Hưỡng dẫn nấu ăn
3 Cách làm salad hoa quả - trái cây từ kiwi tốt cho sức khỏe đơn giản
1. Salad kiwi trái cây trộn mayonaise
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad kiwi trái cây trộn mayonaise
Táo tây: Kiwi: Thơm: Dâu tây: Dưa leo: Xà lách: Nước cốt chanh: Sữa đặc: Mật ong: Sốt mayonnaise:Lưu ý để chọn trái cây tươi ngon:
- Nên chọn quả táo nặng tay, màu sắc tươi, tránh xỉn màu hoặc có vết thâm.
- Ưu tiên chọn kiwi quả to, tròn, có nhiều lông tơ bên ngoài. Tránh vết côn trùng, vết bầm trên quả. Nếu phần cuống mềm thì quả ngọt (đã chín), còn phần cuống cứng thì quả chua (chưa chín).
- Chọn dâu còn cuống lá, màu đều và có hương thơm nhẹ.
- Nên chọn trái thơm có màu vàng tươi, mắt thơm lớn và thưa, đồng thời có hương thơm đặc trưng chứng tỏ thơm chín tự nhiên.
- Ngoài ra, bạn có thể thay thế bất kì loại trái cây nào theo sở thích.
- Có thể làm sốt mayonnaise ngay tại nhà.
Dụng cụ thực hiện:
Dao, thớt, muỗng, chén,....
Cách chế biến Salad kiwi trái cây trộn mayonaise
-
Sơ chế trái cây
Rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị, bạn tiến hành sơ chế như sau:
- Táo tây để nguyên vỏ, loại bỏ hạt và lõi, cắt từng khúc vừa ăn.
- Kiwi gọt vỏ (hoặc để nguyên vỏ nếu bạn muốn ăn), rồi cắt khúc vừa ăn.
- Thơm gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.
- Dâu tây loại bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc làm 4.
- Dưa leo để nguyên vỏ và ruột (nếu không thích bạn có thể loại bỏ phần ruột dưa leo), cắt hạt lựu.
- Xà lách cắt khoảng 3 - 4cm vừa ăn.
-
Làm nước sốt salad
Khuấy đều nước cốt chanh, sữa đặc, mật ong và sốt mayonnaise trong chén để trở thành hỗn hợp mịn.
Mách nhỏ: Bạn có thể chỉ dùng 1 muỗng canh sốt mayonnaise và 3 muỗng canh giấm táo để làm sốt salad, vị cũng rất ưa chuộng. -
Trộn salad
Rưới nước sốt lên tô gồm có các loại trái cây đã được sơ chế, dùng muỗng trộn đều.
-
Hoàn thành
Để xà lách cho ra đĩa, rồi múc hỗn hợp salad trái cây lên trên và trang trí thêm ngò rí trước khi thưởng thức.
-
Thành phẩm
Vậy món salad hoa quả trộn mayonaise đã được thực hiện xong! Nhờ sự xuất hiện của sốt mayonaise mà món salad trái cây này tăng thêm phần beo béo cùng với vị ngọt chua vốn có của các loại trái cây, vô cùng kích thích vị giác bạn nhé!
2. Salad kiwi trái cây sốt cam chanh mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad kiwi trái cây sốt cam chanh mật ong
Dâu tây: Nho đen: Kiwi xanh: Kiwi vàng: Táo tây: Xoài: Nước cốt chanh: Nước cam vắt: Mật ong: Bạc hà (hoặc húng lủi)Cách chế biến Salad kiwi trái cây sốt cam chanh mật ong
-
Sơ chế trái cây
Rửa sạch các loại trái cây đã chuẩn bị, bạn sơ chế như sau:
- Dâu tây loại bỏ cuống, cắt làm đôi.
- Nho đen cắt làm đôi.
- Kiwi gọt vỏ và cắt thành từng khoanh dày 0.5 - 1cm, hoặc cắt khúc vừa ăn tùy theo sở thích của bạn.
- Táo tây để nguyên vỏ, bỏ hạt và phần lõi bên trong, cắt từng khúc vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ và cắt thành hạt lựu.
- Bạc hà rửa sạch và ngắt từng lá.
- Cam cắt đôi và vắt nước.
Mẹo: Để cắt xoài thành hạt lựu không bị dập nát, bạn dùng dao cắt phần thịt 2 bên má xoài, rồi dùng mũi dao khứa các đường song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Sau đó, bạn dùng tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên, để làm lộ ra các phần khối xoài hình hạt lựu rất dễ dàng. -
Trộn salad
Cho tất cả các nguyên liệu trái cây vào tô lớn, rồi bạn lần lượt cho nước cốt chanh, nước cam vắt và mật ong, trộn đều. Cuối cùng, mới cho thêm lá bạc hà.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến xong món salad trái cây giảm cân mùa hè. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, vị chua ngọt của rất nhiều loại trái cây và đặc biệt là hương thơm của lá bạc hà, khiến cho món salad này tăng thêm phần độc đáo.
3. Salad kiwi trái cây xanh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad kiwi trái cây xanh
Dưa lưới ruột xanh Kiwi Táo xanh Nho xanh Nước cốt chanh Mật ongDụng cụ: Dao, thớt, tô, chén,...
Cách chế biến Salad kiwi trái cây xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Tất cả các loại trái cây rửa sạch, để ráo.
Nho xanh cắt đôi, bỏ hạt.
Kiwi gọt vỏ cắt miếng ngang dày khoảng 1cm rồi mỗi miếng cắt làm 4.
Dưa lưới gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu khoảng 1,5cm.
Táo xanh cắt hạt lựu khoảng 1,5cm.
-
Trộn salad
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều.
Cho vào tô nho, kiwi, dưa lưới, táo xanh cùng hỗn hợp nước cốt chanh, mật ong, trộn đều.
-
Thành phẩm
Món salad kết hợp các loại trái cây màu xanh đẹp mắt cung cấp vitamin, nước, chất xơ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
Cách chọn mua kiwi
- Phần cuống: Dùng tay sờ vào phần cuống trái kiwi, nếu mềm thì quả đã chín (có vị ngọt) còn nếu cứng thì quả chưa chín (có vị chua). Tùy theo khẩu vị, bạn sẽ chọn kiwi chua hay ngọt. Tuy nhiên khi làm kem kiwi, HAY ĂN nghĩ bạn nên chọn kiwi vừa chín tới để cho vị kem hoàn hảo nhất.
- Hình dáng: Quả tròn, đều, không bị méo mó hay có hình dạng bất thường.
- Vỏ: Có nhiều lông tơ bên ngoài, không có vết côn trùng cắn hay bầm dập.
Trên đây là thông tin về 3 Cách làm salad hoa quả - trái cây từ kiwi đơn giản mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Clean & Delicious
Từ khóa: 3 Salad hoa quả - trái cây từ kiwi,cách làm salad trái cây,cách làm salad hoa quả,salad trái cây,salad hoa quả,vào bếp,cách làm salad trái cây,cách làm salad hoa quả,salad trái cây,salad hoa quả,vào bếp,cách làm salad trái cây,cách làm salad hoa quả,salad trái cây,salad hoa quả,vào bếp,