Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép nho

3 cách làm nước ép nho ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mỗi ngày

Thời tiết nắng nóng oi bức thế này, nếu được giải khát bằng một ly nước ép nho mát lạnh thì thật tuyệt vời. Hãy để HAY ĂN mách bạn ngay 3 cách chế biến nước ép nho thơm ngon này. Cùng vào bếp ngay nhé!

1. Nước ép nho nguyên chất

Nước ép nho nguyên chất
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép nho nguyên chất

Nho Nước đường Chanh

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn chanh tươi ngon:

  • Chanh tươi thường nhỏ, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
  • Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
  • Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn.

Nguyên liệu làm nước ép nho

Dụng cụ thực hiện

ly, máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố.

Cách chế biến Nước ép nho nguyên chất

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nho ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

    Chanh rửa sạch với nước sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh.

  • Ép nước

    Đầu tiên, bạn cho 250g nho vào máy ép trái cây, ép để lấy phần nước ép nho.

    Sau đó, cho nước ép ra ly, thêm nước đường, đá viên rồi khuấy đều là hoàn tất.

    Lưu ý: Nếu không có máy ép trái cây, bạn cho nho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây bỏ phần xác, lấy phần nước là được nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép nho có vị chua nhẹ, ngọt dịu và thanh mát.

    Đây được xem là loại nước detox giảm cân và thanh lọc cơ thể. Việc sử dụng thường xuyên nước ép nho sẽ giúp bạn có được làn da đẹp và tăng sức đề kháng hiệu quả.

2. Nước ép nho hạt chia

Nước ép nho hạt chia
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép nho hạt chia

Nho Hạt chia

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính gồm nho và hạt chia

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, chén, ly

Cách chế biến Nước ép nho hạt chia

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm nho trong nước muối loãng 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Ngâm 3 muỗng cà phê hạt chia trong nước ấm khoảng 20 phút.

  • Ép nước

    Cho 200g nho vào máy ép lấy nước, sau đó cho ra ly. Bạn có thể nêm nếm thêm đường tùy theo ý thích.

    Tiếp tục cho hạt chia đã ngâm và một ít đá viên vào nước ép rồi khuấy đều.

  • Thành phẩm

    Nước ép có vị chua ngọt nhẹ kết hợp cùng hạt chia giòn giòn lạ miệng.

    Đây được xem là loại detox giúp cơ thể bù đắp nước, bổ sung năng lượng và cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện làn da và vóc dáng đấy!

3. Nước ép nho nấm tuyết

Nước ép nho nấm tuyết
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép nho nấm tuyết

Nấm tuyết Nho Việt quất Nước cốt chanh Đường trắng

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn nấm tuyết ngon:

  • Hình dáng: Ưu tiên chọn các tai nấm có hình dạng nguyên vẹn, có bán kính từ 5 - 10cm.
  • Màu sắc: Nấm tuyết chất lượng cao thường có màu vàng nhạt. Không có tạp chất và nấm mốc trên bề mặt. Không nên sử dụng nấm có màu trắng vì chúng thường bị sấy lưu huỳnh.
  • Mùi hương: Khi ngửi nếu thấy có mùi chua hay mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
  • Chạm: Nấm tuyết chất lượng khi ngâm nở thường có độ dai nhất định, không dễ rách và khi sờ không có cảm giác dính tay.

Cách chọn việt quất ngon:

  • Chọn quả đầy đặn, hơi cứng và có màu đen sẫm hoàn toàn, hơi bạc mờ.
  • Chọn quả chín mọng, có vị ngọt thanh.
  • Tránh chọn các quả việt quất mềm, nhũng nước hoặc mốc.

Nguyên liệu chính làm nước ép nho nấm tuyết

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao

Cách chế biến Nước ép nho nấm tuyết

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm nho trong nước muối loãng 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Nấm rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho đến khi nấm nở bung. Sau đó cắt bỏ phần cuống.

  • Nấu nấm tuyết

    Đun nước sôi, cho nấm tuyết vào, bật lửa lớn đến khi nước sôi lại thì chuyển lửa nhỏ và đun trong nấm trong 20 phút.

    Sau đó vớt nấm ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ép nước

    Cho lần lượt nho và việt quất vào máy xay sinh tố (loại thường hay loại cầm tay đều được) rồi lọc qua rây để lấy phần nước.

    Cho nước ép ra ly, thêm vào nấm tuyết cắt nhỏ, nước cốt chanh và đường rồi khuấy đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh, vì thế bạn có thể cho thêm đá vào ly và thưởng thức. Nước có vị chua ngọt của nho và việt quất, cảm giác giòn giòn từ nấm tuyết, rất thích hợp để bạn giải nhiệt trong mùa hè nóng bức này.

Cách chọn nho tươi ngon:

  • Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
  • Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
  • Màu sắc: Mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng riêng (nho xanh, nho đỏ,..). Tuy nhiên, nho chín sẽ có vỏ căng, bóng loáng.

Công dụng của nho đối với sức khỏe:

  • Duy trì sức khỏe tim mạch: Nước nho thúc đẩy quá trình sản xuất nitơ oxit để giữ các mạch máu trong cơ thể được linh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình cũng như duy trì sức khỏe của tim và phòng tránh các vấn đề tim mạch.
  • Trì hoãn các dấu hiệu lão hóa: Trong quả nho chưa rất nhiều các thành phần chất chống oxy hóa như flavonoid, các chất kháng khuẩn và kháng virus, vì thế nó có thể giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng tránh viêm nhiễm, tắc nghẽn các mạch máu.
  • Làm dịu các cơn đau đầu: Nếu bạn mắc chứng đau nửa đầu - một bệnh rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì bạn khó hoàn thành mọi việc khi những cơn đau đầu kéo tới thì nước nho sẽ giúp bạn làm dịu những cơn đau đó.
  • Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt: Đối với các bé gái ở giai đoạn dậy thì hay phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh hay gặp trường hợp kinh nguyệt không đều. Ngoài dùng các loại thuốc hỗ trợ ra thì nước nho là một loại nước giúp cải thiện việc điều tiết kinh nguyệt một cách tự nhiên.
  • Giúp ích trong quá trình giảm cân: Tuy nước ép nho không trực tiếp tác động tới cân nặng nhưng bạn có thể thêm nó vào thực đơn giảm cân của mình để có thêm các vitamin và dưỡng chất cần thiết. Nước ép nho chắc chắn sẽ không khiến bạn tăng cân mà bạn lại có thêm một món nước uống ngon lành trong thực đơn ăn kiêng của mình.

Hi vọng bạn có thể chọn cho mình một nước uống giải nhiệt trong mùa hè này với 3 cách làm nước ép nho trên. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn , kênh youtube Hướng Nghiệp Á Âuhellobacsi.com

Từ khóa: Nước ép nho,cách làm nước ép nho,nước ép nho,nước ép nho có tốt không,nước ép nho tốt cho sức khỏe,vào bếp,cách làm nước ép nho,nước ép nho,nước ép nho có tốt không,nước ép nho tốt cho sức khỏe,vào bếp,cách làm nước ép nho,nước ép nho,nước ép nho có tốt không,nước ép nho tốt cho sức khỏe,vào bếp,