Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép ớt chuông với dưa hấu, dưa leo, cần tây thơm ngon
Ớt chuông là một loại thực phẩm rất giàu vitamin, tốt cho sức khỏe. Thường thì ớt chuông dùng để chế biến các món ăn, nay hãy để HAY ĂN vào bếp mách bạn cách làm 3 loại nước ép trái cây từ ớt chuông với dưa hấu, dưa leo, cần tây cực kì dễ uống mà lại có hiệu quả trong việc giảm cân nữa đấy!
1. Nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu
Ớt chuông đỏ Dưa hấuCách chọn dưa hấu nhiều nước
- Hình dáng: nên chọn các quả dưa có dáng tròn đều, đầu và đuôi tương xứng nhau vì những quả như vậy thường chín đều.
- Cuống dưa: khác với các loại trái cây khác, dưa hấu khi có cuốngcàng héo khô thì quả dưa đó càng ngon ngọt. Những trái cuống tươi, xanh có thể được hái sớm hoặc chưa chín, sẽ không có được độ ngọt cao nhất.
- Phần tiếp xúc đất màu vàng: dưa có phần tiếp xúc với đất càng vàng là càng đủ độ chín và càng ngọt. Tránh mua những quả dưa có phần giáp đất còn hơi xanh hoặc trắng vì chúng còn non.
- Rốn quả dưa và cân nặng: nên chọn mua những quả dưa có rốn (đít) sâu vì đó thường là những quả dưa ngon. Giữa hai trái dưa hấu cùng kích thước, dưa hấu già sẽ cho ruột đặc hơn và cân nặng lớn hơn so với dưa hấu chưa đủ chín.
- Vết ong châm: Trên vỏ dưa có những đốm màu nâu gọi là vết ong châm, do ong để lại khi thụ phấn cho hoa. Thụ phấn càng nhiều lần, quả dưa sẽ càng ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông đỏ: rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Dưa hấu: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
-
Làm nước ép
Lần lượt cho hết ớt chuông rồi đến dưa hấu vào máy ép trái cây, ép lấy nước là hoàn tất.
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn các loại nguyên liệu rồi lọc qua rây để bỏ phần xác. -
Thành phẩm
Nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu sẽ ngon hơn nếu uống lạnh, nên khi ép xong hãy cho vào vài viên đá để thưởng thức bạn nhé!
Nước ép mát lạnh, không bị nồng quá mùi ớt chuông mà có vị ngọt thanh nhẹ của dưa hấu kết hợp. Do dưa hấu đã có vị ngọt tự nhiên nên không cần cho thêm đường hay mật ong đâu nhé! Dùng chuyên chất sẽ tốt cho việc giảm cân hơn đấy.
2. Nước ép ớt chuông xanh dưa leo
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép ớt chuông xanh dưa leo
Ớt chuông xanh Dưa leoCách chọn dưa leo ngon, ngọt
- Màu sắc: dưa leo non, ngon ngọt thì lớp vỏ dưa leo phải có màu xanh tươi, đều màu từ đầu đến đuôi, trên vỏ quả không có màu ố vàng, vết thâm đen.
- Hình dáng: Khi mua bạn cần chọn quả dưa leothẳng, thuôn dài, không hoặc ít bị vẹo, những quả này có ruột đặc, non, ăn giòn, ngọt ngon hơn những quả dưa leo có dáng tròn.
- Vỏ dưa leo: Trên vỏ quả dưa leo non mới thường có một lớp phấn mỏng ở bề mặt vỏ. Ngoài ra, trên vỏ có nhiều nốt sần sùi, dưa leo còn cuống, ở đuôi quả còn có núm hoa thì đây là những quả non ngon, rất tươi nhé.
- Kích cỡ, trọng lượng: nên chọn mua những quả dưa leo có kích cỡ đều nhau, nhỏ vừa phải, cầm chắc tay, đó là những quả giòn, ngon nhiều nước.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly thủy tinh, dao gọt,...
