vàng hoặc trắng, cầm lên thấy nhẹ và quá mềm. Nên chọn những quả có kích thước vừa tay, cầm lên thấy nặng, vỏ mịn là được.

Cách chọn mua ớt chuông ngon:

  • Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ.

Nguyên liệu làm salad rau bina bắp

Cách chế biến Salad rau bina bắp

  • Sơ chế các loại rau củ

    Dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt chuông xanh và vàng mua về đem cắt nhỏ khoảng 1 - 2 cm.

    Cà chua bi rửa sạch, sau đó cắt làm đôi

    Rau bina đem ngâm nước muối 5 - 10 phút sau đó xả lại với nước lạnh.

    Lá bắp cải đem xé nhỏ.

  • Trộn các loại rau củ

    Cho các loại rau củ đã sơ chế vào chung tô, sau đó cho hạt bắp và rau bina vào, trộn đều các nguyên liệu.

  • Trộn sốt salad

    Cho hỗn hợp gồm 1 muỗng canh dầu ô-liu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 30ml nước chanh, 1/2 muỗng cà phê bột chaat masala và khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều trong khoảng 2 phút.

  • Hoàn thành

    Rưới một ít sốt vào salad và trộn đều, thêm hoặc bớt sốt tuỳ vào khẩu vị. Cho một ít hạt mè rang, mâm xôi và mạn việt quất lên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sự kết hợp phong phú và đa dạng từ các loại trái cây và rau củ, thêm với nước sốt dùng kèm đậm đà, khiến món salad rau bina bắp trở thành một món ăn dinh dưỡng không thể bỏ qua.

Cách chọn mua rau bina (cải bó xôi) tươi ngon

  • Chọn những bó rau xanh, tươi và còn luôn gốc.
  • Không nên chọn rau có thân và lá bị gãy, dập hoặc hư.
  • Chọn rau có lá có màu xanh tươi, không quá đậm, đps là rau cải còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Vào bếp ngay với 3 công thức làm salad rau bina mà HAY ĂN vừa hướng dẫn nhé! Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Everyday Food, The Busy Baker, Rajshri Food

Từ khóa: 3 Cách làm salad rau bina - cải bó xôi,cách làm salad rau bina,cách làm salad cải bó xôi,cách làm salad,salad,món gỏi trộn,cách làm salad rau bina,cách làm salad cải bó xôi,cách làm salad,salad,món gỏi trộn,cách làm salad rau bina,cách làm salad cải bó xôi,cách làm salad,salad,món gỏi trộn,