Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép cải kale

3 cách làm nước ép cải kale (cải xoăn) thanh mát tươi ngon bổ dưỡng

Cải kale (cải xoăn) là một loại rau không còn quá xa lạ với chúng ta, không những có tác dụng giải độc cơ thể mà còn là lựa chọn hàng đầu cho những người cần giảm cân. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 3 cách làm nước ép cải kale để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

1. Nước ép cải kale

Nước ép cải kale
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cải kale

Cải kale Gừng Chanh Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chanh tươi

  • Bạn nên chọn mua những quả chanh có màu sáng, không có các chấm đen, vỏ chanh láng mịn không bị sần sùi. Bên cạnh đó, chanh nhiều nước, tươi ngon khi cầm lên sẽ thấy nặng tay và khá là chắc.
  • Chọn chanh có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không chọn những quả có mùi hắc, nồng, không thơm do chanh đã bị tẩm hóa chất hoặc chanh còn non.
  • Không nên chọn những quả chanh quá to hoặc quá nhỏ, chanh to bất thường có thể do bị phun thuốc kích thích tăng trưởng và ngược lại còn nhỏ thì sẽ không chứa nhiều nước, có vị đắng.
  • Ngoài ra, tránh chọn chanh có màu sẫm, vỏ chanh bị khô bởi chanh đã để lâu ngày, sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn mua gừng già ngon

  • Chọn gừng có kích thước vừa phải, vỏ gừng có màu vàng nâu hơi tối, da thường sần sùi và có nhiều đường vân. Bạn nên thử bẻ đôi củ gừng, gừng già ngon sẽ thường có lõi màu vàng tươi, có đường vân rõ nét và nhiều xơ nhỏ.
  • Ngoài ra, gừng ngon khi ngửi bạn sẽ nghe được mùi thơm, hương vị cay nồng đặc trưng, mặc dù chưa gọt vỏ. Nên chọn những củ còn nguyên.
  • Tránh chọn gừng có kích thước quá to, da láng mịn, ít đường vân, lõi bên trong có màu vàng nhạt, ít xơ và gân, không có vân tròn ở giữa lõi vì đây có thể là gừng đã bị tẩm thuốc sâu có hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm nước ép cải kale

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép cải kale

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải kale và chanh mua về, bạn rửa với nước muối rồi rửa sạch lại với nước.

    Gừng gọt sạch vỏ rồi rửa sạch và để nguyên củ.

  • Xay nước ép

    Lần lượt cho cải kale đã bẻ đôi, 1 củ gừng cùng 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố, sau đó dùng dao cắt đôi quả chanh rồi vắt vào và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp này trong khoảng 1 phút.

    Sau khi xay xong, dùng rây lọc để lọc lấy nước ép rồi rót ra ly là bạn có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép cải kale hoàn thành là sự kết hợp giữa vị đắng nhẹ của cải kale cùng với một chua chua của chanh và vị cay the của gừng tạo nên một loại thức uống lạ miệng, thơm ngon. Bạn có thể thêm vài viên đá nhỏ hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi uống đảm bảo sẽ ngon hơn đó, thử ngay nhé!

2. Nước ép cải kale cần tây

Nước ép cải kale cần tây
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cải kale cần tây

Cải kale Táo Cần tây

Cách chọn mua cần tây tươi

  • Bạn nên chọn mau cần tây có lá màu xanh sáng, phần cọng không quá to hoặc không quá nhỏ, có kích thước đều nhau, phần cuống và lá phải dày.
  • Không nên chọn cần tây có phần thân quá nõn nà, cọng to bất thường vì có thể bị phun thuốc hoặc quá mềm, lá có màu vàng do đã để lâu ngày.

Nguyên liệu làm nước ép cải kale cần tây

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép cải kale cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải kale, cần tây và táo mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Cải kale cắt nhỏ, táo bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn, cần tây bỏ lá và cắt nhỏ tầm 1 lóng tay.

  • Làm nước ép

    Bạn cho lần lượt cho từng loại nguyên liệu: cải kale, cần tây, táo vào máy ép trái cây và ép lấy nước.

    Sau đó rót nước ép ra ly và thưởng thức được rồi nhé.

