Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm nấm kim châm chiên giòn ăn vặt siêu ngon hấp dẫn
1. Nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển
Nấm kim châm Rong biển Bột mì Bột bắp Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển
-
Sơ chế nấm kim châm
Nấm kim châm bạn mua về cắt bỏ gốc, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút và rửa sạch với nước. Rồi tiến hành xé nấm thành những phần nhỏ vừa ăn.
-
Cắt rong biển
Rong biển bạn cắt thành những miếng dài có chiều rộng khoảng 1 lóng tay để cuộn nấm.
-
Pha hỗn hợp bột chiên
Bạn cho vào tô 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối.
Tiếp đó bạn thêm 4 muỗng canh nước lọc và đảo đều cho tới khi hỗn hợp bột sệt, không bị vón cục là được.
-
Cuốn nấm
Trải miếng rong biển đã cắt lên thớt (hoặc bề mặt phẳng), tiếp đó bạn đặt nấm kim châm đã xé nhỏ lên rong biển và khéo léo dùng tay cuộn tròn để rong biển bọc bên ngoài nấm kim châm.
-
Thành phẩm
Nấm kim châm giòn rụm với lớp rong biển thơm ngon, chấm cùng với xì dầu (nước tương), tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ vô cùng hấp dẫn.
Chỉ một vài thao tác bạn đã có ngay món ăn vặt cho cả gia đình rồi đấy. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi!
2. Nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt
Tôm Thịt băm Bột gạo Bột chiên giòn Nấm kim châm Hành tím băm Sốt mayonnaise Tương ớt Ớt sa tế Ngò Dầu ăn Gia vị thường dùng (tiêu/ muối/ hạt nêm/ đường)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, màu sắc đồng nhất, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp chặt lại với nhau, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc.
- Tránh chọn mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, phần chân tôm đã chuyển sang màu đen không còn bám chặt vào phần thân nữa hoặc có mùi hôi lạ thường.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Chọn thịt có màu màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thịt có một ít mỡ hoặc phần mỡ và nạc xen lẫn, để khi ăn không bị ngán do nhiều mỡ hay bị khô do nhiều nạc.
- Thịt heo tươi ngon khi dùng tay ấn thử sẽ thấy độ đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm.
- Không nên chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, mùi tanh hôi hoặc thịt bị chảy nhớt vì đây đều là thịt bị ôi thiu hoặc không tươi ngon.
Dụng cụ thực hiện
Phới lồng, dao, chảo chống dính, muỗng, bếp,...
Cách chế biến Nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt
-
Chuẩn bị bột chiên
Cho vào chén 50gr bột gạo, 50gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi dùng phới lồng hoặc đũa trộn đều.
Sau đó cho vào 100ml nước lọc rồi trộn đều cho hỗn hợp sệt mịn lại.
-
Sơ chế nấm kim châm
Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch, để ráo.
Tách kim châm ra thành những phần nhỏ để chuẩn bị chiên.
-
Chiên nấm
Đặt chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, khi dầu sôi bạn lấy kim châm nhúng vào bột chiên đã pha rồi cho vào chảo dầu chiên giòn khoảng 3 phút trên lửa vừa.
Tiếp tục thực hiện chiên cho đến khi hết phần nấm.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể chiên 2 lần để nấm giòn ngon hơn.
- Đừng nên tiết kiệm dầu trong bước này nhé, dầu nhiều sẽ giúp nấm giòn và không bị cháy
-
Sơ chế tôm
Tôm sau khi rửa sạch, bóc bỏ vỏ và lấy chỉ tôm.
Sau đó đem băm hoặc xay nhuyễn.
-
Xào tôm thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn khi dầu nóng bạn cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt và tôm băm vào xào khoảng 3 phút trên lửa vừa.
-
Làm sốt
Cho vào phần chảo xào tôm thịt 3 muỗng canh sốt mayonnaise vào cùng với 30ml nước lọc và 1 ít muối, hạt nêm, tiêu, 4 muỗng canh tương ớt, 10gr ớt sa tế.
Tiếp đó dùng đũa trộn đều nấu khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho thêm 10gr ngò đã cắt nhỏ vào trộn đều.
-
Thành phẩm
Nấm kim châm giòn rụm, ngọt dai chấm cùng với nước sốt thơm béo đem lại cho bạn một hương vị thơm ngon.
Chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt đơn giản khiến gia đình bạn ăn không ngừng được đấy!
3. Nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh
Hoành thánh Nấm kim châm Bột chiên giòn Dầu ănNơi mua vỏ bánh hoành thánh
- Bạn có thể mua vỏ hoành thánh ở chợ, các cửa hàng thực phẩm, siêu thị,... để đảm bảo nguồn gốc cũng như xuất xứ sản phẩm.
- Khi mua bạn nhớ kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì nguyên vẹn nhé.
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tại nhà với công thực vô cùng đơn giản, nhấn xem ngay công thức dưới đây nhé!
Cách chế biến Nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh
-
Sơ chế nấm kim châm
Nấm kim châm mua về cắt bỏ gốc, loại bỏ những cọng hư, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Để ráo và tách nấm thành những phần nhỏ.
-
Cuốn nấm
Đặt miếng hoành thánh lên thớt (hoặc bề mặt phẳng), sau đó cho nấm vào và gấp đôi miếng hoàng thành lại, dùng tay thấm một ít nước (hoặc lòng trắng trứng) để tạo chất kết dính vào những mép hoành thánh.
Sau đó gấp các mép hoành thánh vào ôm chặt vào nấm.
-
Thành phẩm
Nấm chiên giòn vàng rụm, hoành thánh thơm béo, bạn có thể chấm cùng với tương ớt, xì dầu, tương chua ngọt để tăng thêm hương vị nhé.
Không thể nào cưỡng được món ăn hấp dẫn lại đơn giản này đâu, thực hiện ngay đi nào.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Nấm kim châm tươi ngon có màu trắng, trông tươi mới, ngoài ra phần mũ nấm chắc chắn, thân thì mang màu hơi nâu.
- Ngoài ra, nên mua nấm kim châm không bị gãy rụng hay tách rời, phần gốc và thân vẫn dính chặt với nhau.
- Bạn nên hạn chế mua nấm kim châm trên bề mặt đã bị ẩm mốc, đồng thời khi ngửi nghe thấy mùi hôi lạ thường vì đây có thể là nấm hư, không ăn được.
Hy vọng bài viết đem đến cho bạn một công thức ăn vặt lạ miệng, thơm ngon với 3 cách làm nấm kim châm chiên giòn. Cùng trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Nấm kim châm chiên giòn,cách làm nấm kim châm chiên giòn,nấm kim châm chiên giòn,cách làm nấm kim châm chiên giòn sốt thịt,cách làm nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển,Nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh,nấm kim châm,cách làm nấm kim châm chiên giòn,nấm kim châm chiên giòn,cách làm nấm kim châm chiên giòn sốt thịt,cách làm nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển,Nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh,nấm kim châm,cách làm nấm kim châm chiên giòn,nấm kim châm chiên giòn,cách làm nấm kim châm chiên giòn sốt thịt,cách làm nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển,Nấm kim châm chiên giòn cuốn hoành thánh,nấm kim châm,