Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép lựu với chanh, dưa hấu và táo cực ngon, cực đơn giản
1. Nước ép lựu dưa hấu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép lựu dưa hấu
Lựu Dưa hấu Mật ongCách chọn mua dưa hấu ngon
- Hình dáng: nên chọn các quả dưa có dáng tròn đều, đầu và đuôi tương xứng nhau vì những quả như vậy thường chín đều.
- Cuống dưa: khác với các loại trái cây khác, dưa hấu khi có cuống càng héo khô thì quả dưa đó càng ngon ngọt. Những trái cuống tươi, xanh có thể được hái sớm hoặc chưa chín, sẽ không có được độ ngọt cao nhất.
- Phần tiếp xúc đất màu vàng: dưa có phần tiếp xúc với đất càng vàng là càng đủ độ chín và càng ngọt. Tránh mua những quả dưa có phần giáp đất còn hơi xanh hoặc trắng vì chúng còn non.
- Rốn quả dưa và cân nặng: nên chọn mua những quả dưa có rốn (đít) sâu vì đó thường là những quả dưa ngon. Giữa hai trái dưa hấu cùng kích thước, dưa hấu già sẽ cho ruột đặc hơn và cân nặng lớn hơn so với dưa hấu chưa đủ chín.
- Vết ong châm: Trên vỏ dưa có những đốm màu nâu gọi là vết ong châm, do ong để lại khi thụ phấn cho hoa. Thụ phấn càng nhiều lần, quả dưa sẽ càng ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao,...
Cách chế biến Nước ép lựu dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Lựu: rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
Dưa hấu: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ bớt hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
-
Xay hôn hợp
Cho lần lượt lựu và dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây để bỏ phần xác rồi khuấy thêm 1 muỗng mật ong.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây thì sẽ đỡ tốn thời gian cho công đoạn lọc qua rây lấy nước ép bạn nhé! -
Thành phẩm
Nước ép lựu dưa hấu ngon hơn khi uống lạnh, nên nhớ cho vào vài viên đá khi uống bạn nha.
Thành phần lựu và dưa hấu sẽ giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa cho làn da đó các bạn.
2. Nước ép lựu táo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép lựu táo
Lựu Táo đỏ Đường trắngCách chọn mua táo ngon
- Vỏ táo: nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Nếu bạn thích ăn táo ngọt, nên chọn quả thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ.
- Kích thước quả: chỉ nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút là được.
- Phần cuống: táo mới thu hoạch sẽ có phần cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả. Không chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống đã khô.
- Dùng tay: quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay. Ấn tay vào quả táo thấy cứng, mọng, thì quả táo đó là quả táo ngon. Thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly thủy tinh, dao,...
Cách chế biến Nước ép lựu táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Lựu: rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
Táo: rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa.
-
Ép lựu táo
Cho lần lượt lựu và táo vào máy ép trái cây, ép lấy nước rồi cho đường trắng vào, khuấy đều là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Đừng quên cho vài viên đá vào ly nước ép lựu táo này bạn nhé!
Đây cũng là một loại nước ép bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, rất ngon và dễ uống. Thử làm ngay thôi nào!
3. Nước ép lựu chanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép lựu chanh
Lựu Chanh vàng Đường trắngCách chọn mua chanh mọng nước
Các trái chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi dùng tay bấm nhẹ vào vỏ sẽ có một ít tinh dầu tiết ra. Tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc như chanh bị ngâm thuốc.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, bình thủy tinh, ly thủy tinh,...
Cách chế biến Nước ép lựu chanh
-
Sơ chế nguyên liệu
- Lựu: Rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
- Chanh vàng: Rửa sạch, cắt làm đôi. 1/2 trái vắt lấy nước cốt, 1/2 trái còn lại cắt khoanh tròn để trang trí.
-
Làm nước ép lựu
Cho hết phần lựu vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
Cho phần nước ép lựu vào bình thủy tinh rồi cho nước cốt chanh, chanh cắt khoanh và đường trắng vào. Khuấy đều là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước ép lựu chanh khi uống cho thêm vài viên đá sẽ ngon hơn.
Vị nước ép thơm thoảng mùi lựu đỏ, chua nhẹ của nước cốt chanh tạo nên một thức uống bổ dưỡng, ngon tuyệt.
Cách chọn mua lựu ngon:
- Kích cỡ quả: khi mua lựu bạn nên chọn những quả có kích cỡ to, tròn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả bé vì những quả này thường vẫn còn non, khi ăn sẽ có vị nhạt và chua.
- Vỏ quả: nên chọn những quả lựu hơi rám vỏ, đó là những quả lựu già, ngọt nước và hạt nhiều.
- Ngoài ra, để biết quả lựu đó có hạt nhiều hay không, bạn nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra ngoài, không cần trơn nhẵn, đó là những quả lựu ngon.
Mẹo tách hạt lựu nhanh chóng:
- Dùng dao cắt một ít phần rốn quả lựu. Sau đó khứa mạnh 4 đường xung quanh quả lựu, dọc theo thân quả, chia quả thành 4 phần đều nhau.
- Dùng tay tách nhẹ các phần vỏ lựu ra, nhặt bỏ phần cuống ở giữa. Sau đó, úp mặt cắt quả lựu xuống dưới một cái tô lớn, dùng muỗng đập lên quả lựu, đập vừa đủ mạnh để hạt lựu rơi xuống mà không bị nát là được.
- Cách này giúp bạn đỡ tốn thời gian tách nhỏ quả lựu để lấy hạt mà cũng không sợ bị nhựa ra tay.
Tác dụng của quả lựu đối với sức khỏe:
- Chống lão hóa, làm đẹp da hiệu quả.
- Chông đông máu.
- Phòng chống sơ vữa động mạch.
- Giúp giảm huyết áp cao.
- Phòng chống viêm khớp.
- Chống rối loạn cương dương.
- Tăng sức đề kháng.
Chỉ với những loại trái cây đơn giản, dễ tìm bạn đã có ngay những ly nước ép với vô vàn những lợi ích tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thực hiện cho gia đình bạn thưởng thức sau những bữa điểm tâm cũng là một cách giúp cải thiện sức khỏe đấy! Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
Từ khóa: Nước ép lựu,cách làm nước ép lựu chanh,cách làm nước ép lựu dưa hấu,cách làm nước ép táo,cách làm nước ép lưu,vào bếp,cách làm nước ép lựu chanh,cách làm nước ép lựu dưa hấu,cách làm nước ép táo,cách làm nước ép lưu,vào bếp,cách làm nước ép lựu chanh,cách làm nước ép lựu dưa hấu,cách làm nước ép táo,cách làm nước ép lưu,vào bếp,