Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép lê ngon thanh mát giải nhiệt đơn giản
1. Nước ép lê
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép lê
Lê Mật ong Chanh Nước Đá viênCách chế biến Nước ép lê
-
Sơ chế lê
Đầu tiên, lê mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước, đồng thời dùng tay chà xát để loại bỏ các bụi bẩn còn bám lại. Kế đến, lấy dao gọt vỏ, rồi cắt lê thành từng khúc nhỏ.
-
Làm nước ép lê
Sơ chế lê xong, lấy máy xay sinh tố rồi cho 1 trái lê đã cắt, 3 muỗng cà phê mật ong, nước cốt của 1/2 trái chanh, 100ml nước và 1 ít đá viên vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
Thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy, cho phần nước ép ra ly.
Mách nhỏ: Bạn có thể lọc nước ép lê 1 - 2 lần qua rây lọc để hỗn hợp mịn mượt hơn nhé! -
Thành phẩm
Nước ép lê với màu vàng nhẹ nhàng cùng hương thơm thoang thoảng đã lập tức thu hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Nước ép lê mát lạnh có vị tươi mát từ lê, quyện cùng cái ngọt dịu nhẹ từ mật ong đúng là 1 món thức uống hấp dẫn vô cùng!
2. Nước ép lê dưa hấu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép lê dưa hấu
Lê Dưa hấu Gừng (1 nhánh nhỏ) Nước ĐườngCách chọn mua dưa hấu ngọt, mọng nước
- Nên chọn những quả dưa hấu có lớp vỏ bên ngoài trông căng bóng, màu xanh đen, đồng thời các đường vân trên vỏ rõ rệt, sờ vào thấy láng mịn, bóng loáng, không bị sần sùi.
- Dưa hấu ngọt có phần cuống khô, teo nhỏ và héo, đặc biệt phần phần chân của cuống dưa càng nhỏ thì trái dưa đó càng mọng nước.
- Ngoài ra, một cách kiểm tra dưa hấu thông dụng khác là bạn có thể vỗ thử vào dưa hấu, nếu nghe thấy tiếng "bộp bộp" thì đó là dấu hiệu cho thấy dưa ngon.
- Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua dưa hấu đã bị dập nát, mềm nhũn quá nhiều và ngửi thấy có mùi lạ bất thường tỏa ra.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, dĩa, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép lê dưa hấu
-
Sơ chế lê và dưa hấu
Đầu tiên, với 2 trái lê và dưa hấu mua về bạn rửa qua với nước sạch, để ráo, gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.
Kế đến, bạn đem gừng cạo vỏ, rửa sơ với nước cho sạch, rồi cũng cắt thành khối vuông nhỏ.
-
Xay lê
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 2 trái lê đã cắt, 1 nhánh nhỏ gừng, 1 muỗng canh đường và nước cốt của 1 trái chanh vào, tiến hành xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
-
Xay lê với dưa hấu
Khi lê đã nhuyễn, bạn cho 100gr dưa hấu đã cắt và 100ml nước vào, tiếp tục xay ở mức vừa khoảng 3 phút nữa, đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn thì tắt máy.
Cuối cùng, dùng rây để lọc lại phần nước cốt, rồi cho ra ly thưởng thức ngay thôi nhé!
-
Thành phẩm
Từ ánh nhìn đầu tiên, nước ép lê dưa hấu với màu đỏ cuốn hút đã làm cho mọi người không thể làm ngơ được rồi!
Nước ép có vị ngọt dịu nhẹ từ lê và dưa hấu, cộng thêm hương thơm của gừng lan tỏa đến mọi ngóc ngách thật đúng là hết chỗ chê.
3. Nước ép lê dứa (thơm)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép lê dứa (thơm)
Dứa (thơm) Lê Nước Đường MuốiCách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Dứa tươi, đồng thời có độ ngọt thanh sẽ có màu vàng rất bắt mắt, cuốn hút và đôi chỗ màu xanh xen lẫn, ấn nhẹ vào thấy mềm vừa phải, không quá nhũn.
- Dứa có dáng dài thì sẽ không nhiều thịt bằng dứa có dáng hơi bầu, ngắn. Bên cạnh đó, những quả chín tự nhiên không bị ép chín thì sẽ có mắt rất lớn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào hương thơm để lựa chọn. Chỉ nên chọn quả có hương thơm vừa phải, bởi nếu quá nồng thì đã sắp lên men, trái lại nếu không nghe bất kì mùi gì thì vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
- Hạn chế mua dứa khi sờ thì thấy thịt dứa bị lõm vào trong hay có màu sắc không đều rõ rệt hoặc xanh quá nhiều tức vẫn chưa chín, ngược lại có màu nâu đậm đó là quả chín quá lâu, sắp hư.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, rây, ly,...
Cách chế biến Nước ép lê dứa (thơm)
-
Sơ chế lê và dứa
Đầu tiên, dứa mua về bạn dùng dao cắt đầu, đồng thời loại bỏ hết phần mắt. Kế đến, cắt dứa thành các lát mỏng, rồi cắt làm 4 nữa là được.
Với lê bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, gọt vỏ rồi cắt thành các khối vuông nhỏ.
-
Xay lê và dứa
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 1 trái dứa, 1 trái lê, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và 100ml nước vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy, dùng rây lọc lại phần nước cốt rồi cho ra ly thưởng thức ngay thôi!
-
Thành phẩm
Nước ép lê dứa (thơm) tuy đơn giản nhưng độ thơm ngon, hấp dẫn thì lại tuyệt vời vô cùng!
Ly nước ép với màu vàng thật "quyến rũ", đã thế còn có vị ngọt dịu nhẹ của thơm quyện với vị chua thanh tự nhiên từ dứa đúng là rất đáng để thử dù chỉ 1 lần.
Cách chọn mua lê giòn ngon
- Lê tươi ngon là những quả có dáng căng tròn, trông đều đặn, không bị méo mó quá nhiều.
- Ngoài ra, bạn nên chọn lê có lớp vỏ mịn màng, ít đốm và màu vàng nhạt. Nếu thấy trên bề mặt vỏ có quá nhiều vết bầm dập thì tuyệt đối không nên mua.
- Lê nhiều nước, có vị ngọt và giòn thông thường có phần rốn ở dưới đáy sâu, đồng thời nhỏ và nhẵn.
- Bên cạnh đó, nên hạn chế mua lê có rốn to, vỏ bên ngoài khô ráp, màu sẫm bởi đó là lê để quá lâu ngày ăn sẽ không ngon.
Vậy là HAY ĂN vừa giới thiệu đến mọi người 3 cách làm nước ép lê tươi mát, ngon ngọt khiến ai cũng không thể rời xa hương vị thơm ngon ấy! Nhanh tay trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình thôi nhé!
Từ khóa: Nước ép lê, Nước ép lê dưa hấu và Nước ép lê dứa (thơm),nước ép lê,cách làm nước ép lê,cách làm nước ép lê ngon,nước lê,cách làm nước ép,nước ép lê,cách làm nước ép lê,cách làm nước ép lê ngon,nước lê,cách làm nước ép,nước ép lê,cách làm nước ép lê,cách làm nước ép lê ngon,nước lê,cách làm nước ép,