Hưỡng dẫn nấu ăn
Cuối tuần rảnh rỗi thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp với 3 công thức làm pudding trà xanh - matcha mềm mướt, ai ăn cũng mê tít trong bài viết này nhé!
Pudding là một món không còn quá xa lạ với những người ưa thích trà sữa khi được thêm vào làm topping bởi hương vị ngọt nhẹ, mềm mịn. Sau đây, HAY ĂN sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách làm pudding trà xanh - matcha mềm mướt trong bài viết dưới đây nhé.
1
Pudding trà xanh
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món pudding trà xanh
- 15g bột trà xanh
- 2 quả trứng gà
- 100 ml sữa tươi
- 150 ml whipping cream
- Gelatin dạng lá, đường
- Dụng cụ: nồi, tô, rây, cây đánh trứng, ly hay khuôn
Mẹo hay
- Bột trà xanh, whipping cream, gelatin bạn có thể mua ở những tiệm làm bánh hoặc những siêu thị uy tín. Khi mua cần kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì.
- Ngoài ra bạn có thể tự làm
whipping cream và
làm bột trà xanh tại nhà.
Cách làm pudding trà xanh
Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà và tách riêng ra chỉ lấy lòng đỏ trứng cho vào tô.
Tiếp theo, cho 2 lá gelatin ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn cho 15g bột trà xanh hòa cùng với khoảng 15ml nước trong một cái ly.
Sau khi để lòng đỏ trứng gà vào tô, bạn cho thêm 50 ml sữa tươi vào rồi dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên cho hỗn hợp hợp này đều, mịn.
Bạn bắc lên bếp một chiếc nồi rồi bật lửa nhỏ, cho vào nồi các nguyên liệu sau: 150ml whipping cream, 50 ml sữa tươi và 50g đường cát trắng rồi khuấy đều.
Tiếp tục bạn cho phần hỗn hợp trứng với sữa đã đánh ở trên vào nồi, 2 lá gelatin đã ngâm mềm, rồi thêm trà xanh hòa tan đã chuẩn bị, khuấy đều lần cuối cùng.
Sau đó, bạn bắc xuống bếp và lược qua một chiếc rây cho hỗn hợp pudding được mịn.
Mẹo hay
- Để không bị tình trạng trứng lợn cợn, vón cục, bạn hãy cho trứng vào nồi khi hỗn hợp trong nồi chưa nóng.
- Khuấy đều nhẹ nhàng hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi tất cả thành phần trong hỗn hợp đều tan là đạt. Không được để sôi vì trứng sẽ chín nhanh và làm rỗ pudding.
Sau khi lược xong, bạn đổ hỗn hợp trên vào các khuôn hoặc ly nhỏ đều được. Cuối cùng, bạn chỉ cần để pudding nguội và giữ lạnh khoảng 30 - 40 phút cho pudding đông lại.
Thành phẩm
Pudding trà xanh sau khi hoàn thành có mùi thơm và vị đặc trưng của trà xanh, kết hợp với vị béo của sữa, whipping cream càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
2
Pudding trà xanh phô mai kem
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm món pudding trà xanh phô mai kem
- 8g bột trà xanh
- 2 quả trứng gà
- 400 ml sữa tươi không đường
- 100g cream cheese
- Gelatin dạng lá, đường
- Dụng cụ: Thau, tô, ly hay khuôn
Mẹo hay
Bạn có thể tìm mua cream cheese tại những cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, siêu thị uy tín hoặc có thể
tự làm cream cheese tại nhà. Khi mua bạn cũng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
Cách làm pudding trà xanh phô mai kem
Bạn ngâm gelatin trong một thau nước đá lạnh khoảng 15 phút để gelatin được mềm.
Đầu tiên, bạn cho 100g cream cheese vào tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn ra rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều hỗn hợp này.
Bạn cho vào nồi 400ml sữa tươi không đường, 30g đường cát trắng, 8g bột matcha rồi bắc lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn lấy gelatin ra vắt ráo nước rồi cho vào nồi, khuấy đều đến khi gelatin tan ra thì bắc xuống.
Bạn có thể lược qua rây để hỗn hợp sữa trên được mịn.
Cho toàn bộ hỗn hợp sữa đã nấu bên trên vào tô chứa trứng, cream cheese ban đầu, khuấy đều tất cả cho pudding hòa quyện.
Đổ pudding ra khuôn và để đông
Cuối cùng, bạn đổ pudding vào ly hay khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh 3 giờ là hoàn thành.
Thành phẩm
Pudding trà xanh phô mai kem thành phẩm sẽ cực kỳ béo ngậy, thơm ngon nhờ sữa tươi, cream cheese và một chút đắng nhẹ từ trà xanh với hương thơm đặc trưng.
Bạn có thể trang trí, ăn kèm cùng với một ít kem tươi, đậu đỏ sên cho món ăn thêm độc đáo, lạ miệng.
3
Pudding trà xanh hạt chia
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm món pudding trà xanh hạt chia
Cách làm pudding trà xanh hạt chia
Bạn cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: 20g hạt chia, 1 muỗng cà phê bột trà xanh rồi trộn đều. Sau đó, thêm 120 ml sữa, 1 muỗng cà phê mật ong và ¼ muỗng cà phê tinh dầu vanilla rồi trộn đều hỗn hợp này.
Bạn có thể dùng ngay sau 15 phút, nhưng để ngon hơn thì bạn bọc kín cả tô bằng màng thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ sau đó đem ra đổ vào cốc là có thể dùng được.
Thành phẩm
Món pudding trà xanh hạt chia này cực kỳ dễ làm mà hương vị vẫn ngon không kém các món pudding khác. Mùi trà xanh đặc trưng, kết hợp với hạt chia nở ra ăn cùng tạo cảm giác lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng.
Trên đây là 3 cách làm pudding trà xanh cực kỳ dễ làm, nhanh chóng ngay tại nhà. Giúp bạn thỏa cơn thèm mà chưa biết mua ở đâu để thưởng thức.
Từ khóa: 3 cách làm pudding trà xanh - matcha mềm mướt khiến ai cũng xao xuyến,pudding trà xanh,pudding matcha,matcha,trà xanh,món ăn vặt,