Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nước ép chanh dây chua ngọt, thơm ngon mát lạnh giải nhiệt
Chanh dây là một loại trái cây phổ biến, dễ mua lại còn vừa có mùi thơm đặc biệt cùng vị chua ngọt hấp dẫn nên rất được nhiều người yêu thích. Chỉ cần linh hoạt trong cách chế biến là bạn đã có ngay cho mình những ly nước ép vô cùng hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 3 cách làm nước ép chanh dây để thưởng thức nhé!
1. Nước ép chanh dây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép chanh dây
Chanh dây Đường Nước lọcCách chế biến Nước ép chanh dây
-
Sơ chế chanh dây
Đầu tiên, bạn cắt đôi chanh dây theo chiều ngang rồi dùng muỗng nạo thịt quả vào tô.
-
Xay nhuyễn chanh dây
Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần thịt chanh dây, 237ml nước lọc, 3 muỗng canh đường và xay nhuyễn.
-
Lọc nước chanh dây
Cuối cùng, lọc hỗn hợp chanh dây qua rây cho mịn mượt là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước ép chanh dây với mùi thơm dễ chịu cùng vị chua chua, ngọt nhẹ đọng trên trên đầu lưỡi cực kì bắt vị. Khi uống thêm một ít đá lạnh vào ly nước ép chanh dây thì cơ thể bạn sẽ được giải nhiệt ngay lập tức đấy!
2. Nước ép chanh dây bạc hà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép chanh dây bạc hà
Chanh dây Lá bạc hà Gừng Nước cốt chanh Đường Nước lọcPhân biệt lá bạc hà và húng lủi
- Lá bạc hà: Lá mọc đối xứng, hình trứng, có răng cưa ở mép lá, lông tơ ở cả hai mặt. Hương thơm nồng, vị cay và the mát.
- Lá húng lủi: Lá thuôn dài, mép lá có răng cưa, không có lông tơ ở mặt lá và kích thước thường nhỏ hơn lá bạc hà. Hương thơm nhẹ hơn lá bạc hà, vị cay thơm không nồng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Nước ép chanh dây bạc hà
-
Sơ chế chanh dây và lá bạc hà
Cắt đôi chanh dây, sau đó bạn dùng muỗng nạo lấy phần thịt.
Bạc hà nhặt lấy lá tươi, non đem rửa sạch rồi để ráo nước.
-
Xay chanh dây với lá bạc hà
Kế đến, cho vào máy xay sinh tố phần thịt quả chanh dây, bạc hà, 2 lát gừng, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 500ml nước lọc. Xay hỗn hợp được xay nhuyễn và hòa quyện vào nhau.
-
Lọc nước chanh dây bạc hà
Cuối cùng, lọc hỗn hợp chanh dây qua rây để loại bỏ phần bã là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước ép chanh dây bạc hà cho vào thêm 1 vài viên đá lạnh thì uống ngon hết chỗ chê! Nước thì thơm thơm, chua ngọt quyện cùng vị the cay đặc trưng của bạc hà và gừng, cực kỳ đã khát.
3. Nước ép chanh dây xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép chanh dây xoài
Chanh dây Xoài chín Chanh Gừng (củ nhỏ)Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Muốn chọn xoài ngon nên chọn quả có lớp vỏ màu vàng đều, đồng thời trơn láng, không quá sần sùi hay xuất hiện bất kì các vết li ti lạ thường nào trên bề mặt.
- Ngoài ra, ấn vào cảm thấy được độ săn chắc, nặng tay, không mềm nhũn và hơn hết phần cuống còn cứng không gãy rụng, tách rời.
- Bên cạnh đó còn có thể dựa vào mùi hương để lựa chọn. Nếu nghe mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đều là dấu hiệu xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe được nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên mua.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Nước ép chanh dây xoài
-
Sơ chế chanh dây và xoài
Rửa sơ xoài và chanh dây để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ xoài và hạt để lấy phần thịt quả.
Kế tiếp, cắt đôi chanh dây rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt quả.
-
Xay chanh dây với xoài
Cho vào máy xay sinh tố phần thịt xoài, thịt chanh dây, 1 củ gừng nhỏ cùng 300ml nước rồi tiến hành xay đến khi hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn mịn.
-
Lọc nước chanh dây xoài
Tiếp đến, lọc hỗn hợp nước chanh dây xoài qua rây để loại bỏ phần cặn. Cuối cùng, vắt nước cốt của 2 quả chanh vào hỗn hợp, khuấy đều nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước ép chanh dây xoài có mùi thơm mát từ chanh dây và xoài, vị chua ngọt tự nhiên hòa quyện với chút cay cay của gừng, vừa thơm ngon lạ miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua chanh dây ngon, nhiều ruột
- Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.
- Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi, chua thì không nên chọn.
- Nếu cầm thấy quả nặng tay, da trơn và còn xanh thì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.
- Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.
Thật nhanh chóng để làm cho mình 3 món nước ép chanh dây thơm ngọt, chua chua cực kỳ ngon và bổ dưỡng từ những công thức mà HAY ĂN vừa giới thiệu trên đúng không nào. Nhanh chân vào bếp thực hiện nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Nước ép chanh dây, nước ép chanh dây bạc hà, nước ép chanh dây xoài,nước ép chanh dây,cách làm nước ép chanh dây,làm nước ép chanh dây,nước chanh dây,chanh dây,nước ép chanh dây,cách làm nước ép chanh dây,làm nước ép chanh dây,nước chanh dây,chanh dây,nước ép chanh dây,cách làm nước ép chanh dây,làm nước ép chanh dây,nước chanh dây,chanh dây,