Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mực hấp bia, hấp sả, hấp lá ổi

3 cách làm mực hấp bia, hấp sả, hấp lá ổi đơn giản thơm ngon

Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay 3 công thức hấp mực siêu ngon mực hấp bia, mực hấp sả, mực hấp lá ổi dưới đây nhé!

1. Mực hấp bia 

Mực hấp bia 
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mực hấp bia 

Mực tươi Gừng Sả Bia tươi

Dụng cụ: dao, thớt, xửng hấp,...

Nguyên liệu làm món mực hấp bia

Cách chế biến Mực hấp bia 

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch rồi đập dập.

    Mực rửa sạch, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực.

    Sau đó, bạn ướp mực cùng gừng băm nhỏ, sả đập dập rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút.

  • Hấp mực

    Bắc xửng hấp lên bếp, cho một ít nước cùng bia tươi vào rồi hấp mực trong vòng 10 phút.

  • Thành phẩm

    Mực sau khi hấp có mùi thơm của bia hòa quyện cùng mùi sả, gừng, ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước mắm gừng.

2. Mực hấp sả

Mực hấp sả
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mực hấp sả

Mực tươi Gừng Sả Hành lá Hạt nêm Bột ngọt Muối

Dụng cụ: Dao, thớt, xửng hấp,...

Nguyên liệu làm mực hấp sả

Cách chế biến Mực hấp sả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Hành lá cắt khúc 5cm. Sả cắt khúc 5cm sau đó đập dập, gừng gọt vỏ và rửa sạch rồi thái chỉ.

    Cho vào dĩa mực 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, gừng, hành, sả đã sơ chế rồi trộn đều cho mực thấm gia vị.

  • Hấp mực

    Hấp cách thủy mực trong vòng 10 phút cho đến khi mực chín tới.

  • Thành phẩm

    Mực chín tới độ giòn, dai cùng mùi thơm đặc trưng của sả và gừng.

3. Mực hấp lá ổi

Mực hấp lá ổi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mực hấp lá ổi

Mực tươi Lá ổi Sả Gừng Ớt Bột ngọt

Dụng cụ: Dao, thớt, xửng hấp,...

Nguyên liệu làm món mực hấp lá ổi

Cách chế biến Mực hấp lá ổi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch tất cả các nguyên liệu sau đó để ráo. Gừng, xả lột vỏ sau đó băm nhuyễn cùng ớt.

    Cho mực vào tô cùng gừng, xả, ớt, 1 thìa bột ngọt rồi dùng đũa trộn đều. Để yên trong vòng 10 phút để mực thấm gia vị.

    Xếp ra dĩa một lớp lá ổi sau đó cho lên trên phần mực đã sơ chế.

  • Hấp mực

    Bạn hấp dĩa mực trong vòng 10 phút. Khi thấy mực co lại, da mực chuyển màu tím thẫm là đã chín.

  • Thành phẩm

    Mực giòn ngọt hòa cùng vị chát của lá ổi, tạo nên một hương vị lạ miệng, thơm ngon đến khó cưỡng.

Với 3 công thức hấp mực đơn giản trên, hi vọng bạn có thể đem đến cho gia đình nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube: Bếp Son, Lẩu DínhTRẢI NGHIỆM THÚ VỊ.

Từ khóa: Mực hấp bia, hấp sả, hấp lá ổi,mực hấp bia,mực hấp sả,mực hấp lá ổi,mực hấp,vào bếp,mực hấp bia,mực hấp sả,mực hấp lá ổi,mực hấp,vào bếp,