Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cam vắt, cam vắt hạt chia, cam vắt hoa đậu biếc

4 Cách làm nước cam vắt thơm ngon, thanh mát cực đơn giản cho ngày nóng

Vào những ngày nắng nóng mà muốn xua tan đi cơn oi bức ấy thì còn gì hoàn hảo hơn ly thức uống mát lạnh, sảng khoái các bạn nhỉ? Nhân đây, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN bỏ túi ngay 4 cách làm nước cam vắt tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng độ hấp dẫn thì lại ngây ngất, tuyệt vời lắm đó!

1. Cam vắt

Cam vắt
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt

Cam Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, ly, muỗng, dao, dĩa.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cam vắt

Cách chế biến Cam vắt

  • Sơ chế cam tươi

    Cam sau khi mua về bạn đem rửa sạch vài lần với nước. Sau đó, bổ cam làm đôi theo chiều ngang của quả, sử dụng nửa quả cam úp ngược lên dụng cụ vắt cam và ma sát, nén cam để lấy nước.

    Bạn cứ tiếp tục thao tác như vậy với nửa quả cam còn lại.

  • Pha nước cam

    Bạn cho nước cam ra ly thêm 4 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều để đường tan. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích cá nhân rồi cho vào 1 ít đá viên là uống ngay được rồi đó.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay ly cam vắt thơm ngon, có sắc cam bắt mắt, bạn sẽ bất ngờ bởi độ thơm ngon của nó đó. Nước cam chua ngọt, thích miệng, uống lạnh sẽ ngon hơn đó.

2. Cam vắt hạt chia

Cam vắt hạt chia
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt hạt chia

Cam Hạt chia Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, ly, muỗng, dao, rây lọc.

Cách chọn mua hạt chia ngon, chất lượng

  • Khi chọn hạt chia bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, dấu chứng thực được in trên bao bì và nên mua ở những địa chỉ uy tín để bảo đảm về chất lượng, an toàn sức khỏe.
  • Bạn nên chọn những túi hạt chia trơn bóng, có dầu, không có mùi. Khi cho vào nước, không có cặn bên dưới, hình thành lớp nhầy xung quanh các hạt, kết dính lại với nhau.
  • Tránh chọn mua những hạt chia thô ráp, có trộn lẫn vài tạp chất, mùi hôi và khi cho vào nước thì thấy xuất hiện cặn vì đó là hàng giả.

Nguyên liệu làm cam vắt hạt chia

Cách chế biến Cam vắt hạt chia

  • Ngâm hạt chia

    Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt chia đem ngâm với 100ml nước lọc hoặc nước ấm trong khoảng 15 - 20 phút để hạt chia nở mềm. Sau khi hạt chia được nở, đem lọc qua rây và lấy phần hạt.

  • Sơ chế cam tươi

    Cam mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang. Tiếp đó cho lần lượt từng miếng cam lên dụng cụ vắt, vắt lấy nước cam.

  • Pha nước cam hạt chia

    Bạn cho nước cam ra ly rồi thêm 4 muỗng cà phê đường và phần hạt chia đã ngâm vào, khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng đường theo sở thích cá nhân. Cuối cùng thêm vào ly 1 ít đá viên nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nước cam hạt chia có màu cam bắt mắt, điểm tô thêm hạt chia trên bề mặt rất đẹp. Nước cam có vị chua ngọt hòa quyện cùng sự lợn cợn của hạt chia cực thích miệng.

3. Cam vắt hoa đậu biếc

Cam vắt hoa đậu biếc
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt hoa đậu biếc

Cam Hoa đậu biếc (tươi hoặc khô đều được) Hạt chia Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, ly, muỗng, dao, rây lọc.

