Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nước ép bưởi sơ ri, nước ép bưởi cà rốt, nước ép bưởi táo

3 cách làm nước ép bưởi thanh mát thơm ngon hỗ trợ giảm cân

Có thể nói, việc giảm cân luôn là đề tài "nóng hổi" đối với các chị em phụ nữ. Hiểu được điều đó, nên hôm nay HAY ĂN sẽ mách nhỏ cho bạn những công thức nước ép siêu hấp dẫn giúp bạn có quá trình giảm cân dễ dàng hơn nhé! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay 3 cách làm nước ép bưởi thôi nào!

1. Nước ép bưởi sơ ri

Nước ép bưởi sơ ri
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bưởi sơ ri

Bưởi Sơ ri đỏ Nước cốt tắc Nước đường (hoặc đường trắng) Đá viên

Cách chọn sơ ri tươi, nhiều chất dinh dưỡng

  • Chọn những quả sơ ri vẫn còn dính chặt vào cuống và phần vẫn còn xanh.
  • Bạn lưu ý mua những quả khi bóp nhẹ vẫn còn rắn, không bị quá mềm, có màu đỏ và xanh nhạt xen kẽ.
  • Không chọn những quả chín quá đỏ vì do tính đặc thù nên khi sơ ri chín quá sẽ rất dễ có dòi.
  • Tránh chọn những quả quá sống vì nhiều bạn thích ăn sơ ri giòn nên đã chọn những quả sơ ri xanh. Nhưng đối với những quả sơ ri này thì hàm lượng chất dinh dưỡng không cao.

Nguyên liệu làm món nước ép bưởi sơ ri

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly, muỗng,...

Cách chế biến Nước ép bưởi sơ ri

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bưởi gọt vỏ, tách lấy phần tép bưởi trong cùng rồi bỏ hạt.

    Sơ ri nhặt bỏ cuống, mang rửa sạch và để ráo.

  • Ép nước

    Cho lần lượt bưởi và sơ ri vào máy ép trái cây, ép lấy nước.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây để bỏ phần xác nhé!

    Cho nước ép bưởi sơ ri ra 1 bình đựng, cho thêm vào 20ml nước cốt tắc và 50ml nước đường rồi khuấy đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Rót nước ép bưởi sơ ri ra ly, cho thêm vài viên đá, cùng 1 ít quả sơ ri lên trên rồi thưởng thức vị chua ngọt tươi mát tuyệt vời giữa sự hòa quyện cực hợp giữa bưởi cùng sơ ri mọng nước này ngay thôi!

    Món nước ép này không mất bao nhiêu thời gian mà lại còn có nhiều vitamin vừa tốt cho làn da lại còn giúp bạn giải nhiệt cực đã nữa đấy!

2. Nước ép bưởi cà rốt

Nước ép bưởi cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bưởi cà rốt

Bưởi (2 trái nhỏ) Cà rốt (khoảng 2 củ) Gừng (1 nhánh nhỏ)

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon là củ có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, dáng trông thon dài, vỏ trơn láng.
  • Nên chọn cà rốt có màu cam đậm tươi sáng, cuống lá vẫn còn tươi xanh, không dập úng, đặc biệt còn dính chặt vào phần thân, không tách rời.
  • Thông thường, cà rốt có nhiều xơ và đồng thời chất dinh dưỡng cũng bị giảm sút đi so với ban đầu đa phần đều có kích thước rất lớn.
  • Nên hạn chế mua cà rốt có thân dập úng, chảy nhớt, cầm lên cảm thấy quá nhẹ bởi đó là cà rốt đã để quá lâu không nên dùng nữa.

Nguyên liệu làm món nước ép bưởi cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, rổ, ly,...

Cách chế biến Nước ép bưởi cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bưởi mua về bạn dùng dao gọt vỏ, rồi tiến hành cắt các múi bưởi thành các khối vuông nhỏ.

    Cà rốt bạn bỏ cuống, lấy bào sạch vỏ, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cắt thành khoanh nhỏ.

    Cuối cùng, gừng bạn cạo vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt khúc.

  • Ép nước bưởi cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy ép trái cây rồi lần lượt cho toàn bộ số bưởi, cà rốt và gừng đã sơ chế vào, tiến hành ép kĩ càng để lấy hết phần nước cốt.

    Kế đến, bạn cho phần nước cốt ra ly rồi thưởng thức ngay thôi nào!

  • Thành phẩm

    Nước ép bưởi cà rốt với màu đỏ cam trông thật cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên đúng không nào?

    Nước ép có vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát tự nhiên đến từ bưởi và cà rốt, đặc biệt điểm thêm chút hương vị cay ấm của gừng giúp trung hòa món nước ép một cách tuyệt vời, chắc hẳn khi uống sẽ rất thích đấy!

