Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép rau má bằng máy ép chậm thanh nhiệt giảm cân hiệu quả
1. Nước ép rau má bằng máy ép chậm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép rau má bằng máy ép chậm
Rau má MuốiCách chế biến Nước ép rau má bằng máy ép chậm
-
Sơ chế rau má
Trước hết, với 500gr rau má mua về bạn dùng tay nhặt bỏ các lá dập úng, héo úa đi, chỉ giữ lại các lá non để sơ chế.
Sau đó, bạn đem toàn bộ phần rau má vừa nhặt đi ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 30 phút, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
-
Làm nước ép rau má
Chuẩn bị rau má xong, bạn từ từ cho vào máy ép chậm 500gr rau má đã ráo, bật máy lên tiến hành ép để lấy nước cốt.
Cuối cùng, khi đã ép xong, bạn cho phần nước ép ra ly. Vậy là hoàn thành rồi đó! Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm ít đường rồi thưởng thức cũng được nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép rau má với màu xanh cực kì bắt mắt cùng hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ từ rau má chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê luôn cho mà xem.
Khi thưởng thức, bạn sẽ phải vấn vương hương vị tươi xanh đặc trưng từ rau má rất tuyệt vời. Ngoài ra, để trọn vị hơn bạn có thể nhâm nhi cùng đậu xanh hoặc vài viên đá viên nhé!
2. Nước ép rau má dứa ổi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép rau má dứa ổi
Rau má Dứa Ổi MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dứa tươi ngon
- Để chọn mua dứa ngon, khi mua cần lưu ý lựa những quả dứa chín có màu vàng bắt mắt, đôi khi sẽ có xen lẫn một chút màu xanh nõn.
- Hình dáng quả dứa ngon sẽ hơi bầu, quả ngắn, và có mắt lớn. Những quả dứa thế này sẽ có phần thịt nhiều, chín thơm tự nhiên và khi gọt bỏ mắt sẽ không bị hao hụt quá nhiều.
- Chọn mua những quả có mùi dứa chín thơm, ngọt nhẹ, không mua những quả có mùi nồng, chua chua, dấu hiệu của việc lên men tự nhiên.
Cách chọn mua ổi tươi ngon
- Chọn những quả có màu xanh nõn, hơi ngả vàng nhạt sẽ ngon và đủ độ chín, những quả càng có xanh thì càng có vị đắng chát, không ngọt.
- Nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài sần sùi vì những trái này thường có lớp thịt dày, hạt ít, ăn sẽ giòn ngọt.
- Kiểm tra rốn của quả ổi, nếu phần rốn giãn nở rộng thì quả ổi đã chín, nếu phần rốn lõm sâu nghĩa là quả chưa chín, ăn sẽ có vị đắng chát.
- Chọn mua những quả ổi cầm lên thấy nặng tay, bóp thử thấy cứng, giòn, tránh mua những quả cầm lên thấy nhẹ tay vì thịt bên trong mềm xốp, ăn không giòn và ngọt nước.
Nguyên liệu thực hiện
Máy ép trái cây, dao, thớt, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép rau má dứa ổi
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau má mua về, ngâm muối rồi rửa thật sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để ráo.
Dứa mua về gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa miệng máy ép.
Ối mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, lưu ý loại bỏ hạt cứng để tránh làm kẹt máy trong quá trình ép.
-
Ép nước rau má, ổi, dứa
Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép để ép lấy nước. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy thật đều nước ép thành phẩm, sau đó nhẹ nhàng vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Cho nước ép thành phẩm vào chai để bảo quản và tiện lợi hơn khi dùng.
Nước ép rau má kết hợp với vị dứa, ổi chua ngọt dễ uống, lại có mùi thơm dễ chịu mang đến cho bạn thật nhiều năng lượng sảng khoái và còn hỗ trợ giải nhiệt cơ thể. Nước ép bạn có thể ướp lạnh hoặc dùng kèm với đá viên đều rất lý tưởng đấy!
3. Nước ép rau má ổi cam
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép rau má ổi cam
Rau má Cam sành Ổi Gừng Nước cốt chanhCách chọn mua cam sành tươi ngon
- Khi lựa cam sành, chú ý lựa chọn những quả có hình dáng tròn đều, không bị biến dạng bất thường. Phần vỏ tươi, cuống lá dính chặt vào thân.
- Khi chọn mua cam, hãy chọn những quả có màu sáng, màu xanh sáng bóng đẹp mắt, phần đáy cam có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua cam sành kích thước vừa, cầm lên thấy nặng tay, không nên chọn những quả quá to nhưng cầm lên lại thấy nhẹ vì thường những quả này sẽ xốp, khô rỗng hoặc sượng bên trong.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, máy vắt cam, dao, thớt, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép rau má ổi cam
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau má sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Cam mua về rửa sạch, cắt bỏ cuống lá và cắt đôi. Chanh mua về rửa sạch, vớt ra để ráo
Ổi mua về rửa sạch, cắt miếng vừa miệng máy ép, chú ý loại bỏ phần hạt cứng.
Gừng rửa sạch, sơ chế sạch vỏ, cắt thành từng khúc để chuẩn bị ép.
-
Ép nước rau má, ổi và cam
Cam sau khi sơ chế đem vắt lấy nước, sau đó để riêng.
Cho rau má, ổi và gừng lát lần lượt vào máy ép. Chú ý cho xen kẽ nhau để hương vị được hòa lẫn đều hơn, tăng độ thơm ngon.
Sau đó, cho nước cam đã vắt và 10ml nước chanh vào hỗn hợp nước ép rau má, khuấy thật đều tay và vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt.
-
Hoàn thành
Cho phần nước ép ra ly, có thể ướp lạnh hoặc dùng với đá viên để tăng cảm giác ngon miệng.
Nước ép rau má, ổi và cam thơm ngon hòa quyện giữa vị chua nhẹ của cam, chanh, vị thanh mát của rau má và vị cay ấm của gừng.
Đây hẳn là một hỗn hợp nước ép vừa hỗ trợ giảm cân, thanh lọc cơ thể lại giúp giải khát vào những ngày nắng nóng cực hiệu quả đấy!
Cách chọn mua rau má tươi ngon
- Rau má chọn loại còn tươi, màu xanh đậm không lốm đốm vệt trắng hoặc đen bất thường, thân cây giòn, mọng nước.
- Chọn loại lá nhỏ hoặc vừa có cuống rau ngắn, không lấy lá quá to, hay thân quá già vì khi ép sẽ cho vị nước đắng, không thơm ngon.
- Chọn mua những cây rau má còn tươi, nguyên vẹn không dập nát để đảm bảo hương vị và chất lượng nướp ép thành phẩm.
Với 3 cách làm nước ép rau má mà HAY ĂN vừa chia sẻ ở trên thì mọi người đã có thể bỏ túi thêm được các ly thức uống mát lạnh nhưng lại đầy thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể tuyệt vời lắm đó! Chúc bạn thành công.
https://www.facebook.com/anhhong.nguyenthi.7121
Từ khóa: Nước ép rau má,nước ép rau má,cách làm nước ép rau má,nước rau má,cách làm nước rau má,rau má,nước ép rau má,cách làm nước ép rau má,nước rau má,cách làm nước rau má,rau má,cách làm nước ép rau má,nước ép rau má,nước rau má,cách làm nước rau má,rau má ép,