  • Thành phẩm

    Nước ép cải kale cần tây có vị ngọt của táo hòa quyện cùng 1 chút vị hăng nhẹ của cần tây tạo nên hương vị thơm ngon, lạ miệng. Uống nước ép này hằng ngày không chỉ giúp giải độc cơ thể mà còn giúp cải thiện vóc dáng của bạn nữa đó. Thêm vài viên đá nhỏ vào ly nếu bạn thích uống lạnh.

    Mách nhỏ: Bạn nên uống liền hoặc trước 1 giờ sau khi ép, nếu để lâu nước ép sẽ không còn giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

3. Nước ép cải kale táo

Nước ép cải kale táo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cải kale táo

Cải kale Táo

Cách chọn mua táo ngon giòn

  • Bạn nên chọn táo có màu đỏ tươi, trên vỏ không xuất hiện những vết đốm nhỏ màu đen li ti. Ngoài ra, chọn táo vừa phải, cân đối, hơi sần sùi thường sẽ ngọt hơn.
  • Búng nhẹ vào phần thân nghe tiếng vang rõ và cầm chắc tay, cuống dính chặt vào đầu quả táo và nghe thấy mùi thơm nhẹ đặc trưng thì đó là táo tươi ngon.
  • Không nên chọn táo có da quá láng mịn, không có mùi thơm vì có thể táo bị tẩm thuốc, ngoài ra tránh chọn táo bị trầy xước, thân mềm nhũn do để quá lâu ngày.

Nguyên liệu làm nước ép cải kale táo

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Nước ép cải kale táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch cải kale, cuộn lại và cắt thành thành 3 phần. Ngâm táo trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước và để nguyên vỏ.

  • Xay nước ép

    Lần lượt cho 2 nguyên liệu táo, cải kale đã cắt vào máy ép trái cây để ép lấy nước khoảng 5 phút, sau đó rót ra ly thủy tinh. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép cải kale táo khi thưởng thức có hương vị hấp dẫn với sự hòa quyện giữ vị ngọt của táo và 1 chút đắng nhẹ nơi đầu lưỡi của cải kale. Thức uống vừa giúp giải khát vừa mang lại hiệu quả giải nhiệt, thúc đẩy quá trình giảm cân cho chị em mong muốn cải thiện vóc dáng, sẽ ngon hơn khi uống lạnh các bạn nhé!

Cách chọn mua cải kale (cải xoăn) tươi ngon

  • Đầu tiên để chọn được cải kale tươi ngon, nhiều chất dinh dưỡng bạn cần quan sát màu sắc của lá, nên chọn lá có màu xanh đậm thường chứa nhiều chất diệp lục, phần thân, lá còn tươi và cuộn tròn xoăn tít.
  • Bên cạnh đó, nên chọn lá có kích thước nhỏ, khi chế biến có hương vị nhẹ nhàng, không bị gắt.
  • Tránh chọn lá có màu vàng úa, nâu đen, thân và lá mềm do bị héo hoặc có nhiều lỗ nhỏ li ti do bị sâu ăn.

Nước ép cải kale (cải xoăn) có tác dụng gì?

  • Cải kale có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự lão hóa của da, mang lại hiệu quả trong việc cải thiện làn da. Trong cải kale có nhiều thành phần khoáng chất tốt cần thiết cho cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ mắt.
  • Lượng vitamin C trong cải kale còn nhiều hơn trong quả cam, có tác dụng giúp phục vụ cho cho nhiều chức năng quan trọng của các bộ phận trong cơ thể.
  • Một tác dụng của cải kale mà chị em vô cùng thích là hỗ trợ quá trình giảm cân vì nó chứa rất ít calo và hàm lượng nước cao, giúp bạn cảm thấy no lâu.

Chỉ một vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể dễ dàng thực hiện 3 cách làm nước ép cải kale mà HAY ĂN chia sẻ ở trên để giải độc gan và bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Nước ép cải kale,nước ép cải kale,nước ép cải xoăn,cách làm nước ép cải kale,cách làm nước ép cải xoăn,cách làm nước ép,nước ép cải kale,nước ép cải xoăn,cách làm nước ép cải kale,cách làm nước ép cải xoăn,cách làm nước ép,nước ép cải kale,nước ép cải xoăn,cách làm nước ép cải kale,cách làm nước ép cải xoăn,cách làm nước ép,