3. Nước ép bưởi táo

Nước ép bưởi táo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bưởi táo

Bưởi Táo Muối/ Đường Đá viên

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Vỏ táo: nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Nếu bạn thích ăn táo ngọt, nên chọn quả thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ.
  • Kích thước quả: chỉ nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút là được.
  • Phần cuống: táo mới thu hoạch sẽ có phần cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả. Không chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống đã khô.
  • Dùng tay: quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay. Ấn tay vào quả táo thấy cứng, mọng, thì quả táo đó là quả táo ngon. Thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon.

Nguyên liệu làm món nước ép bưởi táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, dĩa, ly,...

Cách chế biến Nước ép bưởi táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết, bưởi mua về bạn bỏ đầu, dùng tay lột vỏ, tách bưởi thành từng múi riêng biệt. Sau đó, cho bưởi ra dĩa ướp cùng 1.5 muỗng canh đường, trộn đều lên rồi để bưởi thấm gia vị trong vòng 10 phút.

    Táo thì bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Kế đến, dùng dao bỏ cuống, rồi cắt thành các khối nhỏ.

    Đồng thời, để táo không bị thâm đen, bạn đem ngâm vào nước muối pha loãng 3 phút, rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo.

  • Xay và lọc nước ép bưởi táo

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho bưởi và táo đã sơ chế vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 1 - 2 phút.

    Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy. Kế đến, dùng khăn sạch rồi cho phần hỗn hợp vừa xay vào, dùng tay vắt mạnh để lọc lấy phần nước cốt.

    Cuối cùng, bạn cho ra ly cùng ít đá viên nữa thì thưởng thức ngay thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép bưởi táo với màu hồng dịu nhẹ trông cuốn hút quá đi mất! Đã thế, khi uống thì nước ép có vị ngọt dịu nhẹ từ táo, chấm phá thêm chút chua nhẹ, tươi mát từ bưởi tạo cảm giác sảng khoái giải nhiệt cực mê.

Cách chọn mua bưởi ngọt, mọng nước

  • Những quả bưởi có lớp vỏ bên ngoài căng, bóng, hơi ửng vàng, hình dáng quả bưởi tròn đều, khi cầm trên tay thấy nặng chắc thì đó là bưởi ngon, mọng nước, múi bưởi không bị khô xơ.
  • Để kiểm tra vỏ bưởi dày hay mỏng, bạn có thể dùng đầu ngón tay búng nhẹ vào vỏ bưởi, nếu nghe thấy tiếng "bốp bốp" thì quả bưởi đó có vỏ dày, còn nếu có tiếng "cạch cạch" thì vỏ bưởi mỏng nên mua.
  • Quan sát các nốt gai trên lớp vỏ của quả bưởi thấy gai càng to thì quả bưởi đó càng chín, già, ngon.
  • Riêng với bưởi da xanh, bưởi năm roi, bạn nên lựa quả có khối lượng từ tầm 1kg trở lên, đặt trên tay thấy chắc và kích cỡ của bưởi cũng không quá lớn.

Công dụng của quả bưởi đối với sức khoẻ

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Các nhà dinh dưỡng học khẳng định quả bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Lượng vitamin C này có thể giúp bạn tránh được cảm lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.
  • Tốt cho tiêu hóa: Với hàm lượng chất xơ cao, bưởi rất tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa. Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, ăn bưởi sẽ giúp bạn cải thiện điều này.
  • Điều hòa huyết áp: Bưởi có chứa một lượng kali cao giúp thư giãn các mạch máu và thúc đẩy sự lưu thông máu dễ dàng.
  • Củng cố xương cốt: Hàm lượng kali có trong bưởi cũng giúp xương chắc khoẻ. Nếu bạn muốn tránh tình trạng loãng xương trong tương lai, hãy ăn bưởi từ bây giờ nhé.
  • Làm trẻ hóa làn da: Hàm lượng vitamin C có trong quả bưởi là một chất chống oxy hoá mạnh giúp tiêu diệt các gốc tự do làm tổn hại các tế bào trong cơ thể và làm da bạn lão hoá nhanh hơn.
  • Giúp giảm cân: Bưởi có chứa một loại enzyme - carnitine palmitoyltransferase, giúp loại bỏ chất béo. Nếu bạn đang giảm cân, hãy kết hợp bưởi vào thực đơn bữa ăn để có kết quả nhanh hơn.

Thế là với 3 cách làm nước ép bưởi siêu hấp dẫn, tươi mát trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn hàng tuần của mình thêm những thức uống vừa chất lượng, lại còn tốt cho cơ thể. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: 3 cách nước ép bưởi sơ ri, bưởi kiwi, bưởi táo,cách làm nước ép với trái bưởi,các loại nước ép bưởi,nước ép bưởi giảm cân,nước ép bưởi,vào bếp,nước ép bưởi,cách làm nước ép bưởi,làm nước ép bưởi,cách làm nước bưởi ép,cách làm bưởi ép,nước ép bưởi,cách làm nước ép bưởi,làm nước ép bưởi,cách làm nước bưởi ép,cách làm bưởi ép,