Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


3 cách làm ngao (nghêu) nướng

3 cách làm ngao (nghêu) nướng đãi khách cực ngon, dễ làm

Ngao (nghêu) nướng là một trong những món nướng dễ ăn và có hương vị đặc biệt. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thử trổ tài 3 cách làm ngao nướng đãi khách cực ngon và dễ làm ra sao nhé!

1. Ngao (nghêu) nướng mỡ hành

Ngao (nghêu) nướng mỡ hành
  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Ngao (nghêu) nướng mỡ hành

Ngao Hành lá Ớt cay

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao (nghêu) nướng mỡ hành

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, chén bát, đũa,....

Cách chế biến Ngao (nghêu) nướng mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngao sau khi mua về bạn có thể ngâm chúng với nước vo gạo để loại sạch bùn đất trong miệng cùng với một vài lát ớt tươi. Ngâm một thời gian khoảng 3 - 4 tiếng bạn hãy rửa sạch ngao và để ráo.

    Hành lá thì bạn cắt bỏ rễ sau đó rửa sạch bằng nước rồi thái nhỏ cho vào bát. Ớt, bỏ cuống sau đó rửa sạch nhớ rằng bạn nên bỏ hạt (vì hạt ớt khá cay) và cắt ớt thành những miếng nhỏ rồi cho vào bát.

  • Chuẩn bị mỡ hành

    Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Sau đó, cho hành lá vào, nêm thêm chút muối, đường (cũng có thể cho bột nêm), xào khoảng 1 - 2 phút cho đến khi thấy hành chín tới là được.

    Mẹo: Không nên xào hành lâu, hành có thể bị cháy hoặc là chín nhừ làm ngao (nghêu) nướng sẽ bớt ngon.
  • Cách làm ngao nướng mỡ hành

    Trước tiên, bạn hãy cho ngao vào vỉ nướng, nướng cho tới khi ngao mở hết miệng ra thì nhanh chóng đem ngay vỉ ngao ra khỏi bếp.

    Tiếp đến bạn dùng con dao nhọn cạy đầu miệng ngao ra sau đó cho vào mỗi con ngao một thìa mỡ hành và ớt trái đã cắt vào trong miệng ngao.

  • Thành phẩm

    Ngao nướng mỡ hành thơm phức cả nhà, có vị ngọt đậm đà tự nhiên của ngao, vị thơm ngậy của mỡ hành.

2. Ngao (nghêu) nướng phô mai béo ngậy

Ngao (nghêu) nướng phô mai béo ngậy
  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Ngao (nghêu) nướng phô mai béo ngậy

Ngao (nghêu) Phô mai Mozzarella Xốt nêm thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao (nghêu) nướng phô mai béo ngậy

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp gas, muỗng, chén bát,....

Cách chế biến Ngao (nghêu) nướng phô mai béo ngậy

  • Sơ chế ngao (nghêu)

    Ngao mua về sau khi đã rửa sạch bên ngoài, lấy một cái thau nhỏ đổ nước vào, pha thêm một ít muối có độ mặn như nước biển. Cắt khoảng 2, 3 quả ớt bỏ vào thau nước rồi đổ nghêu vào ngâm khoảng 1-2 tiếng, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra.

    Sau đó dùng dao nhọn tiến hành tách đôi vỏ ngao.

  • Làm sốt phô mai

    Đun chảy phô mai và thêm sốt thịt heo, sau đó trộn đều lên là bạn đã có ngay sốt phô mai hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Món ngao nướng phomai khi đã hoàn thành có vị béo ngậy của phomai và hành cùng với vị dai ngọt thịt của ngao rất hấp dẫn.

3. Ngao (nghêu) nướng bơ tỏi

Ngao (nghêu) nướng bơ tỏi
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Ngao (nghêu) nướng bơ tỏi

Ngao Tỏi Sốt Mayonnaise Đường trắng Muối Tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao (nghêu) nướng bơ tỏi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, muỗng, chén bếp,....

Cách chế biến Ngao (nghêu) nướng bơ tỏi

  • Sơ chế và chế biến ngao

    Sau khi đã ngâm để ngao nhả sạch cát, bạn rửa sạch ngao lần nữa, rồi đem xào khô cho hé miệng, tách lấy thịt ngao. Đồng thời, bạn bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

  • Làm nước sốt

    Cho bơ, tỏi băm, sốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái chảo, khuấy đều.

  • Nướng ngao (nghêu)

    Đặt ngao lên vỉ nướng và nướng trên bếp than khoảng 5 phút. Sau đó, cho hỗn hợp bơ, tỏi đã nấu lên trên ngao, nướng thêm 5 phút nữa là được.

  • Thành phẩm

    Ngao nướng bơ tỏi có hương vị ất thơm ngon và hấp dẫn với hương thơm cua bơ tỏi cùng hòa quyện. Thịt ngao dai ngọt và béo vị bơ rất ngon miệng.

Cách lựa ngao tươi ngon, còn sống

  • Chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.
  • Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

Mẹo làm sạch cát trong ngao nhanh

  • Ngâm nước vô gạo và ớt tươi là một cách làm sạch ngao hiệu quả, tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian. Thay vào đó, dùng nước ấm trong khoảng 50 độ C sẽ làm ngao nhanh sạch cát hơn.
  • Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.
  • Tuy nhiên phương pháp này cần nhiệt độ phù hợp nếu không ngao sẽ chín.

Mẹo làm món ngao nướng thành công:

  • Nếu muốn ăn cay, khi nấu nước sốt bơ tỏi bạn có thể thêm vài lát ớt để tăng vị cay cho món ăn.
  • Ngao nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với các loại rau thơm đặc biệt là rau xà lách sẽ rất ngon.

Trên đây là 3 cách làm ngao (nghêu) nướng đãi khách cực ngon, dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: 3 cách làm ngao (nghêu) nướng,làm ngao nướng,làm ngêu nướng,3 cách làm món ngao nướng,làm nghêu nướng ngon,vào bếp,làm ngao nướng,làm ngêu nướng,3 cách làm món ngao nướng,làm nghêu nướng ngon,vào bếp,làm ngao nướng,làm ngêu nướng,3 cách làm món ngao nướng,làm nghêu nướng ngon,vào bếp,