Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm phúc bồn tử đá xay ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà
1. Kitkat phúc bồn tử đá xay
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kitkat phúc bồn tử đá xay
Kitkat phúc bồn tử (2 thanh) Mứt phúc bồn tử Kem vani Sữa chua không đường Nước cốt chanh Sữa đặc Sữa tươi Kem tươiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua kem vani ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua kem vani được đóng trong hộp kỹ càng, nắp hộp không bị bung. Trên nắp hoặc thân hộp có thông tin của công ty sản xuất, hạn sử dụng, mã vạch rõ ràng.
- Ngoài ra, bạn có thể làm kem vani tại nhà với công thức từ HAY ĂN.
Chọn mua mứt phúc bồn tử ngon, chất lượng
- Trước tiên, bạn nên quan sát nơi sản xuất, công ty sản xuất, hạn sử dụng trên thân chai mứt phúc bồn tử. Nắp chai phải được đóng chặt, không bị bung.
- Mứt phúc bồn tử ngon có màu đậm, độ sệt hoàn hảo và không quá loãng.
- Ngoài mua tại cửa hàng, bạn có thể thực hiện mứt phúc bồn tử tại nhà với công thức từ HAY ĂN
Mua các nguyên liệu ở đâu?
Bạn có thể tìm mua nguyên liệu như sữa đặc, sữa tươi, sữa chua không đường,... tại các chợ, siêu thị, cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc qua trang thương mại điện tử hayan.vn. Đối với kem tươi, bạn có thể mua tại cửa hàng cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc tự làm tại nhà với công thức từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, túi bắt kem, đui bắt kem,...
Cách chế biến Kitkat phúc bồn tử đá xay
-
Xay hỗn hợp các nguyên liệu
Bạn cho 2 thanh kitkat phúc bồn tử, 75gr kem vani, 15gr sữa chua không đường, 20ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 25gr sữa đặc, 2 muỗng canh mứt phúc bồn tử, vài viên nước đá đông lạnh đã được đập nhuyễn vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp trong 2 - 3 phút.
-
Cho ra ly
Trước tiên, bạn cho 1 muỗng canh mứt phúc bồn tử lên xung quanh thành ly. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đá xay ra ly là được.
-
Hoàn thành
Bạn cho 50gr kem tươi vào túi bắt kem rồi tiến hành bắt kem lên hỗn hợp đá xay trong ly. Sau đó, bạn cho thêm 1 vài khúc bánh kitkat phúc bồn tử lên mặt ly là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món kitkat phúc bồn tử đá xay có màu hồng xinh xắn, đẹp mắt cùng kem tươi mịn như bông bên trên.
Nhờ sự kết hợp hài hoà giữa kitkat, sữa chua, kem vani và mứt phúc bồn tử, đá xay có vị chua ngọt xen lẫn rất hài hoà. Hơn nữa, lớp kem tươi bên trên sẽ giúp tăng thêm độ béo ngậy và ngọt ngào cho món đá xay.
Còn chần chờ gì nữa, thưởng thức ngay thôi!
2. Cam đá xay phúc bồn tử
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cam đá xay phúc bồn tử
Cam Mứt phúc bồn tử Bột chanh Nước đường Nước lọcCách chọn mua cam tươi ngon
- Chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả có màu vàng và khi mua bạn nên xem kĩ cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
- Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài. Đồng thời, cam ngon sẽ là cam còn cuống, khi sờ vào sẽ thấy cuống dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
- Tránh chọn mua những quả cam có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen trên quả, vì đây thường là những quả không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt,...
Cách chế biến Cam đá xay phúc bồn tử
-
Xay cam với hỗn hợp nguyên liệu
Bạn cho 1 lát cam, 1 muỗng cà phê bột chanh, 50ml nước đường, 70ml nước lọc, 1 vài viên nước đá đông lạnh đã được đập nhuyễn vào máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 2 - 3 phút.
Mách bạn: Ngoài nước đường, bạn vẫn có thể sử dụng đường cát để thực hiện món đá xay nhé! -
Pha mứt phúc bồn tử với hỗn hợp đá xay
Bạn cho 40ml mứt phúc bồn tử ra ly cùng vài viên nước đá đông lạnh, sau đó, đổ hỗn hợp cam đá xay lên là được.
