Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép táo

3 cách làm nước ép táo không cần máy nhanh gọn mà vẫn thơm ngon bổ dưỡng

Bạn nghĩ sao nếu như có ngay một ly nước ép táo chỉ trong vài phút mà không cần đến máy ép? Tưởng chừng như điều này không thể nhưng vẫn có cách làm như thế đấy, để HAY ĂN hướng dẫn bạn nhé. Vào bếp thực hiện 3 cách làm nước ép táo không cần máy thôi!

1. Nước ép táo bằng nồi áp suất

Nước ép táo bằng nồi áp suất
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo bằng nồi áp suất

Táo Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép táo bằng nồi áp suất

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép táo bằng nồi áp suất

  • Sơ chế táo

    Táo mua về bạn đem đi ngâm rửa thật sạch với nước rồi để ráo.

    Sau đó, cắt táo thành những lát thật mỏng để ép táo được dễ hơn.

  • Đun táo bằng nồi áp suất

    Cho táo đã cắt mỏng vào nồi áp suất rồi đổ 1.2 lít nước vào. Sau đó, tiến hành đun táo trong vòng 6 phút.

  • Lọc nước ép táo

    Sau khi đun táo bằng nồi áp suất, bạn cho phần táo này lọc qua một lớp khăn mỏng rồi dùng tay bóp cho nước táo ra hết.

  • Thành phẩm

    Với cách làm nước ép táo bằng nồi áp suất này, thật nhanh chóng để bạn có được ngay một ly nước ép táo phải không nào? Nước ép vừa chua chua vừa ngọt ngọt, uống cực thích. Thử liền thành quả của bạn đi nào!

2. Nước ép táo bằng tay

Nước ép táo bằng tay
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo bằng tay

Táo

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm  nước ép táo bằng tay

Cách chế biến Nước ép táo bằng tay

  • Làm lạnh táo

    Táo mua về bạn rửa thật sạch với nước, để ráo rồi đem đi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ.

    Sau đó, bạn lấy táo ra, để yên cho táo tự rã đông hết.

  • Ép nước táo

    Táo sau khi được rã đông, bạn dùng tay vắt thật chặt để táo ra hết nước.

  • Thành phẩm

    Nước ép táo bằng tay hoàn thành có mùi vị khá ngon. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được một vị chua chua ngọt ngọt vừa phải. Món này mà uống lạnh thì cực kì giải khát luôn đấy nhé!

3. Nước ép táo bào

Nước ép táo bào
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép táo bào

Táo

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép táo bào

Cách chế biến Nước ép táo bào

  • Sơ chế táo

    Táo mua về bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt làm đôi. Sau đó, cắt bỏ phần cuống và lấy bỏ đi hạt táo.

  • Bào táo

    Bạn lấy táo đã cắt làm đôi đem đi bào trên dụng cụ bào chuyên dụng.

  • Ép nước táo

    Táo sau khi bào xong bạn cho vào một cái khăn nhỏ rồi dùng tay vắt thật chặt để táo ra hết nước.

  • Hoàn thành

    Nước ép táo bào hoàn thành có màu vàng khá đẹp mắt. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được một vị chua và có phần hơi ngọt thanh đến từ táo.

    Món nước ép táo bào này sẽ ngon và tròn vị hơn khi uống lạnh đấy. Thử nhé!

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Chọn mua những quả táo có kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ, màu đỏ sậm đều màu, không bị loang lỗ màu xanh đỏ.
  • Táo ngon và ngọt thường có hình dáng cân đối, vỏ ngoài hơi sần sùi, không quá láng mịn, trơn bóng.
  • Tránh chọn mua táo bị dập nát, có đốm đen trên thân quả và có mùi lạ thường.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách làm nước ép táo không cần máy nhanh gọn mà vẫn thơm ngon bổ dưỡng. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món nước ép này. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nước ép táo,cách làm nước ép táo không cần máy,nước ép táo không cần máy,cách làm nước ép táo,nước ép táo,cách làm nước ép trái cây không cần máy,cách làm nước ép táo không cần máy,nước ép táo không cần máy,cách làm nước ép táo,nước ép táo,cách làm nước ép trái cây không cần máy,cách làm nước ép táo không cần máy,nước ép táo không cần máy,cách làm nước ép táo,nước ép táo,cách làm nước ép trái cây không cần máy,