Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm phở chiên trứng

3 cách làm phở chiên trứng thơm ngon ăn vặt lạ miệng ai ăn cũng ghiền

Nếu bạn nghĩ rằng phở tươi chỉ có thể được chế biến thành các món nước thì đó đúng là sự sai lầm rất lớn. Những món chiên từ phở cũng gây nên sự vấn vương về độ thơm ngon rất lớn. Vẫn còn hoài nghi thì cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 3 cách làm phở chiên trứng thôi nhé!

1. Phở chiên trứng

Phở chiên trứng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở chiên trứng

Bánh phở tươi Trứng vịt Hành lá Nước mắm Dầu ăn Tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm phở chiên trứng

Cách chế biến Phở chiên trứng

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Phở tươi mua về bạn rửa sạch tay, dùng tay tách rời từng sợi cho ra dĩa.

    Hành lá mua về bỏ gốc, nhặt lá sâu héo, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Đánh trứng

    Đập vào chén 2 trái trứng vịt, cho vào đánh tan đều với trứng 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít tiêu.

    Mách nhỏ: Nếu không thích dùng trứng vịt, bạn có thể thay bằng trứng gà, trứng cút.

  • Chiên bánh phở

    Đặt chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng già và nổi bong bóng khí nhỏ, bạn cho bánh phở đã được tách sợi vào, rải đều các sợi phở phủ kín lòng chảo, chiên phở trong 5 phút.

    Sau 5 phút, thấy mặt dưới phần bánh phở đã chuyển màu vàng giòn, bạn lật bánh phở chiên vàng mặt còn lại.

  • Làm phở chiên trứng

    Khi phở đã được chiên vàng giòn 2 mặt, bạn rưới phần trứng đã được đánh đều lên mặt bánh.

    Khi phần trứng khô lại và gần chín, bạn lật nhanh bánh phở lại, chiên thêm 1 phút cho phần trứng chín hẳn.

    Sau đó, bạn lật mặt phở có trứng lên, rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên mặt bánh, chiên thêm 1 phút nữa rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với một chút thời gian và vài nguyên liệu đơn giản, ai cũng có thể tự làm món phở chiên trứng ngay tại nhà.

    Bánh phở thơm mềm được chiên giòn bên ngoài, dai mềm bên trong ăn kèm trứng béo ngậy. Hành lá làm cân bằng món ăn và khiến món ăn thêm phần đẹp mắt.

    Phở chiên trứng sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với tương ớtđồ chua hoặc chấm với nước tương. Đây là món ăn đơn giản, dễ ăn, dễ thực hiện, nhưng vẫn thơm ngon và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, thích hợp thêm vào thực đơn điểm tâm của mọi nhà kể cả khi bận rộn.

2. Phở chiên trứng xúc xích

Phở chiên trứng xúc xích
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở chiên trứng xúc xích

Phở tươi Trứng gà Xúc xích Cải thìa Ớt sừng Tỏi Dầu hào Dầu mè Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ Muối/ Đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua, nơi mua xúc xích chất lượng

  • Xúc xích chất lượng là xúc xích có bao bì bên ngoài còn nguyên vẹn, không dập nát. Ngoài ra, khi sờ vào xúc xích cảm thấy có độ mềm nhưng không nhũn, đồng thời không bị chảy nhớt.
  • Thông dụng nhất bạn có thể tìm mua xúc xích ngay tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa,... nhưng đừng quên kiểm tra xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể đến các siêu thị Bách hóa XANH gần nhà để tìm mua xúc xích. Hơn hết, bạn còn có thể tiến hành đặt mua online qua trang web hayan.vn nha!
  • Đặc biệt, nếu có thời gian bạn còn có thể tự làm xúc xích ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản, nhanh chóng dưới đây của HAY ĂN nhé!

Cách chọn mua cải thìa tươi ngon

  • Cải thìa tươi ngon là cây có màu xanh tươi, các lá mượt mà, trông trơn láng, không có vết sâu đục, thâm đen, hư thối, quá héo hay đã ngả sang màu vàng.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên mua cải thìa phần cuống có màu trắng xanh, hoặc xanh nhạt đều được, đồng thời quan sát thấy không bị thối rữa, dập úng và đặc biệt không có màu vàng đen.
  • Bên cạnh đó, hạn chế mua cải thìa cầm lên cảm giác quá nhẹ tay bởi đó là dấu hiệu cho thấy cải đã để quá lâu không nên ăn.

Nguyên liệu nấu món phở chiên trứng xúc xích

Cách chế biến Phở chiên trứng xúc xích

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn lấy chén rồi đập 2 quả trứng gà vào. Sau đó, tỏi bạn lột vỏ rồi đem băm nhuyễn.