-
Hoàn thành
Bạn cắt đôi lát cam còn lại, trang trí lên miệng ly là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Cam đá xay phúc bồn tử đã hoàn thành, khuấy đều, uống thử một ngụm và cảm nhận ngay vị thanh mát trong vòm họng. Cam có vị chua nhẹ, hoà quyện cùng phúc bồn tử ngọt, thơm vô cùng hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là một món bạn nên trổ tài chiêu đãi gia đình đó!
3. Chanh đá xay phúc bồn tử
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chanh đá xay phúc bồn tử
Trà xanh hương nhài Nước cốt chanh Nước đường Mứt phúc bồn tử Chanh Húng lủiCách chọn mua chanh tươi ngon
- Chọn mua chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục sẽ có nhiều vitamin hơn.
- Nên chọn trái chanh có kích thước vừa phải, cầm nặng tay sẽ có nhiều nước và tươi hơn.
- Chanh có lớp da sáng và tươi tắn, không xuất hiện nấm mốc, có mùi thơm dịu nhẹ.
- Tránh chọn mua chanh có màu sẫm hoặc đốm vàng trên da, trái cầm mềm nhũn, mùi hắc.
Mua trà xanh hương nhài ở đâu?
Bạn có thể tìm mua trà xanh hương nhài tại các chợ, các cửa hàng chuyên bán trà và cà phê, các siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc thông qua trang thương mại điện tử www.hayan.vn.
Trà xanh hương nhài hiện được bán với giá 50.000 - 110.000 đồng/100gr tuỳ theo thương hiệu (giá được cập nhật đến tháng 6/2021).
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt...
Cách chế biến Chanh đá xay phúc bồn tử
-
Xay hỗn hợp các nguyên liệu
Bạn cho 60ml trà xanh hương nhài, 10ml nước cốt chanh, 40ml nước đường cùng vài viên nước đá đông lạnh vào cối và xay nhuyễn từ 2 - 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho 30ml mứt phúc bồn tử ra ly. Khi chanh đá xay đã xong, bạn cho hỗn hợp đá xay lên trên phần sốt phúc bồn tử.
-
Hoàn thành
Bạn trang trí chanh đá xay với 1 lát chanh cắt đôi, 1 nhánh húng lủi là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Với màu sắc bắt mắt, chanh đá xay phúc bồn tử còn mang đến vị thanh mát, thơm ngon khó cưỡng. Chanh không hề bị chua mà trái lại còn rất thơm, hòa quyện cùng phúc bồn tử ngọt ngào, tạo nên một loại thức uống chẳng thể chê vào đâu được.
Phúc bồn tử - quả mâm xôi bán ở đâu? Bao nhiêu 1kg?
Bạn có thể tìm mua phúc bồn tử - mâm xôi tại các cửa hàng trái nhập khẩu, các siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử với giá dao động từ 300.000 - 450.000 đồng/kg.
Khi mua phúc bồn tử, bạn nên chọn những quả có màu đỏ sậm, chín mùi, có độ mềm vừa phải.
Ngoài ra, không chọn quả có mùi hôi, mềm nhũn vì những dấu hiệu này cho thấy quả đã bị hư.
Vệ sinh cối xay sinh tố sau mỗi lần sử dụng
Để máy xay sinh tố hoạt động tốt và lâu dài, sau mỗi lần sử dụng bạn nên đổ nước rửa chén, giấm trắng, và nước vào cối xay sinh tố. Bật cối xay trong vài giây để làm sạch vết bẩn trong cối xay.
Sau đó, tháo lưỡi dao và rửa sạch đế lắp lưỡi dao. Cuối cùng, bạn tráng lại với nước sạch và lau thật khô là được.
Nhanh chóng và thơm ngon, 3 món phúc bồn tử đá xay đã hoàn thành, giúp bạn và cả gia đình thấy thanh mát và ngon miệng hơn trong những ngày nóng bức đó!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Nam Có Ích, Coffee Tree Official và Horeca Việt Nam.
Từ khóa: Kitkat phúc bồn tử đá xay, cam đá xay phúc bồn tử, chanh đá xay phúc bồn tử,phúc bồn tử đá xay,cách làm phúc bồn tử đá xay,đá xay phúc bồn tử,cách làm đá xay phúc bồn tử,phúc bồn tử,phúc bồn tử đá xay,cách làm phúc bồn tử đá xay,đá xay phúc bồn tử,cách làm đá xay phúc bồn tử,phúc bồn tử,phúc bồn tử đá xay,cách làm phúc bồn tử đá xay,đá xay phúc bồn tử,cách làm đá xay phúc bồn tử,phúc bồn tử,