Cách chế biến Nước ép ớt chuông xanh dưa leo
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông xanh: rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Dưa leo: rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
-
Làm nước ép
Cho lần lượt 2 nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước ép ớt chuông xanh dưa leo với màu xanh đặc trưng của 2 loại rau củ vừa đẹp mắt, lại vừa tốt cho sức khỏe.
Mùi vị của ly nước ép này khá nhạt nên nếu muốn, bạn có thể thêm chút đường kiêng vào cho có vị ngọt dễ uống hơn nhé!
3. Nước ép ớt chuông dứa cần tây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép ớt chuông dứa cần tây
Ớt chuông xanh Dứa Cần tây Nước cốt chanh Mật ongCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn dứa ngon ngọt
- Màu sắc: màu của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của dứa nên bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao.
- Hình dáng: dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
- Cảm nhận bằng tay: những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
- Mắt dứa: mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt.
- Phần ngọn dứa: màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Còn nếu những trái dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
Cách chọn mua cần tây tươi ngon
- Bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau.
- Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
- Bạn cũng không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly thủy tinh, dao gọt,...
Cách chế biến Nước ép ớt chuông dứa cần tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông xanh: rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Cần tây: rửa sạch, cắt khúc.
-
Làm nước ép
Cho lần lượt các loại nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
Cho vào ly nước ép 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh mật ong, khuấy đều là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước ép ớt chuông dứa cần tây sẽ ngon hơn khi uống lạnh, có vị ngọt nhẹ của dứa và mùi vị đặc trưng của ớt chuông và cần tây, nhưng không quá nồng đâu bạn nhé!
Đây là một loại thức uống giúp đẹp da, lấy lại vóc dáng cho các bạn đó nha.
Phân biệt ớt chuông đực và cái:
- Muốn biết ớt chuông đực hay cái thì lật ngược nó lại, nếu phần đuôi quả được chia làm 4 thì đó là quả ớt chuông cái còn nếu đuôi quả chia làm 3, đó là một quả đực.
- Ngoài ra, quả đực có hình dạng dài hơn, quả cái ngắn và rộng hơn.
- Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn cho phù hợp.
- Ớt chuông cái có vị ngọt hơn hẳn và ăn sống và làm nước ép rất ngon.
- Ớt chuông đực thì chua và rắn chắc, thích hợp cho việc chế biến món ăn.
Cách chọn ớt chuông để làm nước ép (chọn ớt chuông cái):
- Khi chọn mua ớt chuông thì bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và quả ớt chuông đó vẫn còn cuống.
- Nên chọn mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
- Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ… là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
Tác dụng của ớt chuông đối với sức khỏe:
Ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau, song chúng cũng có nhiều chất xơ và vitamin có lợi đối với sức khỏe. Cùng tham khảo 7 công dụng nổi bật của ớt chuông nhé:
- Tăng cường thị lực.
- Ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
- Tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Giúp ngủ ngon, cân bằng tâm trang
- Hỗ trợ giảm cân, kích thích tiêu hóa.
- Làm sáng và tăng độ đàn hồi cho da.
- Giảm rụng, giúp tóc chắc khỏe và mau dài.
Trên đây là 3 cách làm nước ép ớt chuông cùng với các loại trái cây, rau củ khác nhau tạo nên hương vị dễ uống hơn cho bạn, giúp bạn có loại thức uống giảm cân an toàn mà lại hiệu quả. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn và xomamthuc.net.
Từ khóa: 3 món nước ép ớt chuông với dưa hấu, dưa leo, cần tây,nước ép ớt chuông,nước ép ớt chuông cần tây,các loại nước ép với ớt chuông,các loại nước ép giúp giảm cân,vào bếp,nước ép ớt chuông,nước ép ớt chuông cần tây,các loại nước ép với ớt chuông,các loại nước ép giúp giảm cân,vào bếp,nước ép ớt chuông,nước ép ớt chuông cần tây,các loại nước ép với ớt chuông,các loại nước ép giúp giảm cân,vào bếp,