    Kế đến, ớt sừng thì bạn dùng dao cắt làm đôi, đồng thời loại bỏ hạt và cắt thành các sợi mỏng vừa ăn. Xúc xích bạn chỉ cần lột vỏ, rồi cắt khúc xéo.

    Cuối cùng, với cải thìa thì bạn bỏ bớt các lá héo, dập úng chỉ giữ lại các lá non, đem ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

  • Chiên phở

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 300ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu nóng thì bạn cho toàn bộ 150gr phở tươi vào chiên trong vòng 7 - 10 phút.

    Khi phở đã giòn, vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, đồng thời chắt bớt dầu ăn ra chén, chỉ giữ lại 1 ít trên chảo.

    Kế đến, tiếp tục bắc chảo lên bếp rồi cho nốt 2 quả trứng gà vào chiên với lửa vừa khoảng 5 phút, dùng trở qua mặt còn lại chiên thêm 3 phút, đến khi tất cả chín đều thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa.

  • Luộc cải

    Chiên phở xong thì bạn bắc chảo khác lên bếp cùng 2 muỗng canh (10ml) dầu ăn và 2 tép tỏi băm nhuyễn phi thơm với lửa vừa.

    Sau đó, bạn cho 100gr cải thìa đã rửa và 100ml nước, dùng đũa đảo sơ 2 phút. Kế đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 2 muỗng cà phê dầu hào vào, tiếp tục đảo đều 3 phút.

    Khi cải đã chín mềm thì bạn thêm nốt 3 cây xúc xích đã cắt vào, xào khoảng 2 phút nữa thì bạn tắt bếp cho ra dĩa cùng phở chiên và ớt sừng nữa là được.

  • Thành phẩm

    Phở chiên trứng xúc xích là món chiên đổi vị mới lạ mà bạn có thể chiêu đãi người thân của mình vào bữa ăn sáng.

    Từng sợi phở được chiên giòn rụm thật kích thích, quyện với trứng gà beo béo, xúc xích mềm mềm và đặc biệt còn có cải thìa tươi xanh giúp giảm bớt độ ngấy đi rất nhiều.

    Để thưởng thức món phở chiên trứng trọn vẹn hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước tương dằm ớt hoặc chén tương ớt cũng đều thơm ngon cả nhé!

3. Phở chiên trứng bò xào

Phở chiên trứng bò xào
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở chiên trứng bò xào

Bánh phở Thịt bò Trứng gà Cải bẹ xanh Hành tím băm Tỏi băm Nước tương Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ Đường/ Bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để mua thịt bò tươi ngon thì bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, ngoài ra trên bề mặt thịt có các đường gân trắng xen kẽ với nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi.
  • Khi sờ vào phần thịt cảm nhận được độ săn chắc, đồng thời có độ đàn hồi tốt như cao su, không quá mềm nhũn. Riêng các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, hạn chế mua thịt bò đã chuyển sang màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, hay thậm chí xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý hạn chế mua thịt đã bị nhão và đặc biệt còn có nhớt, nếu ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc tức đó là thịt bò đã để quá lâu.

Cách chọn mua cải bẹ xanh tươi ngon

  • Cải bẹ xanh tươi ngon là cải có màu xanh sáng, cầm lên thấy độ chắc tay rõ rệt, bẻ nhẹ cảm giác cải giòn, dễ gãy.
  • Đồng thời, nếu thấy cải bẹ xanh đã héo, dập úng và quá nhiều đốm sâu li ti đục trên bề mặt thì tuyệt đối không nên mua.
  • Ngoài ra, bạn cũng tránh chọn cải bẹ xanh đã già hay đã lên ngồng, bởi khi ăn sẽ có vị rất hăng và nồng khó chịu.

Nguyên liệu nấu món phở chiên trứng bò xào

Cách chế biến Phở chiên trứng bò xào

  • Sơ chế và ướp bò

    Đầu tiên, với 100gr thịt bò mua về bạn rửa sơ với nước cho sạch, kế đến dùng khăn ẩm thấm sơ qua bề mặt để loại bỏ hết các cặn bẩn còn sót lại, sau đó lấy dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Tiếp tục, bạn chuẩn bị chén rồi cho phần thịt bò vừa sơ chế, 2 muỗng cà phê hành tím băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào vào, dùng muỗng trộn đều rồi để thịt bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

    Cách khử mùi hôi thịt bò

    • Cách 1: Thông dụng nhất bạn có thể lấy muối chà xát qua bề mặt thịt khoảng 5 phút bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn đem gừng giã nhuyễn nướng chín, sau đó chà xát qua toàn bộ phần thịt, cuối cùng rửa sạch lại là được.
    • Cách 3: Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trong vòng 15 phút cũng là 1 cách được chị em rất thường sử dụng.
    • Cách 4: Tiến hành ngâm thịt bò cùng nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng 3 - 5 phút cũng đem lại hiệu quả rất bất ngờ.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với cải bẹ xanh thì bạn bỏ rễ, đồng thời lặt bớt các lá già, dập úng đi rồi đem ngâm với nước muối pha loãng 7 - 10 phút. Kế đến, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo, cắt khúc.

