Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép thanh long tươi mát giải nhiệt cơ thể
1. Nước ép thanh long không máy
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép thanh long không máy
Thanh long ruột đỏCách chế biến Nước ép thanh long không máy
-
Sơ chế thanh long
Thanh long đỏ bạn lột bỏ vỏ, cắt nhỏ phần thịt sau đó cho vào 1 cái hộp thủy tinh, đậy kín nắp lại.
-
Làm đông thanh long
Tiếp đó cho hộp thủy tinh bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 ngày cho thanh long đông cứng lại.
Mách nhỏ: Bạn nên để trong hộp đựng thực phẩm và đậy kín lại để giảm thiểu nhựa ni lông bảo vệ môi trường và giữ thực phẩm bảo quản tốt nhé.
-
Lọc nước thanh long
Sau khi thanh long đã đông cứng lại thì bạn mang ra ngoài, sau đó cho vào một cái rây, phía dưới là cái tô lớn. Chờ khoảng 30 phút cho thanh long tan ra, là ta sẽ có được nước thanh long nguyên chất.
Cuối cùng chuẩn bị 1 cái ly cho đá viên vào, rót phần nước thanh long nguyên chất vào và thưởng thức ngay thôi!
Mách nhỏ:
- Phần thanh long còn dư lại không tan hết, bạn có thể bỏ vào mảnh vải sạch, sau đó bóp để thanh long ra hết được phần nước.
- Hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố cùng các nguyên liệu khác để làm món sinh tố thanh long thơm ngon nếu muốn.
-
Thành phẩm
Nếu nhà bạn không máy ép hay máy xay thì cách làm nước ép thanh long không cần máy này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.
Ly nước ép màu tím hồng vô cùng bắt mắt cùng vị ngọt dịu đặc trưng của thanh long đỏ sẽ khiến cho ngày hè nắng nóng nhanh chóng được giải nhiệt ngay đấy!
2. Nước ép thanh long chanh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép thanh long chanh
Thanh long ruột đỏ Chanh Đá viênCách chế biến Nước ép thanh long chanh
-
Sơ chế thanh long
Thanh long đỏ mua về bạn lột vỏ, cắt thành các miếng múi cau nhỏ có kích thước vừa đủ để cho vào máy ép trái cây.
-
Ép nước thanh long và chanh
Tiếp đó, cho từng miếng thanh long cắt nhỏ vào máy ép trái cây và ép đến khi ra hết phần nước ép thanh long thì bạn chuẩn bị 1 cái ly, cho đá viên vào.
Với 2 quả chanh bạn vắt lấy nước cốt riêng ra một chén nhỏ rồi vớt hết hạt chanh ra.
Sau đó, rót từ từ vào ly phần nước ép thanh long rồi đến nước cốt chanh xong khuấy đều cho hòa quyện. Bạn có thể cắt thêm 1 lát chanh trang trí lên thành ly rồi mời bạn bè thưởng thức thôi!
-
Thành phẩm
Nước ép thanh long chanh sau khi làm xong sẽ có màu đỏ hồng đặc trưng vô cùng đẹp mắt.
Khi uống ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thanh long hòa cùng với hương chanh chua chua thơm dịu tạo cảm giác thanh mát vô cùng hấp dẫn.
Để món nước ép này thêm ngon bạn có thể cho một ít đường để thêm vị ngọt và đá viên vào để làm lạnh trước khi uống nhé!
3. Nước ép thanh long táo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép thanh long táo
Thanh long ruột đỏ Táo MuốiCách chọn mua táo tươi ngon
- Khi mua táo bạn nên chọn những quả có lớp vỏ đỏ sậm đều màu, có kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ. Vì những quả này thường sẽ ngon và ngọt hơn các quả khác.
- Bên cạnh đó, những quả dùng tay búng nhẹ thử vào, nghe thấy âm thanh to rõ, sờ vào thấy cứng, thịt táo săn chắc là những quả mới hái, giòn ngon mọng nước.
- Tránh chọn táo không còn cuống hoặc cuống bị héo, chúng thường được bảo quản lâu, không giùa dinh dưỡng và ngon nữa.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, dĩa, ly
Cách chế biến Nước ép thanh long táo
-
Sơ chế thanh long và táo
Thanh long ruột đỏ mua về bạn lột vỏ và cắt thành các lát dày vừa với miệng máy ép nhà bạn.
Táo bạn đem đi ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy rồi cắt thành các miếng nhỏ có hình múi cau, giữ nguyên vỏ và bỏ đi phần lõi táo.
-
Ép nước thanh long táo
Tiếp theo, bạn khởi động máy ép trái cây rồi cho lần lượt từng miếng táo và thanh long đã cắt nhỏ vào. Ép đến khi thanh long và táo ra hết nước cốt để tạo ra hỗn hợp nước ép thanh long táo là hoàn tất.
Giờ thì bạn cho nước ép vào ly thêm một ít đá lạnh và thưởng thức ngay được rồi đấy!
-
Thành phẩm
Nước ép thanh long táo sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn dịu nhẹ của trái cây tươi. Uống thử một ngụm ta sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt thanh mát của táo và thanh long vô cùng cuốn hút.
Hãy nạp vitamin cho thể mình trong mùa hè này bằng cách thử ngay món nước ép tươi mát này bạn nhé!
Cách chọn mua thanh long tươi ngon
- Khi mua thanh long bạn nên chọn những quả có hình dáng bên ngoài tròn to, da căng bóng mịn màn có màu đỏ hồng, đều màu, chạm vào sẽ cảm nhận độ đàn hồi vừa phải.
- Ưu tiên, chọn những quả có phần cuống và các tai dai mềm, khi dùng tay uốn nắn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai. Màu của cuống và tai sáng nhẹ, trông vẫn còn tươi mới.
- Không chọn những quả thanh long có mùi nồng như lên men đó là những quả đã quá chín, ăn sẽ hăng và không ngon. Những quả khi nhấn vào thấy cứng thì cũng không nên mua vì chúng vẫn chưa chín hoặc bị chai sượng.
Không cần tốn nhiều thời gian bạn đã có thể làm ngay những ly nước ép thanh long thanh mát cho những người thân yêu trong những ngày hè nóng nực với 3 cách làm mà HAY ĂN vừa giới thiệu. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Từ khóa: Nước ép thanh long,nước ép thanh long,cách làm nước ép thanh long,ép nước thanh long,cách ép nước thanh long,cách làm nước ép,nước ép thanh long,cách làm nước ép thanh long,ép nước thanh long,cách ép nước thanh long,cách làm nước ép,nước ép thanh long,cách làm nước ép thanh long,ép nước thanh long,cách ép nước thanh long,cách làm nước ép,