Cách chọn mua hoa đậu biếc chất lượng

  • Bạn có thể sử dụng hoa đậu biếc tươi hoặc khô để làm món thức uống của mình đều được.
  • Đối với hoa đậu biếc tươi, bạn nên chọn những bông hoa màu xanh tím tươi, cánh hoa còn nguyên vẹn, không bị dập nát, có hương thơm nhẹ dịu.
  • Đối với hoa đậu biếc khô, nên chọn hoa được đóng gói kín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị ngả màu, ẩm ướt hay hết hạn sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu làm cam vắt hoa đậu biếc

Cách chế biến Cam vắt hoa đậu biếc

  • Ngâm hạt chia

    Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt chia đem ngâm với 100ml nước lọc hoặc nước ấm trong khoảng 15 - 20 phút để hạt chia nở mềm. Sau khi hạt chia được nở ta đêm lọc qua rây và lấy phần hạt.

  • Ngâm hoa đậu biếc

    Bạn đem hoa đậu biếc đi rửa sạch với nước rồi ngâm với nước sôi từ 5 - 7 phút đến khi nước có màu xanh thì vớt bỏ phần hoa đi.

  • Sơ chế cam tươi

    Cam mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang. Tiếp đó cho lần lượt từng miếng cam lên dụng cụ vắt lấy nước cam.

  • Pha nước cam hoa đậu biếc

    Bạn đổ nước cam ra ly, cho 4 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều rồi thêm 1 ít đá viên vào. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích cá nhân.

    Sau khi thêm đá vào thì cho phần hạt chia đã ngâm vào ly. Cuối cùng, bạn cho từ từ nước hoa đậu biếc vào là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nước cam hoa đậu biếc có màu cam và màu xanh tím của hoa đậu biếc tách lớp cực kỳ bắt mắt, điểm tô thêm hạt chia trên bề mặt rất đẹp.

    Nước cam có vị chua ngọt, quyện với mùi thơm nồng nàn của hoa đậu biếc và lợn cợn của hạt chia cực thích miệng.

4. Cam vắt sữa tươi

Cam vắt sữa tươi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt sữa tươi

Cam Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, dao, thớt, ly, muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món cam vắt sữa tươi

Cách chế biến Cam vắt sữa tươi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, với 1 quả cam, bạn bỏ cuống, đồng thời đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Sau đó, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang là được.

  • Vắt cam và pha với sữa

    Sơ chế cam xong, bạn dùng dụng cụ vắt cam tiến hành vắt lấy nước cốt. Kế đến, cho toàn bộ phần nước cốt ra ly cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê sữa đặc.

    Sau đó, bạn lấy muỗng nhẹ nhàng khuấy đều. Thấy đường đã tan thì bạn thêm nốt 100ml sữa tươi không đường vào, đảo đều lần nữa rồi thêm ít đá viên vào là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Không phải mất quá nhiều thời gian mà chỉ trong nháy mắt là bạn đã có thể thực hiện được ly cam vắt sữa tươi siêu hấp dẫn rồi!

    Không những có màu sắc bắt mắt mà bạn còn chìm đắm trong vị chua thanh tự nhiên từ cam quyện cùng vị ngon ngọt, beo béo dịu nhẹ không quá gắt của sữa. Bỏ qua ly thức uống này quả là tiếc nuối.

Cách chọn mua cam tươi ngon, nhiều nước

  • Bạn nên chọn những quả có màu sắc sáng, ở phần đáy hơi ngả vàng, tròn đều, vỏ ngoài vẫn còn tươi, không quá sần sùi, cuống lá gắn chắc vào quả là những quả cam tươi ngon, ngọt.
  • Những quả cam có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay là những quả mọng nước.
  • Tránh mua những quả cam có màu sắc không đều, màu vàng chóe một bên mặt, bị móp méo, mất cuống, cầm lên thấy nhẹ tay vì đây có thể là những quả vỏ dày, múi cam dễ bị khô, sượng, ít nước.

Hy vọng với 4 cách làm nước cam vắt mà HAY ĂN vừa bật mí trên đây sẽ có thể giúp mọi người nạp thêm được nguồn năng lượng thật tuyệt vời từ những ly thức uống hấp dẫn này. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cam vắt, cam vắt hạt chia, cam vắt hoa đậu biếc,cam vắt,cách làm cam vắt,nước cam vắt,cam vắt hạt chia,cam vắt hoa đậu biếc,cam vắt,cách làm cam vắt,cam vắt sữa tươi,cam vắt hạt chia,cam vắt hoa đậu biếc,