Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước sốt nam việt quất - cranberry sauce

3 cách làm nước sốt nam việt quất - cranberry sauce đơn giản cho lễ Tạ ơn

Nước sốt nam việt quất hay còn gọi là cranberry sauce, là một món sốt quen thuộc được kết hợp với nhiều món nướng, đặc biệt là gà Tây mang đến hương vị đặc trưng vào ngày lễ Tạ ơn, vừa đậm đà, hấp dẫn lại thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN trổ tài thực hiện ngay nhé!

1. Sốt cranberry

Sốt cranberry
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sốt cranberry

Quả nam việt quất Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sốt cranbarry

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, nồi, rổ, muỗng, chén,...

Cách chế biến Sốt cranberry

  • Sơ chế nam việt quất

    Nam việt quất bạn rửa sạch với nước, nhặt bỏ những quả đã bị hư hoặc dập nát rồi cho vào rổ để ráo nước.

  • Nấu sốt nam việt quất

    Tiếp đến, đổ quả nam việt quất vào nồi, thêm vào 200gr đường và 100ml nước, đậy nắp lại và nấu với lửa vừa.

  • Xay sốt nam việt quất

    Sau khi nấu tầm 10 phút thì quả nam việt quất đã mềm, bạn dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp này ngay trong nồi đang nấu.

    Khi hỗn hợp sốt đã nhuyễn, bạn đun thêm khoảng 4 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp nhé!

  • Thành phẩm

    Sốt cranberry mềm mịn, có màu đỏ tươi đẹp mắt và hương thơm đặc trưng đầy hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ, đậm đà ngọt thanh của trái cây.

    Món sốt với cách làm đơn giản có thể dùng để làm được nhiều món ăn trong lễ Tạ ơn như thạch nam việt quất, mứt,...

2. Sốt cranberry với nước ép trái cây

Sốt cranberry với nước ép trái cây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sốt cranberry với nước ép trái cây

Quả nam việt quất Cam vàng Đường Nước ép lựu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sốt cranberry với nước ép trái cây

Cách chế biến Sốt cranberry với nước ép trái cây

  • Sơ chế nam việt quất và cam

    Cam bạn dùng dao cắt làm đôi rồi vắt lấy khoảng 100ml nước cam.

    Nam việt quất bạn rửa với nhiều lần nước cho thật sạch. Sau đó, nhặt bỏ những quả đã mềm, hư hoặc dập nát rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

  • Nấu sốt nam việt quất

    Đổ 300gr nam việt quất vào nồi, 200gr đường, 100ml nước ép lựu và 100ml nước ép cam. Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi hỗn hợp này sôi lên thì bạn điều chỉnh nhỏ lửa lại.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa, vừa nấu bạn vừa dùng phới hoặc muỗng nghiền nhuyễn nam việt quất, khuấy đều đến khi sốt trở nên đặc lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sốt cranberry với nước ép trái cây nổi bật với màu đỏ sẫm đẹp mắt, sốt mềm mịn, nguyên chất nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua của cam với quả nam việt quất hòa cùng xíu vị ngọt của đường, vô cùng thú vị.

3. Sốt cranberry với rượu

Sốt cranberry với rượu
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sốt cranberry với rượu

Quả nam việt quất Đường Nước ép cam Rượu Grand Marnier

Rượu Grand Marnier là gì?

  • Rượu Grand Marnier là một loại rượu mùi - thương hiệu rượu nổi tiếng của Pháp. Rượu này có mùi cam được tạo bởi sự pha trộn của rượu mạnh Cognac, tinh chất chưng cất cam đắng và đường.
  • Rượu Grand Marnier thường được sử dụng trong các món Âu, món tráng miệng hoặc các món cocktail nổi tiếng.

Nguyên liệu làm sốt cranberry với rượu vang

Cách chế biến Sốt cranberry với rượu

  • Nấu đường và nước cam

    Bắc chảo lên bếp với lửa vừa và đun cho chảo nóng. Sau đó cho vào 200ml nước lọc, 200ml nước ép cam và 150gr đường vào. Vừa đun vừa khuấy đều dưới lửa vừa đến khi hỗn hợp này sôi lên.

  • Nấu nước sốt nam việt quất

    Tiếp đến, đổ 500gr quả nam việt quất vào, đảo đều cho ngấm nước cam đường rồi đun đến khi hỗn hợp này sôi và dần đặc lại.

    Sau đó bạn hạ xuống lửa nhỏ và đun trong khoảng 10 - 12 phút cho hỗn hợp nam việt quất mềm, phần sốt chuyển sang màu đỏ sậm và đặc lại, nghe thấy tiếng nổ nhỏ lách tách.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn nhớt vớt bọt để sốt được trong và thơm ngon hơn nhé!
  • Thêm rượu vang vào sốt

    Sau khi sốt đã sôi và đặc lại thì bạn tắt bếp, nhấc chảo xuống để nguội khoảng 6 - 8 phút.

    Cuối cùng, cho khoảng 3 - 4 muỗng canh rượu Grand Marnier vào hỗn hợp sốt và trộn đều cho hòa quyện là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sốt cranberry với rượu vang có vị ngọt đặc trưng, hòa quyện hoàn hảo giữa quả nam việt quất, nước cam ép và rượu mang đến một hương vị vừa ngọt ngào, vừa chua nhẹ lại có hương thơm nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cranberry sauce là gì?

  • Cranberry sauce thường được dùng để làm gia vị hoặc món ăn kèm trong bữa tối Lễ Tạ ơn ở Bắc Mỹ, lễ Giáng sinh tại Anh và nhiều nơi khác.
  • Tùy một số quốc gia mà Cranberry sauce có hương vị khác nhau như Châu Âu thì thường có vị chua nhẹ, trong khi tại Bắc Mỹ thường sẽ có vị ngọt nhiều hơn.
  • Món sốt này thường được làm từ các nguyên liệu chính là quả nam việt quất được đun sôi trong nước đường cho đến khi nở ra, mềm và đặc lại.

Cách chọn mua nam việt quất (cranberry) tươi ngon, chất lượng

  • Khi mua nam việt quất bạn nên chọn quả có màu đỏ thẫm, bề mặt mọng nước, da căng láng và khi sờ cảm nhận được độ săn chắc nhất định.
  • Đặc biệt, những quả nam việt quất chín tự nhiên khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của quả.
  • Tuyệt đối đừng chọn những quả mềm và có lớp vỏ nhăn nheo, đã bị dập nát hoặc trầy xước vì chúng sẽ không ngon, không nhiều chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản nước sốt nam việt quất

  • Sau khi hoàn thành, bạn nên đổ vào hũ đựng hoặc chai thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Tránh để ở những nơi ấm ướt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Khi sử dụng nước sốt không hết, đừng đổ lại vào chai vì sẽ làm phần nước sốt còn lại bị hư, không ngon nhé!

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên từ HAY ĂN, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thực hiện thành công 3 cách làm nước sốt nam việt quất - cranberry sauce đơn giản, chuẩn vị cho bàn tiệc ngày lễ Tạ ơn thêm hấp dẫn, trọn vẹn hơn. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé!

Từ khóa: Nước sốt nam việt quất - cranberry sauce,cách làm nước sốt nam việt quất,cranberry sauce,sốt cranberry,cách làm sốt cranberry,cách làm nước sốt,cách làm nước sốt nam việt quất,cranberry sauce,sốt cranberry,cách làm sốt cranberry,cách làm nước sốt,