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị chén khác rồi đập vào 1 quả trứng gà, chỉ cần dùng đũa đánh đều trứng lên là được.

  • Chiên phở

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa.

    Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho 200gr bánh phở vào, dùng đũa trải đều bánh phở ra bề mặt chảo, tiến hành chiên trong vòng 10 phút.

    Kế đến, bạn lật qua mặt còn lại chiên thêm 3 phút rồi thêm nốt 1 quả trứng gà đã đánh vào, tiếp tục chiên khoảng 3 - 5 phút.

    Cuối cùng, bạn trở qua mặt còn lại 2 phút rồi tắt bếp, cho bánh phở ra dĩa.

  • Xào bò và cải

    Đồng thời, bạn bắc chảo khác lên bếp cùng 100gr thịt bò đã ướp xào với lửa vừa trong vòng 3 phút. Thấy thịt bò đã săn lại thì bạn tắt bếp, cho thịt bò ra chén.

    Tiếp tục, bạn lại đặt chảo đó lên bếp cùng 100gr cải bẹ xanh đã rửa vào, dùng đũa xào đều 3 phút. Cuối cùng, thêm nốt toàn bộ phần thịt bò vừa xào vào, xào đều lần nữa khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa cùng phở chiên.

  • Thành phẩm

    Phở chiên trứng bò xào tuy đơn giản nhưng ắt hẳn về độ thơm ngon thì đúng là tuyệt vời vô cùng!

    Từng sợi phở được chiên giòn giòn cùng trứng gà beo béo, quyện với bò mềm mềm, dai dai đậm đà đà gia vị thật cuốn hút. Đặc biệt, còn có cải bẹ xanh giúp giảm ngấy làm cho bữa ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng đến bất ngờ.

Cách chọn mua, nơi mua bánh phở tươi chất lượng

  • Bánh phở tươi chất lượng là những sợi bánh có màu trắng đục, không vỡ nát, dùng tay bấm nhẹ vào cảm giác mềm nhưng không bị nhũn và đặc biệt không ngửi thấy bất kì mùi hôi chua bất thường nào.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh phở tươi ngay tại các chợ, tiệm phở hoặc mua loại sợi phở khô tại các cửa hàng, siêu thị, bách hóa hoặc lên trên các trang thương mại điện tử như hayan.vn để đặt hàng. Tuy nhiên, nên lưu ý kiểm tra hạn sử dụng và ngửi xem có bị ôi thiu hay không.
  • Đặc biệt, nếu có thời gian bạn cũng có thể tự tay làm bánh phở ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản, nhanh chóng dưới đây của HAY ĂN nha!

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Đầu tiên, trứng tươi ngon là những quả có lớp vỏ ngoài trông nhẵn bóng, không sần sùi. Trái lại, nếu thấy vỏ hơi nhám thì đó là trứng mới, ăn sẽ ngon hơn trứng cũ.
  • Bên cạnh đó, dùng cách lắc nhẹ quả trứng cũng là cách kiểm tra trứng ngon được mọi người hay sử dụng.Trứng sắp hư khi lắc sẽ phát ra tiếng động, còn nếu trứng ngon bạn sẽ không nghe bất kì âm thanh gì.
  • Ngoài ra, bạn nên tránh mua trứng nếu bạn ngửi thấy tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc, đồng thời lớp vỏ cũng bị rạn nứt, hay đặc biệt còn chảy các chất dịch lạ bất thường ra bên ngoài nhé!

Thế là, HAY ĂN vừa đem đến bài viết về 3 cách làm phở chiên trứng thơm ngon, hấp dẫn mà lại được biến tấu chỉ trong nháy mắt. Chần chừ gì mà không trổ tài ngay để gia đình phải bất ngờ bởi tài nghệ của bạn nữa đây!

Từ khóa: 3 cách làm phở chiên trứng,cách làm phở chiên,làm phở chiên,phở chiên,cách làm phở,chiên trứng,cách làm phở chiên,làm phở chiên,phở chiên,cách làm phở,chiên trứng,cách làm phở chiên,làm phở chiên,phở chiên,cách làm phở,chiên trứng,